Muôn kiểu lý do để cứ nghỉ hè là cho con về với "resort ông bà ngoại" của phụ huynh chốn thành thị

Lynk, design: Dương Trường, Theo Helino

Để "tống khứ" lũ nhóc nghịch ngợm về quê nghỉ hè sau khi hết năm học, các ông bố bà mẹ đã nghĩ ra cả 1.001 lý do từ chính đáng đến hài hước, khiến ai nghe xong cũng gật gù vì quá đúng!

Nghỉ hè - 2 từ thân thương mà đứa trẻ nào cũng thích, cũng mê mẩn hân hoan vì nghĩ đến chuyện được đi chơi đủ thứ. Nhưng riêng với các bậc phụ huynh, đặc biệt là những ông bố bà mẹ công sở chốn thành thị, đó lại là 2 từ ác mộng vô cùng.

Kỳ nghỉ hè chưa chính thức bắt đầu, hội chị em đã lo sốt vó để tìm chỗ cho con chơi, cho con ăn ngủ khi bố mẹ đi làm vắng nhà. Nếu ở chung với ông bà nội hoặc có người giúp việc thì tốt, phương án ít tốn kém và an tâm nhất chính là gửi ông bà tiền để cùng các cháu đi chơi, đưa đón cháu tới lớp học hè.

Nhưng, nếu nhà chỉ có mỗi bố mẹ và con thì làm sao bây giờ? Cách duy nhất mà phụ huynh nào cũng nghĩ đến, chính là mau khăn gói quả mướp để "ship" thẳng lũ nhóc về quê! "Tour du lịch 2 chiều về quê" đích thị là chuyến đi mà nhiều bố mẹ lựa chọn nhất trong dịp hè để cả mình và con đều vui vẻ. Vì sao ư? Hãy cùng xem những lý do thú vị dưới đây để hiểu "về quê nghỉ hè" chính là cuộc cách mạng vĩ đại được vô số phụ huynh mong chờ.

Muôn kiểu lý do để cho con về quê nghỉ hè ngay và luôn của phụ huynh công sở chốn thành thị - Ảnh 1.

Lũ trẻ nghỉ hè tận mấy tháng, làm sao "cắp nách" chúng đến công ty làm việc được?

Muôn kiểu lý do để cho con về quê nghỉ hè ngay và luôn của phụ huynh công sở chốn thành thị - Ảnh 2.

Tạm rời xa thành phố, chung cư, ngõ xóm chật chội, để về quê hít thở không khí trong mát nhiều cỏ cây, tốt cho sức khỏe của con mình lắm chứ đúng không các mẹ?

Muôn kiểu lý do để cho con về quê nghỉ hè ngay và luôn của phụ huynh công sở chốn thành thị - Ảnh 3.

Xa ông bà ngoại, cô dì chú bác cả năm trời, về quê chắc chắn sẽ rất vui.

Muôn kiểu lý do để cho con về quê nghỉ hè ngay và luôn của phụ huynh công sở chốn thành thị - Ảnh 4.

Bố mẹ bận rộn đưa đón, chăm sóc con cả năm trời rồi, chẳng có khoảng thời gian riêng tư nào cho nhau nữa, thôi xin phép các con cho bố mẹ tự do mấy tuần, hâm nóng tình cảm tí nhé!

Muôn kiểu lý do để cho con về quê nghỉ hè ngay và luôn của phụ huynh công sở chốn thành thị - Ảnh 5.

Con đi học về là cắm đầu vào tivi, điện thoại, máy tính, bố mẹ cũng bận rộn chẳng đưa đi đâu chơi được, nên để con về quê, trải nghiệm những trò chơi dân dã tuổi thơ cùng anh chị em bạn bè là điều tốt đẹp nhất.

Muôn kiểu lý do để cho con về quê nghỉ hè ngay và luôn của phụ huynh công sở chốn thành thị - Ảnh 6.

Cùng ông bà trồng rau nuôi gà, dậy sớm đi câu cá, đi chợ quê, cắt lúa, hái sen, tắm ao... Ở thành phố bê tông đường nhựa, người xe đông đúc, lấy đâu ra những niềm vui giản dị như thế cho trẻ thơ?

Muôn kiểu lý do để cho con về quê nghỉ hè ngay và luôn của phụ huynh công sở chốn thành thị - Ảnh 7.

Để lũ trẻ được lớn lên một cách hồn nhiên, tận hưởng cuộc sống bình yên đúng nghĩa, không lo bị cận thị, gù lưng hay tiếp xúc văn hóa phẩm xấu, thì cho con nghỉ hè ở quê là lựa chọn tuyệt vời.

Muôn kiểu lý do để cho con về quê nghỉ hè ngay và luôn của phụ huynh công sở chốn thành thị - Ảnh 8.

Những đứa trẻ thế hệ 4.0 cũng cần nuôi dưỡng tình yêu thương với nơi chôn rau cắt rốn.

Muôn kiểu lý do để cho con về quê nghỉ hè ngay và luôn của phụ huynh công sở chốn thành thị - Ảnh 9.

Tuy bây giờ không phải đứa trẻ nào cũng thích rời thành phố về vùng quê tẻ nhạt, nhưng đã là trẻ con thì bất kể trai hay gái, chẳng nhóc nào không mê mẩn những ngày hè chạy nhảy giữa đồng quê bát ngát.

Muôn kiểu lý do để cho con về quê nghỉ hè ngay và luôn của phụ huynh công sở chốn thành thị - Ảnh 10.

Về làng quê, lũ trẻ sẽ biết rõ thế nào là con trâu con bò, thế nào là gà đẻ trứng, thế nào là bèo cho lợn ăn, bắt cào cào, châu chấu, dế mèn... chứ không còn là thứ được vẽ, chụp trong sách vở nữa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm