Tay súng bắt 2 phụ nữ tại cửa hàng trang sức - Vụ bắt cóc thứ 3 ở Pháp trong 24 giờ

Một tay súng đã bắt giữ 2 phụ nữ làm con tin tại một cửa hàng bán đồ trang sức ở thành phố Montpellier, Pháp. Vụ việc xảy ra sau khi cảnh sát Pháp vừa tiêu diệt 3 kẻ khủng bố trong 2 vụ bắt cóc con tin chấn động.

Đây là vụ bắt cóc con tin thứ 3 ở Pháp chỉ trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, theo các nhà chức trách, vụ bắt cóc ở cửa hàng trang sức không có mối liên hệ với những vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Hai con tin bị bắt giữ là hai phụ nữ, một người 30 và một người 40 tuổi, hãng tin RT cho hay. Họ bị tay súng bắt giữ bên trong cửa hàng ở thành phố Montpellie, phía nam nước Pháp. Cảnh sát sau đó đã cố gắng đàm phán với tay súng, kẻ lúc đó đang khoá cửa cố thủ bên trong. 8 tiếng sau đó, tay súng đã thả 2 con tin và đầu hàng cảnh sát.

Vụ bắt cóc này xảy ra chỉ vài giờ sau khi các nghi phạm tấn công toà soạn báo Charlie Hebdo và bắt cóc con tin bị tiêu diệt. Cùng lúc đó, một vụ bắt cóc khác ở siêu thị Do Thái ở Porte de Vincennes, phía đông Paris kết thúc sau khi tay súng bị cảnh sát bắn chết.

Tay súng bắt 2 phụ nữ tại cửa hàng trang sức - Vụ bắt cóc thứ 3 ở Pháp trong 24 giờ 1
Cảnh sát bao vây bên ngoài cửa hàng trang sức nơi tay súng bắt cóc con tin.

Công tố viên Christophe Barret, người có mặt tại hiện trường, nói với tờ Metro News: "Vụ bắt cóc này không có liên hệ nào với thảm kịch xảy ra ở Paris".

Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm khi nhận được tin đã có mặt tại hiện trường cùng với công tố viên khu vực và thị trưởng thành phố.

Các cửa hàng bên cạnh được sơ tán và cắt điện trong khi cảnh sát chuẩn bị sẵn sàng tấn công vào bên trong. Thật may mắn là vụ bắt cóc đã kết thúc mà không có thương vong nào.

Tay súng bắt 2 phụ nữ tại cửa hàng trang sức - Vụ bắt cóc thứ 3 ở Pháp trong 24 giờ 2
Cảnh sát trong đồng phục bảo hộ tại hiện trường vụ bắt cóc.

Tay súng bắt 2 phụ nữ tại cửa hàng trang sức - Vụ bắt cóc thứ 3 ở Pháp trong 24 giờ 3
Hai phụ nữ bị kẻ bắt cóc bắt giữ bên trong.

Tay súng bắt 2 phụ nữ tại cửa hàng trang sức - Vụ bắt cóc thứ 3 ở Pháp trong 24 giờ 4
Cảnh sát vừa đàm phán, vừa sẵn sàng tấn công vào bên trong.

Tay súng bắt 2 phụ nữ tại cửa hàng trang sức - Vụ bắt cóc thứ 3 ở Pháp trong 24 giờ 5
Cảnh sát đặc nhiệm trong tư thế sẵn sàng hành động.

Theo Dailymail
Chia sẻ
Đọc thêm