Mỹ tạo thêm gần 1,8 triệu việc làm trong tháng 7

Phạm Huân, Theo VOV

Nước Mỹ tạo thêm gần 1,8 triệu việc làm trong tháng 7, cho thấy mức sụt giảm mạnh so với số việc làm đã được tạo ra trong tháng 6 và tháng 5.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 07 tháng 8 (giờ địa phương), cho thấy số việc làm ở Mỹ tăng thêm hơn 1.760.000 trong tháng trước, sau khi đạt được mức tăng kỷ lục là hơn 4.790.000 trong tháng sáu và 2,7 triệu trong tháng năm.

Mỹ tạo thêm gần 1,8 triệu việc làm trong tháng 7 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Ảnh Reuters

Đây là bằng chứng cho thấy sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 đang làm chậm lại việc tuyển dụng nhân viên và gây trì trệ tiến trình phục hồi nền kinh tế Mỹ.

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh trở lại bắt đầu từ cuối tháng 6, đã làm tăng gấp đôi số ca nhiễm mới mỗi ngày ở Mỹ vào giữa tháng trước, cho dù số trường hợp mới mắc bệnh dường như đang giảm xuống.

Do dịch bệnh bùng phát mạnh trong thời gian qua, chính quyền nhiều bang và thành phố buộc phải ra lệnh đóng cửa trở lại các nhà hàng, quán bar, cũng như các doanh nghiệp khác, ảnh hưởng tới niềm tin của người tiêu dùng, khiến họ tiếp tục hạn chế mua sắm, di chuyển, ăn uống ở nhà hàng./.

Chia sẻ
Đọc thêm