Mỹ nhân bị "vùi dập" trong phim Châu Tinh Trì: Người khóc ròng vì tạo hình thảm họa, kẻ vì quá xấu mà vụt sáng thành ngôi sao

Đinh Hương, Theo Helino

Triệu Vy, Mạc Văn Úy, Lưu Gia Linh, Lý Nhược Đồng… rất nhiều cái tên mỹ nhân đình đám trong làng giải trí Hoa ngữ đều đã từng xuất hiện trong phim của Châu Tinh Trì, thậm chí chỉ là những vai phụ hoặc có tạo hình xấu đến mức khóc thét.

Không thể phủ nhận rằng Châu Tinh Trì là một diễn viên tài năng đồng thời cũng là một nhà sản xuất phim có con mắt tinh tường bởi rất nhiều người đẹp nổi trội, các minh tinh sau này của làng giải trí Hoa ngữ cũng đều có xuất thân từ các bộ phim hài nổi tiếng của Châu Tinh Trì. Bên cạnh đó, Châu Tinh Trì cũng là một người chuyên vùi dập nhan sắc, phá hủy hình tượng của các mỹ nhân với những vai diễn có tạo hình xấu đến kinh thiên động địa.

Triệu Vy

Mỹ nhân bị vùi dập trong phim Châu Tinh Trì: Người khóc ròng vì tạo hình thảm họa, kẻ vì quá xấu mà vụt sáng thành ngôi sao - Ảnh 1.

Sau thành công ngoài sức tưởng tượng của bộ phim Tân Dòng Sông Ly Biệt, Triệu Vy cũng muốn mở rộng phát triển trên màn ảnh rộng nên đã nhận lời của Châu Tinh Trì tham gia bộ phim Đội Bóng Thiếu Lâm. Nhân vật A Mai mà Triệu Vy thể hiện tuy rằng có tính cách mạnh mẽ và là một võ lâm cao thủ nhưng lại có ngoại hình vô cùng xấu.

Mỹ nhân bị vùi dập trong phim Châu Tinh Trì: Người khóc ròng vì tạo hình thảm họa, kẻ vì quá xấu mà vụt sáng thành ngôi sao - Ảnh 2.

Mỹ nhân bị vùi dập trong phim Châu Tinh Trì: Người khóc ròng vì tạo hình thảm họa, kẻ vì quá xấu mà vụt sáng thành ngôi sao - Ảnh 3.

Sau khi biết được điều này, Triệu Vy từng muốn đổi vai nhưng đã bị Châu Tinh Trì mắng cho một trận đến mức phát khóc. Dù gì cũng đã nhận vai, Triệu Vy cuối cùng phải quyết tâm và tập trung để hoàn thành vai diễn này. 

Mỹ nhân bị vùi dập trong phim Châu Tinh Trì: Người khóc ròng vì tạo hình thảm họa, kẻ vì quá xấu mà vụt sáng thành ngôi sao - Ảnh 4.

Không phụ lòng mong mỏi, bộ phim Đội Bóng Thiếu Lâm sau khi công chiếu đã đạt mức doanh thu kỷ lục. Một mặt Triệu Vy rất vui mừng nhưng mặt khác lại bị nhà văn Quỳnh Dao gọi điện thoại mắng mỏ cho một hơi nhớ đời vì bà cho rằng bao nhiêu công sức xây dựng hình ảnh đẹp của cô qua bộ phim Hoàn Châu Cách Cách, Tân Dòng Sông Ly Biệt, đều bị vai diễn xấu xí ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng vì lời mắng này nên Triệu Vy cũng hạn chế bớt các tạo hình quá xấu trong các phim cô tham gia sau đó.

Mạc Văn Úy

Những ai đã yêu mến các bộ phim hài Hong Kong thì chắc chắn không thể không biết đến cô diễn viên với gương mặt cá tính Mạc Văn Úy. Tuy vậy không ít người biết "đả nữ" Mạc Văn Úy lại bén duyên phim hài bởi một vai diễn vô cùng xấu xí trong phim Thực Thần của Châu Tinh Trì.

Mỹ nhân bị vùi dập trong phim Châu Tinh Trì: Người khóc ròng vì tạo hình thảm họa, kẻ vì quá xấu mà vụt sáng thành ngôi sao - Ảnh 5.

Với khả năng ca hát, diễn xuất tốt, đặc biệt trong các bộ phim hành động, người đẹp họ Mạc đã trở thành một trong những ngôi sao nữ châu Á được Hollywood khá ưa chuộng. Dĩ nhiên Mạc Văn Úy thừa khả năng để nhận vai nữ chính xinh đẹp, ấy vậy mà trong phim của Châu Tinh Trì, Mạc Văn Úy lại chuyên trị các vai phụ, không những phụ mà còn xấu đau xấu đớn.

Mỹ nhân bị vùi dập trong phim Châu Tinh Trì: Người khóc ròng vì tạo hình thảm họa, kẻ vì quá xấu mà vụt sáng thành ngôi sao - Ảnh 6.

Tuy nhiên dù có gương mặt xấu nhưng cùng với lối diễn duyên dáng, hài hước, Mạc Văn Úy lại có thể liên tục ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng khán giả. Thực tế cũng từ vai diễn răng vẩu kinh điển này, Mạc Văn Úy đã đạt được sự nổi tiếng, tạo nên tiền đề để cô tiếp tục tham gia các phim hài hước về sau.

Mỹ nhân bị vùi dập trong phim Châu Tinh Trì: Người khóc ròng vì tạo hình thảm họa, kẻ vì quá xấu mà vụt sáng thành ngôi sao - Ảnh 7.

Lý Nhược Đồng

Người đẹp họ Lý vốn nổi tiếng với vai diễn Cô Cô trong sáng, thuần khiết trong lòng khán giả nhưng khi tham gia bộ phim Đại Nội Mật Thám 008 với Châu Tinh Trì cô đã phải rũ bỏ hoàn toàn "tiên khí" của mình. 

Mỹ nhân bị vùi dập trong phim Châu Tinh Trì: Người khóc ròng vì tạo hình thảm họa, kẻ vì quá xấu mà vụt sáng thành ngôi sao - Ảnh 8.

Mỹ nhân bị vùi dập trong phim Châu Tinh Trì: Người khóc ròng vì tạo hình thảm họa, kẻ vì quá xấu mà vụt sáng thành ngôi sao - Ảnh 9.

Với vai diễn Cầm Thao, Lý Nhược Đồng đã phải lột tả một nàng kỹ nữ lả lơi, thủ đoạn xảo quyệt chỉ nhăm nhe muốn cướp chồng người khác. Tuy không bị làm xấu như nhiều diễn viên nữ khác nhưng Châu Tinh Trì đã khiến Lý Nhược Đồng phải phá đi hình tượng thần tiên. Không những vậy, cô còn có những phân cảnh khá táo bạo để cho đúng chất với một cô ả lầu xanh thứ thiệt.

Mỹ nhân bị vùi dập trong phim Châu Tinh Trì: Người khóc ròng vì tạo hình thảm họa, kẻ vì quá xấu mà vụt sáng thành ngôi sao - Ảnh 10.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm