Nam cảnh sát PCCC hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

TUẤN MINH, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Được tin báo người phụ nữ đang mang thai nhưng bị thiếu máu, phải cấp cứu tại bệnh viện, nam cảnh sát PCCC thuộc Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng tới bệnh viện hiến máu.

Ngày 13-3, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết bệnh nhân Ngô Thị H. (SN 1986; ngụ huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đang điều trị tại bệnh viện đã qua cơn nguy kịch sau khi được tiếp nhận máu kịp thời từ người cho.

Nam cảnh sát PCCC hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch - Ảnh 1.

Chiến sĩ cảnh sát PCCC Trần Văn Tuấn kịp thời tới bệnh viện hiến máu, giúp sản phụ qua cơn nguy kịch

Trước đó, vào khoảng 10 giờ ngày 13-3, Đoàn Thanh niên PC07 - Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin có một bệnh nhân đang mang thai nhưng bị thiếu máu, phải cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Người phụ nữ này cần truyền nhóm máu A, nếu không kịp thời có khả năng sẽ nguy hiểm đến tính mạng của mẹ và thai nhi.

Nhận thông tin, Đoàn Thanh niên PC07 - Công an tỉnh Thanh Hóa đã báo cáo lãnh đạo đơn vị và tổ chức rà soát nhóm máu phù hợp với bệnh nhân để kịp thời hiến máu.

Chiến sĩ Trần Văn Tuấn, Chi đoàn Đội Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ khu vực 1 đã xung phong đi hiến máu cứu người khi biết mình có cùng nhóm máu.

Nhờ được truyền máu cấp cứu kịp thời, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Chia sẻ
Đọc thêm