Mỹ công bố 10 thói quen xấu làm sẽ giảm tuổi thọ của con người nhưng nhiều người mắc

Hà Vũ, Theo Helino
Chia sẻ

Mạng Tin tức Thế giới Hoa Kỳ gần đây đã công bố một bản tóm tắt về "10 thói quen xấu giảm tuổi thọ", nhắc nhở tất cả mọi người cần chú ý.

Một vài điều trong cuộc sống hàng ngày được cho là vô hại, nhưng nó lại có thể tác động tiêu cục đến sức khỏe và làm giảm tuổi thọ của con người. Mạng Tin tức Thế giới Hoa Kỳ gần đây đã công bố một bản tóm tắt về "10 thói quen xấu giảm tuổi thọ", nhắc nhở tất cả mọi người cần chú ý.

1. Bảo thủ

Trang báo mạng nổi tiếng ở Hoa Kỳ báo cáo nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông có tính cách bảo thủ và kiên quyết giữ chủ ý của mình. Những người đàn ông này có thể giảm tuổi thọ đến 46% so với những người đàn ông có tính cách đối lập tương đối hiền hòa. Nguyên nhân là người bảo thủ càng dễ lựa chọn phương thức sống không có lợi cho sức khỏe, và nguy cơ tử vong càng lớn.

bao-thu

2. Thích ăn bỏng ngô

Nghiên cứu mới nhất được công bố trên US Discovery Health Channel cho thấy mùi vị bơ của bỏng ngô đến từ chất hóa học diacetyl. Tiêu thụ bỏng ngô thường xuyên có thể dẫn đến việc hấp thụ quá nhiều chất này, làm tăng nguy cơ mắc bệnh phổi nghiêm trọng và rút ngắn tuổi thọ.

3. Bộ ngực quá lớn

Nghiên cứu mới nhất được công bố trên tờ "Daily Mail" của Anh cho thấy phụ nữ có bộ ngực quá lớn sẽ giảm tuổi thọ khoảng 5 năm. Lý do là trọng lượng cơ thể vượt quá tiêu chuẩn có nhiều khả năng gây đau khớp, nhức đầu, béo phì và tiểu đường.

Mỹ công bố 10 thói quen xấu làm sẽ giảm tuổi thọ của con người nhưng nhiều người mắc - Ảnh 2.

4. Nghỉ hưu sớm

Một nghiên cứu mới được công bố bởi một Tiến sĩ y học tại Hoa Kỳ cho thấy những người nghỉ hưu ở tuổi 55 có nguy cơ tử vong tăng 89% trong vòng 10 năm so với những người đã nghỉ hưu ở tuổi 65. Các nhà nghiên cứu đã phân tích rằng, có 2 nguyên nhân chính là: Nghỉ hưu sớm giảm rõ rệt hoạt động thể chất và mất mục tiêu trong cuộc sống hàng ngày.

5. Coi thường sức khỏe răng miệng

Một nghiên cứu mới của Đại học California tại Berkeley cho thấy, không thường xuyên dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng, không những tăng nguy cơ mắc bệnh cho răng, mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và có thể làm giảm tuổi thọ 6 năm.

Mỹ công bố 10 thói quen xấu làm sẽ giảm tuổi thọ của con người nhưng nhiều người mắc - Ảnh 3.

6. Dùng thuốc ngủ

Một nghiên cứu mới được công bố trên "Daily Mail" của Anh cho thấy những bệnh nhân thường xuyên uống thuốc ngủ có nguy cơ tử vong sớm gấp 4,6 lần so với những người không uống thuốc ngủ.

7. Xem tivi quá nhiều

Theo báo cáo của Tạp chí Y học Anh đã công bố một nghiên cứu mới về "việc ngồi nhiều" cho thấy xem TV trong một thời gian dài trên ghế sofa sẽ làm tăng nguy cơ tử vong sớm. Xem TV 2 giờ mỗi ngày sẽ làm giảm tuổi thọ 1,4 năm.

8. Thường xuyên ngủ muộn

Theo CBS News Network, một nghiên cứu về giấc ngủ kéo dài 6 năm với 1,1 triệu bệnh nhân tại Đại học California cho thấy những người ngủ 8 tiếng mỗi đêm sống trường thọ hơn những người ngủ 6-7 tiếng mỗi đêm.

Mỹ công bố 10 thói quen xấu làm sẽ giảm tuổi thọ của con người nhưng nhiều người mắc - Ảnh 4.

9. Thường xuyên ngồi xe hoặc lái xe trong một thời gian dài

Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y học Dự phòng Hoa Kỳ cho thấy, mỗi ngày ngồi xe hoặc lái xe đi làm trong một thời gian dài có thể dẫn đến nhiều bệnh và các vấn đề sức khỏe, từ đó cũng rút ngắn tuổi thọ. Căng thẳng và ít vận động do ngồi xe hoặc lái xe trong thời gian dài, rất có thể dẫn đến vòng eo dày hơn, huyết áp cao hơn và chỉ số khối cơ thể tăng cao.

10. Ăn quá nhiều thịt đỏ

Theo Mạng Tin tức của Công ty Phát thanh Quốc gia (NBC), ăn ít nhất 4 ounce (khoảng 114 gram) thịt đỏ hoặc thịt chế biến mỗi ngày có thể làm tăng 30% nguy cơ tử vong sớm.

(Nguồn: Aboluowang)

Chia sẻ
Đọc thêm