Tôi bắt chuyến tàu đêm lên đón đợt lạnh đầu tiên sau bao ngày chờ đợi. Chuyến đi này, tôi cho phép mình tự do trải nghiệm ẩm thực Sapa và phát hiện ra 4 thứ rất tuyệt.
Từ đầu đến cuối phố Hàng Điếu, đâu đâu cũng là những quán ăn. Rất nhiều trong số đó nổi tiếng đến độ, chỉ cần đọc tên món là người ta đã tự biết địa chỉ phải đến.
Những quán ăn này, có quán mở bán vào sáng sớm, có quán mở vào xế chiều, quá trưa... Giờ giấc tuy có phần lạ nhưng chúng vẫn là những địa chỉ ẩm thực được nhiều người ưa thích.
Do cách chế biến công phu từ nguyên liệu cho đến cách nấu nước dùng nên tìm được hàng mỳ vằn thắn ngon ở Hà Nội không hề dễ dàng. Dưới đây là địa chỉ "ruột" của những người sành ăn đất Hà Thành dành cho bạn tham khảo.
Tô mỳ vằn thắn rất bắt mắt với lá hẹ xanh mướt, miếng hoành thánh vàng rộm, viên sủi cảo trắng ngà, miếng gan hồng nhạt... được chan nước dùng thanh, ngọt.