Mỹ ban bố tình trạng thảm họa tại bang Texas do bão tuyết

BAN THỜI SỰ, Theo VTV
Chia sẻ

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua đã tuyên bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas do băng tuyết phủ dày.

Hành động này sẽ giúp mở ra các gói tài trợ liên bang nhằm cung cấp cho các cá nhân trên toàn bang Texas, trong đó có hỗ trợ chỗ ở tạm thời, sửa chữa nhà cửa và các khoản vay chi phí thấp.

Mỹ ban bố tình trạng thảm họa tại bang Texas do bão tuyết - Ảnh 1.

Trong hơn một tuần qua, đợt bão tuyết lịch sử đã khiến khu vực miền Trung nước Mỹ, vốn không quen với điều kiện khắc nghiệt, trải qua các hiện tượng thời tiết như ở Bắc Cực. Chỉ tính riêng ở Texas, hàng triệu người phải sống trong cảnh không có điện.

Theo dữ liệu của tờ The Washington Post, số người tử vong liên quan đến các cơn bão tuyết trong mùa đông hoành hành ở nhiều bang của nước Mỹ đã tăng lên ít nhất 47 người. Từ ngày 14/2, 7 bang đã xác nhận các trường hợp tử vong liên quan đến bão mùa đông. Trong đó, có 30 trường hợp ghi nhận tại bang Texas sau sự cố mất điện hàng loạt khiến hàng triệu người bị mắc kẹt trong nhiệt độ giá lạnh mà không có nước nóng, nước sinh hoạt và sưởi ấm.

Cảnh sát trưởng của hạt Taylor, bang Texas, ông Ricky Bishop, cho biết, các cảnh sát đã được cử đến từng nhà dân, cung cấp thức ăn, nước uống và kiểm tra tình trạng của họ. Trong khi đó, Thị trưởng Steve Adler của thành phố Austin khẳng định, giới chức "cố gắng giữ cho người dân sống sót và an toàn" trong vài ngày tới.

Chia sẻ
Đọc thêm