Nam sinh lớp 9 bị cha đánh đập dã man vì dùng ma túy: "Có hai thanh niên kề dao vào cổ ép cháu chơi, còn dọa sẽ giết cả nhà"

Bá Cường, Theo Trí thức trẻ
Chia sẻ

"Chúng kề dao vào cổ bắt cháu phải đi theo và cấm không được nói với ai, nếu không thì sẽ giết cả nhà. Chúng còn nói có người theo dõi bố cháu, do sợ hãi nên cháu đã nghe theo lời bọn chúng", Th. kể lại.

Nam sinh học giỏi có tiếng, từng là niềm tự hào của gia đình

Như đã thông tin về hình ảnh cậu bé bầm tím khắp người vì bị bố đánh được đăng tải và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội facebook. Câu chuyện sau đó đã được xác minh, cậu bé là một nam sinh lớp 9, vì nghi ngờ con trai nghiện nên bố nam sinh có đánh đập khiến cậu bé bỏ nhà đi lang thang.

Câu chuyện xảy ra ngày 17/10 tại xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa), nam sinh tên T., con của anh Chương (trú xã Hợp Lý). Sau khi xác minh thông tin, cơ quan chức năng đã bàn giao lại nam sinh cho gia đình và yêu cầu bố của cậu cam kết không để sự việc tái diễn.

Nam sinh lớp 9 bị cha đánh đập dã man vì dùng ma túy: Có hai thanh niên kề dao vào cổ ép cháu chơi, còn dọa sẽ giết cả nhà - Ảnh 1.

Hình ảnh em T. thương tích đầy mình do bị bố đánh thời điểm bỏ nhà đi vào đêm 17/10.

Tìm về căn nhà cạnh bìa rừng của gia đình anh Chương sau những ngày ồn ào vừa qua, bầu không khí vẫn còn ảm đạm. Trò chuyện với chúng tôi, anh cho biết kể từ khi phát hiện con trai có biểu hiện lạ, gia đình luôn trong trạng thái bất an, nghi có kẻ rình rập khiến anh lo lắng.

Vợ chồng anh chỉ có 2 đứa con, 1 trai 1 gái. Con gái đầu vừa vào đại học, cả 2 chị em đều học giỏi có tiếng, là niềm tự hào của gia đình. Thế nhưng dạo gần đây anh phát hiện con trai có nhiều biểu hiện lạ, đặc biệt thường xuyên có nhóm thanh niên lêu lổng lai vãng gần nhà.

Nam sinh lớp 9 bị cha đánh đập dã man vì dùng ma túy: Có hai thanh niên kề dao vào cổ ép cháu chơi, còn dọa sẽ giết cả nhà - Ảnh 2.

T. đang rửa bát.

Anh Chương cho biết, cách đây chừng 2 tháng, anh bất ngờ khi phát hiện sau vườn nhà có nhiều bơm tiêm, giấy bạc… nghi do đối tượng sử dụng ma túy để lại. Anh đã gặng hỏi nhưng T. nói rằng không biết những thứ đó của ai và tại sao lại xuất hiện trong vườn nhà mình.

Kể từ đó, anh bắt đầu âm thầm theo dõi con trai. Chỉ trong thời gian ngắn, anh đã phát hiện T. có giao du với 2 thanh niên lêu lổng. Cả 3 thường gặp rồi dẫn nhau vào rừng, lúc trở ra thì đầu tóc bù xù, quần áo xộc xệch.

Bị 2 thanh niên lạ kề dao vào cổ, ép dùng ma túy?

Nghi ngờ con mình nghiện ma túy, anh đã liên hệ nhờ công an xã và huyện giúp đỡ. Đến chiều 16/10 thì anh Chương bắt quả tang T. đang sử dụng ma túy sau vườn nhà.

Quá thất vọng và đau lòng, anh đã dùng gậy tre đánh và bắt con trai khai toàn bộ sự việc. Trong giây phút nóng giận, anh Chương đã đuổi T. ra khỏi nhà.

Nam sinh lớp 9 bị cha đánh đập dã man vì dùng ma túy: Có hai thanh niên kề dao vào cổ ép cháu chơi, còn dọa sẽ giết cả nhà - Ảnh 3.

T. bị đánh thâm tím.

T. kể rằng, hồi giữa tháng 5, nhân lúc gia đình vắng nhà, 2 thanh niên lêu lổng kia đã tới rủ em đi chơi rồi ép buộc em sử dụng ma túy. Mặc dù đã từ chối nhưng em bị 2 thanh niên đè xuống và dùng dao dọa. Sự việc tái diễn cho đến khi em có biểu hiện nghiện.

"Chúng kề dao vào cổ bắt cháu phải đi theo và cấm không được nói với ai biết, nếu không thì sẽ giết cả nhà. Chúng còn nói đã có người theo dõi bố cháu, do sợ hãi nên cháu đã nghe theo lời bọn chúng", Th. kể lại.

Khi biết chuyện anh Chương phát hiện con trai bị nghiện và nhờ công an hỗ trợ, 2 thanh niên kia lại cầm dao đến nhà tìm T. đe dọa. Anh Chương cho biết, kể từ hôm anh bắt quả tang T. dùng ma túy, có rất nhiều kẻ lạ mặt đã xuất hiện cạnh nhà.

Để bảo vệ con trai, anh đã sắm gậy gộc, tuýp sắt… và ở nhà canh chừng. Những lúc T. đi đâu thì anh mang theo tuýp sắt đi cùng con trai, ngăn những kẻ xấu có cơ hội tiếp cận con trai mình.

Nam sinh lớp 9 bị cha đánh đập dã man vì dùng ma túy: Có hai thanh niên kề dao vào cổ ép cháu chơi, còn dọa sẽ giết cả nhà - Ảnh 4.

Anh Chương phải để sẵn tuýp sắt ở xe những khi đưa con trai đi đâu đó.

"Cứ 3 – 5 ngày nó lại lên cơn nghiện. Tôi mong công an sớm tìm ra thủ phạm, trừng trị thích đáng những kẻ đã lôi kéo, ép buộc con tôi", người cha phẫn nộ.

Hiện vụ việc T. bị kẻ xấu dụ dỗ, ép buộc sử dụng ma túy, công an xã Hợp Lý và công an huyện Triệu Sơn đang lập hồ sơ và tiếp tục xác minh.

Chia sẻ
Đọc thêm