Nam hành khách bỏ quên chiếc vali chứa 500 triệu đồng ở sân bay Nội Bài

D.Ngọc, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Một chiếc vali chứa 500 triệu đồng đã bị nam hành khách bỏ quên tại khu vực công cộng, nơi đông người qua lại tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Vào khoảng 11 giờ ngày 16-12, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, giám sát khu vực làn giao thông trước nhà ga hành khách T1, anh Trịnh Quốc Thắng - nhân viên an ninh kiểm soát sân đỗ ôtô, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài - phát hiện một chiếc vali bỏ quên ngay tại khu vực công cộng, nơi đông người qua lại.

Ngay lập tức, anh Thắng đã báo ngay cho cán bộ trực đội để thông báo cho lực lượng An ninh cơ động và đồng thời thông tin cho bộ phận trực giám sát camera an ninh.

Theo đúng quy trình xử lý hành lý bỏ quên, lực lượng an ninh cơ động đã sử dụng các thiết bị phát hiện chất nổ để kiểm tra an ninh an toàn. Sau đó chiếc vali tiếp tục được kiểm tra qua hệ thống máy soi chiếu an ninh và chuyển về phòng trực của Đội An ninh cơ động để cùng nhau lập biên bản, kiểm tra trực quan.

Sau khi kiểm tra phát hiện chiếc vali chứa tới 1.000 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng (500 triệu đồng). Trong lúc đó, Tổ giám sát camera sau khi tra soát hình ảnh, phát hiện 1 vị khách nam đã bỏ quên chiếc vali và đã lên xe rời khỏi nhà ga. Hơn 1 tiếng sau, vị khách đã tìm cách liên hệ và kết nối được với Đội an ninh cơ động Nội Bài.

Khoảng 12 giờ 40, nhân viên an ninh Trịnh Quốc Thắng đã phối hợp với lực lượng An ninh cơ động bàn giao đầy đủ chiếc vali cùng nguyên vẹn tài sản trong niềm cảm kích của vị khách.

Nam hành khách bỏ quên chiếc vali chứa 500 triệu đồng ở sân bay Nội Bài  - Ảnh 1.

Nhân viên an ninh Trịnh Quốc Thắng đã phối hợp với lực lượng An ninh cơ động bàn giao đầy đủ chiếc vali cùng nguyên vẹn tài sản cho vị khách. Ảnh: NIA

Trong hơn 11 tháng đầu năm 2022, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã nhặt được và trao trả cho gần 2.500 hành khách bỏ quên tài sản. Cảng Nội Bài đã bố trí Phòng hành lý thất lạc, trực 24/7 tại sảnh E Nhà ga hành khách T1. 

Tại đây mọi hành lý thất lạc, bỏ quên của hành khách được mã hóa, đăng tải hằng ngày trên trang http://bags.noibaiairport.vn/ giúp hành khách dễ dàng tra cứu và tìm kiếm. Hành khách có thể gọi điện cho Phòng hành lý thất lạc theo số hotline 0983774546 hoặc gửi Email đến địa chỉ: taisanboquen@gmail.com, nhân viên trực sẽ hỗ trợ tra cứu ban đầu và hướng dẫn các bước tiếp theo.

Chia sẻ
Đọc thêm