Mượn tạm váy của chị dâu để đi dự tiệc, tôi đâu ngờ khi đem trả, thái độ của chị lại khiến tôi phải trân trối đứng nhìn

Thái độ và cách ứng xử của chị dâu khiến em bực bội, mất ngủ suốt mấy ngày nay.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào Hướng Dương,

Chị dâu em là thư kí của sếp nên ăn mặc rất sành điệu. Mỗi tháng có lương, chị ấy đều mua đồ mới dù có những bộ váy áo chưa hề đụng tới. Vì chuyện tiêu xài phung phí mà vợ chồng chị ấy cãi nhau suốt. Bố mẹ em thỉnh thoảng cũng khuyên chị ấy đừng phá tiền vào đồ đạc nhưng cũng không hiệu quả.

Em với chị dâu cũng ít nói chuyện với nhau. Chị ấy đi làm suốt, tối thì đi dạo, đi chơi. Tình cảm chị em vì thế cũng nhạt nhẽo lắm.

Mới đây, em đi dự tiệc nhưng chưa kịp mua váy nên mượn tạm váy của chị dâu để mặc. Lúc đó không có chị ấy ở nhà nên em cũng không hỏi qua. Em nghĩ chị em trong nhà, có cái váy, chắc chị dâu sẽ thông cảm cho em thôi.

Mặc xong, em giặt ủi thơm tho rồi mới đem trả. Thế mà chị dâu vo tròn cái váy vứt vào sọt rác luôn chị ạ. Em sửng sốt, hỏi vì sao chị ấy lại làm như thế? Thì chị dâu gắt gỏng rút tờ 500 nghìn vứt vào người em.

- Đấy, cô thích thì cầm đi mà mua váy mới mặc. Tôi chúa ghét những kẻ đụng vào đồ đạc của tôi mà không hỏi qua ý kiến tôi.

Em trân trối nhìn chị dâu, không ngờ chị ấy lại có hành động đó với em. Mấy ngày nay, em bực bội đến không ngủ được chị ạ. Em vẫn còn giữ 500 nghìn và không biết phải làm sao để trả lại cho chị ấy cũng như nói rõ mọi chuyện. Mong nhận được lời tư vấn của chị. (betho...@gmail.com)

Thấy cái váy nằm nhăn nhúm trong sọt rác, em hỏi thì chị dâu gắt gỏng vứt thêm 500 nghìn vào người - Ảnh 2.

Chào em,

Em không nên vội vã đưa lại số tiền 500 nghìn cho chị dâu với thái độ bực bội, khó chịu. Hãy đợi bản thân bình tĩnh và nhìn nhận lại sự việc, biết lỗi sai của mình, điểm chưa đúng của người, rồi hãy gặp mặt chị ấy. Trong chuyện này, em cũng sai khi đã tự ý lấy váy của chị dâu mặc. Nếu không có chị ấy ở nhà, em có thể gọi điện, nhắn tin thông báo trước. Đây là cách ứng xử tế nhị và khéo léo. Chị dâu em cũng không đúng khi có thái độ quá nóng giận, hồ đồ, thiếu sự tôn trọng đem vứt váy, vứt tiền vào người em chồng. Nếu cả hai biết đặt mình vào đối phương để cảm nhận cảm giác, tâm trạng của nhau thì mọi chuyện sẽ rất dễ dàng hóa giải.

Khi đã bình tĩnh, em nên tìm cơ hội thích hợp để nói chuyện với chị dâu. Có thể thông qua anh trai hoặc nhắn tin cho chị ấy nếu cảm thấy khó gặp mặt trực tiếp. Hãy xin lỗi rồi nói về lý do em mượn váy nhưng không nói qua chị ấy, mong chị ấy thông cảm. Nhưng cũng hãy cứng rắn khi nói về hành động, lời nói thiếu tôn trọng của chị dâu, mong chị ấy thay đổi để có thể dung hòa mối quan hệ trong gia đình.

Sau chuyện này, trước khi làm việc gì có liên quan đến chị dâu, em nên hỏi thăm ý kiến của chị ấy hoặc anh trai mình trước. Khi em khéo léo, tinh tế trong cách ứng xử, mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/muon-tam-vay-cua-chi-dau-de-di-du-tiec-toi-dau-ngo-khi-dem-tra-thai-do-cua-chi-lai-khien-toi-phai-tran-troi-dung-nhin-20211120093702645.chn

Chia sẻ
Đọc thêm