MXH sốc với chị gái tự tin tuyển chồng Tổng giám đốc sau khi tự giới thiệu: Đang làm thuê, lương 5 triệu, không hiền và chẳng chịu khó

"Bạn nam nào làm Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc, giám đốc hay cỡ trưởng phòng nếu muốn đến với mình, thì phải biết thu xếp thời gian giữa công việc và gia đình mình mới đồng ý".

Các hội nhóm trên mạng xã hội từ lâu không chỉ được lập ra với mục đích để cho mọi người "tám chuyện" hay hỏi han xin ý kiến về một vấn đề nào đó, mà nó còn là nơi để cộng đồng "ế bền vững" có thể đăng đàn tìm kiếm một nửa của chính mình. Thậm chí để nhanh gọn lẹ hơn, nhiều người còn sẵn sàng liệt kê ra một bảng tiêu chí dài để mau chóng tìm được người "ứng tuyển" phù hợp. Và từ đây, không ít vấn đề bi hài đã xuất hiện khiến cho không ít cư dân mạng phải ngỡ ngàng.

Đơn cử như mới đây, trong một diễn đàn dành riêng cho cộng đồng độc thân rất lớn trên facebook, có một chị gái đã đăng tin tuyển chồng với nhiều tiêu chí gây chú ý như sau:

MXH dậy sóng với chị gái tự tin tuyển chồng Tổng giám đốc sau khi tự giới thiệu: Đang làm thuê, lương 5 triệu, không hiền và chẳng chịu khó - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

"Mình sinh năm 1986. Công việc làm thuê, thu nhập 50 triệu/năm. Tính tình chẳng hiền cũng chẳng chịu khó lắm nhưng được cái rất yêu gia đình. Muốn tìm bạn nam biết yêu thương, quan tâm và chăm lo cho gia đình. Bạn nam nào làm Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc, giám đốc hay cỡ trưởng phòng nếu muốn đến với mình, thì phải biết thu xếp thời gian giữa công việc và gia đình mình mới đồng ý. Bạn nào đang thất nghiệp cũng không sao vì bạn sẽ làm việc nhà, có nhiều ăn nhiều, có ít ăn ít, không có thì không ăn, có sao ăn vậy… Hạnh phúc là chính".

Quả thật, không ai cấm chúng ta được quyền mưu cầu hạnh phúc hay ước ao có một tấm chồng giàu có yêu thương. Tuy nhiên, khi dám nói ra nguyện vọng thì bản thân ít nhất cũng phải có một điểm gì đó thật sự đáng quý, đáng giá để thu hút sự chú ý của những đối tượng mà mình mong muốn.

Chị gái bên trên, chẳng biết vì quá thẳng thắn hay tự cho rằng tình yêu gia đình cao thượng của chị đủ để có thể thu hút những anh chàng có địa vị cao, túi tiền to mà sẵn sàng đăng đàn "tuyển chồng" với những tiêu chí gây bất ngờ như thế. Trong khi đó, trái lại, chị cũng tự đánh giá bản thân là "chẳng hiền", "chẳng chịu khó".

MXH dậy sóng với chị gái tự tin tuyển chồng Tổng giám đốc sau khi tự giới thiệu: Đang làm thuê, lương 5 triệu, không hiền và chẳng chịu khó - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Chính vì tính chất khó hiểu như thế nên bài viết "tuyển chồng" của chị gái nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng, nhất là chị em phụ nữ. Và thật đáng tiếc, những sự quan tâm này tất thảy đều là tiêu cực. Bên dưới phần bình luận hàng loạt gạch đá, lời mắng mỏ mỉa mai tuông ta, đều như vắt chanh.

"Ảo tưởng hả má", "trời ơi, can đảm thật", "mạng ảo nên muốn nói gì nói à", "sợ cô này thật", "cũng có tuổi rồi mà cứ thế này thì ở vậy tới già nhé", "chủ tịch hội ế mà chảnh đây rồi", "lạy chị, đừng trèo cao quá, té đau", "chị còn đang trên mây à?", "cho tiền cũng chả dám đâm đầu vào", "quá đáng sợ", "rồi ai dám cưới?"...

Đó là hầu hết những bình luận với nhiều sắc thái tiêu cực của cộng đồng mạng dành cho bài viết "tuyển chồng" trên. Hiện tại, nó thậm chí còn chưa có dấu hiệu hết hot khi càng ngày càng gây thêm được nhiều sự chú ý hơn nữa từ mọi người. Nhưng dò xét một lúc, cũng chẳng thấy ai đứng ra bênh vực cho nữ nhân vật chính. Còn chị em thì sao, chị em nghĩ gì về tiêu chí tuyển chồng của chị gái ấy?

Chia sẻ
Đọc thêm