Muôn kiểu tin đồn lợi dụng virus Corona: Em bé sơ sinh biết nói, khuyên ăn trứng gà để thoát dịch khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười

Em bé sơ sinh biết nói, thậm chí còn khuyên mọi người ăn... trứng luộc để thoát dịch bệnh, đó là đăng tải thiếu căn cứ và phản khoa học của 1 số tài khoản Facebook.

Muôn kiểu tin đồn thiếu căn cứ xung quanh dịch bệnh cúm virus Corona xuất hiện suốt những ngày gần đây. Không ít người đã phải trả giá cho những thông tin thất thiệt đó, tuy nhiên dường như chưa đủ để cảnh báo 1 số bộ phận người dân.

Các tin đồn thất thiệt sai lệch liên quan đến bệnh dịch đã khiến nhiều người phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Thế nhưng không hiểu vì sao, những tin đồn vô căn cứ này vẫn le lói xuất hiện trên các trang mạng xã hội.

Mới đây, 1 thông tin hết sức phản khoa học và vô căn cứ khiến nhiều người dở khóc dở cười được chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của 1 số người.

Cụ thể, nội dung của những đăng tải cho rằng, 1 em bé mới ra đời đã lập tức cất tiếng nói và quan trong hơn là em bé này đã khuyên mọi người nếu muốn thoát khỏi dịch bệnh thì hãy... ăn trứng luộc.

Muôn kiểu tin đồn lợi dụng virus Corona: Em bé sơ sinh biết nói, khuyên ăn trứng gà để thoát dịch khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười - Ảnh 1.

"Có em bé vừa sinh chưa cắt dây rốn ở Vĩnh Phúc, nói 1 câu duy nhất rằng, muốn thoát dịch thì ăn 1 quả trứng gà luộc. Nhà mình tận mắt chứng kiến nhé. Chuyện lạ không tin cũng phải tin đấy".

Để thêm tính chất đáng tin cậy cho thông tin không thể thiếu tin tưởng hơn, người này còn quả quyết khẳng định mình là người chứng tiến sự việc thiếu tính thuyết phục trên.

Điều đáng nói, không chỉ 1 mà xuất hiện thêm khá nhiều bài đăng tải với nội dung tương tự nhưng còn diễn thuyết thành 1 câu chuyện hư câu hơn nữa.

Muôn kiểu tin đồn lợi dụng virus Corona: Em bé sơ sinh biết nói, khuyên ăn trứng gà để thoát dịch khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười - Ảnh 2.

Một tài khoản khác còn kể cụ thể quá trình của em bé biết nói đầy thần kì kia, thậm chí còn nhiều tình tiết hơn nữa. Em bé mới đẻ được 3 tiếng đã vùng dậy nói chuyện rồi lại khóc như mới đẻ.

"Dì em gọi điện về bảo có thằng bé đẻ được 3 tiếng nó vùng dậy nói, năm nay có dịch chết người, ai muốn sống thì nhà có trứng gà luộc, ăn mỗi người 1 quả sẽ không sao, rồi nó lại khóc như mới đẻ. Nhanh quá mọi người không kịp ghi lại, câu chuyện thật 100% nghe xong em sợ quá".

Tài khoản này còn cảnh cáo nếu muốn sống thì hãy làm theo lời "em bé" kia. Câu chuyện quá mức hư cấu này khiến hầu hết cộng đồng mạng không ai tin tưởng, tuy nhiên cũng chẳng biết nên khóc hay cười vì tính chất vô lý, phản khoa học mà những người này đăng tải.

Tuy nhiên, hành động lợi dụng dịch bệnh với những diễn biến phức tạp và tâm lý phòng bệnh của người dân để câu like trên trang cá nhân của mình như những trường hợp này thực sự đáng lên án.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại:

https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Muôn kiểu tin đồn lợi dụng virus Corona: Em bé sơ sinh biết nói, khuyên ăn trứng gà để thoát dịch khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm