Mỹ: Người cha tuyệt vọng cố thủ trong phòng bệnh của con trai khiến cảnh sát phải can thiệp

Một tình huống đáng sợ đã xảy ra tại Trung tâm Y tế Tomball, gần Houston, Texas khi một người đàn ông đã đóng chặt cửa phòng bệnh con trai trai mình trong suốt 4 giờ đồng hồ. Cảnh sát đã được gửi đến khu vực này để đối phó với tình hình.

Theo tờ Khou 11, người đàn ông này dường như sở hữu một khẩu súng trường, nhưng chưa thực hiện bất kỳ đe dọa hay yêu cầu nào. Một nhà đàm phán của cảnh sát đã được gửi đi để thương lượng với người đàn ông này. 

Một nguồn tin không chính thức từ bệnh viện cho biết, người đàn ông này là cha một đứa trẻ bệnh nặng đang trong tình trạng chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ đang muốn dừng các thiết bị hỗ trợ cuộc sống của đứa trẻ này, có thể là nguyên nhân khiến người đàn ông trở nên quẫn trí. 

Mỹ: Người cha tuyệt vọng cố thủ trong phòng bệnh của con trai khiến cảnh sát phải can thiệp 1
Bệnh viện ở khu vực Trung tâm Y tế Tomball, gần Houston, Texas

Văn phòng cảnh sát quận Harris ban đầu cho biết người đàn ông này bắt giữ hai con tin trong bệnh viện, nhưng một giờ sau đó họ tuyên bố “đây không phải là một vụ bắt cóc con tin và không có ai bị bắt giữ”. Người đàn ông đang đóng chặt cửa bên trong phòng bệnh con trai mình, chính quyền cho biết.

Bệnh viện đã sơ tán những phòng ở khu vực tiếp giáp với phòng bệnh chứ không sơ tán toàn bộ bệnh viện, một quan chức cảnh sát cho biết. Nhưng bệnh viện hiện đã đóng cửa một phát ngôn của bệnh viện cho hay. 

Sau khi trò chuyện với người đàm phán của cảnh sát, người đàn ông đã đầu hàng sau gần 4 giờ đồng hồ cố thủ trong phòng bệnh của con trai. Người đàm phán cũng cho hay người đàn ông này không đem bất kỳ vũ khí nào vào bệnh viện. Các báo cáo ban đầu cho thấy người đàn ông đã quẫn trí trước bệnh tình của con trai mình. 

“Ông ta không đe dọa bất kỳ ai, nhưng đây là tình huống yêu cầu các đơn vị phòng chống rủi ro phải hoạt động để kiểm soát tình hình. Rất may là ông ấy đã bị bắt giam mà không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra”, trung úy Joe Ambriz nói với văn phòng cảnh sát quận Harris. 

Cảnh sát từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về lý do vì sao người đàn ông cố thủ trong phòng bệnh của con trai. Hoạt động của bệnh viện đã trở lại bình thường, nhiều bệnh nhân và thân nhân đã được phép rời khỏi phòng của họ sau 4 giờ giới nghiêm. 

(Theo NBC News, Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm