Nàng công sở tiết lộ 3 điều khó chịu ai cũng gặp ở văn phòng và những đồ vật giúp bạn xử lý ngon ơ

Hương.H - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Không chỉ riêng chuyện "cung đấu" giữa các phòng ban, chốn văn phòng còn có nhiều điều gây ức chế khiến nàng công sở phải đau đầu tìm cách "dung hòa" mỗi ngày.

Nhiều người thường mô tả môi trường làm việc nơi công sở là chốn thiên đường, vừa có điều hòa mát lạnh, điện nước "free" lại không phải đội nắng, đội mưa như các ngành nghề lao động. 

Là 1 nàng công sở ngày ngày "cắm chốt" 8 tiếng ở văn phòng, quả thực tôi thấy những điều mô tả đó đều đúng. Nhưng như vậy không có nghĩa là chốn văn phòng không có điều gì khó chịu. Hôm nay, tôi sẽ thử kể ra 3 điều tiêu biểu nhất mà đảm bảo 99% dân công sở đều sẽ gật đầu công nhận.

1: Tiếng ồn văn phòng   

Nàng công sở tiết lộ 3 điều khó chịu ai cũng gặp ở văn phòng và mẹo xử lý - Ảnh 2.

Nhắc đến tiếng ồn chốn văn phòng thì ôi thôi, "muôn hình vạn trạng", từ cô đồng nghiệp bàn bên thích hát mọi lúc mọi nơi, anh đồng nghiệp chơi game lần nào cũng bật "max volume" thay vì đeo tai nghe cho đến ông chú trưởng phòng thích mở nhạc sến để "mọi người cùng nghe cho vui". 

Trong khi đó, tiếng ồn từ lâu đã được coi là 1 dạng ô nhiễm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần và chất lượng công việc của dân công sở.

Để giải quyết nỗi khó chịu này mà không gây sứt mẻ tình đồng nghiệp, tôi sử dụng 2 giải pháp: nút/chụp bịt tai chống ồn bảo hộ lao động và tai nghe có chế độ chống ồn thông minh.

Nàng công sở tiết lộ 3 điều khó chịu ai cũng gặp ở văn phòng và mẹo xử lý - Ảnh 3.

Nút bịt tai chống ồn có giá từ vài nghìn cho tới vài chục nghìn đồng/cặp tùy chất liệu. Chị em nên chọn loại bằng silicon mềm để có thể tái sử dụng, hoặc loại bằng mút để không gây đau tai. Lưu ý nhỏ là sản phẩm không phù hợp với những người có lỗ tai quá nhỏ và có thể gây đau tai khi dùng trong thời gian dài.

Nàng công sở tiết lộ 3 điều khó chịu ai cũng gặp ở văn phòng và mẹo xử lý - Ảnh 4.

Chụp tai chống ồn có giá từ 100 – 350 nghìn đồng/chiếc. Sản phẩm này có khả năng chống ồn tốt hơn so với nút bịt tai, giá trị NRR (lượng tiếng ồn hấp thụ) ngang ngửa tai nghe bluetooth chống ồn. Tuy nhiên, sản phẩm có thể gây sức ép lên phần đầu và tai nếu sử dụng trong thời gian dài.

Nàng công sở tiết lộ 3 điều khó chịu ai cũng gặp ở văn phòng và mẹo xử lý - Ảnh 5.

Tai nghe bluetooth chống ồn thông minh – Giá tham khảo: Từ 6,7 triệu đồng/cái. Với sản phẩm này, chị em có thể vừa nghe bài nhạc yêu thích, vừa loại bỏ được tạp âm bên ngoài nhờ công nghệ cao. Một số mẫu tai nghe chống ồn chất lượng gồm có Sony WH-1000XM3, Bose QuietComfort 35 II, Beat Studio3 Wireless.

2: Trộm vặt       

Nàng công sở tiết lộ 3 điều khó chịu ai cũng gặp ở văn phòng và mẹo xử lý - Ảnh 6.

