Nạn nhân bị em rể sát hại trong khách sạn từng tâm sự thấy mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân

Hoàng Hải, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

Sau vụ việc con rể sát hại con dâu, vợ chồng ông M phải chăm 4 đứa cháu của vợ chồng Mỹ và vợ chồng L.

Sau khi ra tay sát hại chị dâu là Hoàng Thị L (27 tuổi, trú tại bản Din, xã Việt Hồng, Trấn Yên, Yên Bái) rồi lao vào ô tô tự tử, Bùi Anh Mỹ (34 tuổi, trú tại xã Việt Hồng) đã may mắn thoát chết và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Vụ án mạng đau lòng trên đã gây xôn xao dư luận xã Việt Hồng mấy ngày qua.

Tối 25/10, trao đổi với PV, bà Hoa (tên nhân vật đã được thay đổi) trưởng bản Din, xã Việt Hồng (nơi nạn nhân L sinh sống) cho biết: Cách đây gần 10 năm, chị L nên duyên vợ chồng với anh Th (trú tại bản Din, xã Việt Hồng).

Hiện vợ chồng đã có 2 người con, cháu lớn học lớp 3 còn con thứ 2 được 3 tuổi.

Do con nhỏ nên trước đó L chủ yếu làm ở nhà nhưng cách đây mấy tháng đã trúng tuyển vào công ty may ở địa bàn xã Âu Lâu, TP. Yên Bái.

Đối với người địa phương, L là người phụ nữ xinh xắn, hoạt bát và nhanh nhẹn. Hôm xảy ra vụ án (21/10), người này lên TP. Yên Bái để mua xe máy chuẩn bị đi làm cho công ty may.

Nhưng đến khoảng 15h chiều, gia đình mất liên lạc rồi sau đó nhận được hung tin, nạn nhân tử vong trong khách sạn.

Nói về cuộc sống hôn nhân của chị Hoàng Thị L, trưởng bản Din cho biết: Cuộc sống của vợ chồng L không mấy ấm êm và đã "trục trặc" một thời gian.

Nạn nhân bị em rể sát hại trong khách sạn từng tâm sự thấy mệt mỏi với cuộc sống hôn nhân - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ án. (Ảnh: VOV)

L có tâm sự với hàng xóm rằng bản thân rất mệt mỏi trong cuộc sống hôn nhân nên đã có lần nộp đơn ly hôn ra tòa.

"Việc L nộp đơn ra tòa, bản cũng không nắm được chỉ đến khi tòa án xuống làm việc 2 lần và nghe người dân kể lại thì tôi mới biết...", vị trưởng bản Din nói.

Theo vị này, việc L nộp đơn ly dị chỉ để dọa chồng chứ không muốn bỏ thật, vì 2 đứa con nhỏ cùng người bố chồng yêu thương con dâu như chính con gái của mình.

"Khi L làm đơn ra toà, ông M (bố chồng L) còn nói rằng vợ chồng chúng mày không sống được với nhau thì con cứ ở nhà với bố, không làm con dâu thì làm con gái rồi bố phụ giúp để nuôi hai con (con của vợ chồng L - PV).

Ông M là người rất thương con dâu và con gái nhưng không ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng này...", trưởng bản Din chia sẻ.

Vị này nói rằng, vợ chồng ông M (bố chồng L - PV) có 2 người con là anh Th (chồng L) và chị H (vợ Mỹ - PV).

Kể từ khi xảy ra vụ việc, vợ chồng ông phải chăm sóc 4 người cháu là 2 con của vợ chồng L và 2 người con của vợ chồng Mỹ.

"Sự việc với nhà ông M là quá đau lòng, giờ vợ chồng ông ấy phải chăm đến 4 người cháu. Trong đó, có 2 cháu nội và 2 cháu ngoại...", bà Hoa tâm sự.

Bà nói rằng, Mỹ là người địa phương khác sau khi lấy chị H (con gái ông M - PV) đã về xã Việt Hồng ở rể.

Ngày mới cưới, vợ chồng Mỹ rất khó khăn, vất vả nhưng được vợ chồng ông M giúp đỡ nhiều về kinh tế cũng như tinh thần.

Ở địa phương, vợ chồng ông M và anh Th (chồng L - PV) làm nghề buôn bán trâu, bò nên kinh tế cũng thuộc diện khá giả.

Còn mấy năm gần đây Mỹ làm MC đám cưới nên ăn nói nhẹ nhàng, dễ nghe và được lòng mọi người. Tuy nhiên, người này lại có tính trăng hoa.

Cách đây khoảng 2 - 3 năm, trong bản Din đã có một số tin đồn về mối quan hệ ngoài luồng giữa Mỹ và chị dâu. Tuy nhiên, gia đình muốn giải quyết nội bộ, không muốn ồn ào ra ngoài.

"Đến hôm xảy ra vụ án, mọi việc vỡ lở người dân bàn tán ồn ào nhưng cả bản lại thương cho 4 đứa bé là con của vợ chồng Mỹ và L bởi nhà thì mất mẹ, nhà thì bố đối diện vòng lao lý...", bà Hoa nói.

Chia sẻ
Đọc thêm