Bên cạnh tiếng ồn thì tình trạng mất trộm đồ thường xuyên ở văn phòng cũng khiến tôi (và 1 số đồng nghiệp khác) bị stress. Có người chỉ mất đồ lặt vặt như chiếc thìa hay hộp kẹo, nhưng cũng có người bị mất đồ giá trị cao như củ sạc iPhone chẳng hạn. Tất nhiên, giải pháp tốt nhất là không nên để đồ đạc lại văn phòng, nhưng với cô nàng nhiều đồ lỉnh kỉnh như tôi thì 2 sản phẩm dưới đây sẽ là giải pháp phòng tránh phù hợp hơn.

Nàng công sở tiết lộ 3 điều khó chịu ai cũng gặp ở văn phòng và mẹo xử lý - Ảnh 7.

Tủ mini đựng đồ ngụy trang – Giá: 90 – 199 nghìn đồng/chiếc. Với bề ngoài y hệt 1 cuốn sách, sẽ chẳng ai thèm "nhòm ngó" tủ đồ này của bạn. Sản phẩm sử dụng khóa điện tử, bên trong tráng 1 lớp sắt mỏng để duy trì độ bền. Chị em có thể lựa chọn 1 trong 3 size: 18x12x6cm, 24x15x6cm và 26,5x20x6cm.

Khóa vân tay chống trộm – Giá: 285 – 399 nghìn đồng/chiếc. Sản phẩm này chứa được 20 mẫu vân tay, dễ cài đặt và sử dụng với độ nhạy cao, giúp chị em bảo vệ tối ưu cho tủ đồ. Thân khóa có size nhỏ chỉ 6,5x8,8x2,2cm, bảng vân tay lắp ở mặt trong ngăn tủ có size lớn hơn. Sản phẩm sử dụng chất liệu PC và nhựa ABS an toàn cho người sử dùng.

3: Điều hòa quá nóng hoặc quá lạnh 

Nàng công sở tiết lộ 3 điều khó chịu ai cũng gặp ở văn phòng và mẹo xử lý - Ảnh 10.

Ngoài yếu tố con người thì các thiết bị máy móc, cụ thể là điều hòa ở công ty cũng khiến tôi đau đầu (cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng). Điều hòa có lúc quá lạnh, có lúc lại quá nóng, và mỗi người lại có một thân nhiệt khác nhau nên bạn chẳng thể yêu cầu tăng/giảm nhiệt độ điều hòa tùy ý. Thay vào đó, tôi chọn giải pháp chủ động hơn – sử dụng các món hỗ trợ để làm mát hoặc giữ ấm cho cơ thể.

Khi điều hòa không đủ mát thì 1 chiếc gối nước mỏng đặt trên ghế hoặc đặt ở chỗ kê tay trên bàn làm việc sẽ giúp giảm thân nhiệt nhanh chóng. Bạn có thể mua sản phẩm này với giá từ 32 – 60 nghìn đồng/chiếc trên chợ mạng hoặc các shop tiêu dùng.

Nàng công sở tiết lộ 3 điều khó chịu ai cũng gặp ở văn phòng và mẹo xử lý - Ảnh 12.

Quạt phun sương mini cũng là sản phẩm giải nhiệt khá ổn khi văn phòng quá nóng. Sản phẩm có giá từ 61 – 145 nghìn đồng/chiếc tùy kích cỡ. Quạt có thể tích điện, có thể cầm tay hoặc để trên bàn. Trên lồng quạt có bình nhỏ chứa nước, kết hợp với cánh quạt để "phun sương".

Trong trường hợp điều hòa quá lạnh thì chị em có thể sắm cho mình 1 chiếc chăn văn phòng (giá từ 90 –180 nghìn đồng/chiếc) hoặc 1 chiếc quạt sưởi mini (giá từ 70 - 150 nghìn đồng/chiếc).

Chia sẻ
Đọc thêm