Muôn kiểu gửi quà của mẹ chồng: Người cẩn thận làm cả trai sông đóng đá, người thì "lầy lội" gửi kèm tâm thư

Song Ngư NF, Theo Helino

Những ai suốt ngày bi quan về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu thì có lẽ cần đọc những chia sẻ của nàng dâu này để thấy mẹ chồng vẫn còn nhiều người tốt lắm.

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu chỉ cần nhắc tới các chị em đã rúm ró, nghĩ ra đủ những tình huống tréo ngoe vẫn thường gặp phải trong cuộc sống. Nhưng hội chị em cũng đừng vì những câu chuyện nhà người ta mà bi quan, vì thực tế trong cuộc sống vẫn có không ít những mẹ chồng rất tuyệt vời.

Như người mẹ chồng của năm đang được các mẹ bỉm sữa tung hô mới đây là một minh chứng. Cụ thể, facebook N.T đã chia sẻ câu chuyện về những thức quà quê mẹ chồng gói ghém lên cho khiến ai cũng xuýt xoa, ghen tị.

Muôn kiểu gửi quà của mẹ chồng: Người cẩn thận làm cả trai sông đóng đá, người thì lầy lội gửi kèm tâm thư - Ảnh 1.

(Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, nàng dâu này viết: "Có mom nào được mẹ chồng gửi con trai trai mà bà đi bắt ngoài đồng như thế này không ạ. Bắt về bà rửa sạch, luộc xong bà làm kĩ rồi đúm vào từng túi nhỏ, nước thì bà đóng vào chai nhựa để ngăn đá gửi lên Hà Nội cho nhà em. Khi nào nấu chỉ cần cho chai đó tan ra và lấy trai bà đã đúm từng đúm đấy ra nấu các mom ạ. Đây là đồ cứ tháng 2 lần bố mẹ chồng em gửi lên cho nhà em đó ạ. Nhà đẻ em thì không có đất đai rộng để trồng trọt, chăn nuôi nên mỗi lần gửi cùng chuyến với bố mẹ chồng em thì mua đôi chim câu, cân ba chỉ cho nhà em thôi."

Với những gia đình ở quê nhưng lên thành phố lập nghiệp, việc ông bà, bố mẹ gửi đồ cho cũng chẳng còn xa lạ gì. Mỗi lần nhận thùng đồ quê, lại thấy thương hơn bố mẹ tần tảo thế mà có bao nhiêu lại cũng chỉ chắt chắt, bóp bóp gửi cho con cho cháu.

Muôn kiểu gửi quà của mẹ chồng: Người cẩn thận làm cả trai sông đóng đá, người thì lầy lội gửi kèm tâm thư - Ảnh 2.

Toàn thức quà quê xanh, sạch mẹ chồng gửi cho con dâu.

Mẹ chồng của N.T cũng vậy, ông bà gửi cho nào rau sạch, này trứng gà ta, hoa quả mùa nào thức nấy chẳng thiếu thứ gì. Thế nhưng, chi tiết khiến các chị em ghen tị với nàng dâu này là mẹ chồng cô cực kì cẩn thận và tỉ mỉ. Ở quê có những con trai sông, bà bắt về ngâm kĩ, rửa sạch sau đó luộc, làm xong xuôi rồi đóng gói cả cái, cả nước đem gửi lên Hà Nội cho con trai, con dâu.

Chắc hẳn, chẳng mấy người mẹ chồng được như mẹ chồng của N.T, chăm chút con cháu từng ly từng tí đến thế là cùng!

Muôn kiểu gửi quà của mẹ chồng: Người cẩn thận làm cả trai sông đóng đá, người thì lầy lội gửi kèm tâm thư - Ảnh 3.

Bà còn cẩn thận làm trai sông cho sạch rồi mới đóng gói gửi cho con trai, con dâu.

4
4
5
5

Chẳng phải đồ giá trị cao sang nhưng lại khiến người nhận ấm lòng.

Sau khi đọc xong những dòng chia sẻ cảm động này, nhiều người không tiếc dành tặng những lời có cánh cho mẹ chồng của N.T.

"Sướng quá mom ơi!"

"Mẹ chồng của năm đây rồi."

"Tuyệt quá, chúc gia đình mom hạnh phúc nhé!"

"Bà tuyệt quá, mom cố sống sao cho phải đạo với bà nhé. Sau này bà ốm đau chăm sóc cũng đừng mở lời than trách, bà đã từng tốt với con dâu thế này cơ mà!"

"Có được người mẹ chồng thế này chắc phải tu 10 kiếp mom ạ."

"Đồ quê chẳng phải cao sang nhưng ấm lòng nhỉ mom nhỉ!"

"Mẹ chồng mình cũng hay gửi đồ quê lên cho 2 vợ chồng và các cháu. Nhưng cẩn thận và tỉ mỉ thế này thì chưa bao giờ. Chắc bà lo mom không quen làm hoặc sợ mom bận nên giúp vậy luôn đó. Nghĩ mà thương gì đâu."

7
7
6
6

"Đấy, cho mấy mẹ cứ than là lấy chồng khổ, trăm bà mẹ chồng đều ghê gớm như nhau sáng mắt. Đâu cũng có người này người kia thôi, mình sống tốt họ sẽ sống tốt lại thôi mà."

"Thích thật vợ chồng mình sống gần bố mẹ chồng nhưng mà ông bà có cái gì cũng chia rồi mang ra cho con cháu: củ khoai, bắp ngô. Thương con cháu lắm mà chưa làm được gì cho ông bà cả. Ngày giỗ góp được 3 con gà để ông bà làm cơm mà nhất quyết ông bà trả tiền chứ không lấy của con cháu gì cả. Mình biếu 1 thì ông bà cho lại 10. Chỉ mong bố mẹ 2 bên sống lâu thật lâu với con cháu!"

Trước đó, không ít những hình ảnh những thùng xốp, bao tải quà được các ông bố, bà mẹ gói ghém gửi cho con trai, con dâu cũng khiến cư dân mạng xúc động.

Facebook T.T cũng rất kính trọng và yêu thương người mẹ chồng của mình, hào hứng chia sẻ bức ảnh những đồ quê chẳng giá trị nhưng đầy ý nghĩa tinh thần của bà: "Mẹ chồng mình cũng thế, mỗi tháng 2 lần. Thương bà lắm."


40685526_2169720656636937_2918161069081886720_n
40685526_2169720656636937_2918161069081886720_n
40677391_2169718289970507_5505852364973670400_n
40677391_2169718289970507_5505852364973670400_n

Hay như bà mẹ chồng bá đạo nhất năm mà ai cũng thấy yêu mến từng gây xôn xao trước đây với thùng quà quê đầy ắp kèm theo tâm thư cười rụng rơi.

Muôn kiểu gửi quà của mẹ chồng: Người cẩn thận làm cả trai sông đóng đá, người thì lầy lội gửi kèm tâm thư - Ảnh 7.

Thùng quà quê mẹ chồng gửi cho cháu và bức tâm thư khiến cư dân mạng cười bò.

Cả thùng quà, lỉnh kỉnh biết bao nhiêu món đồ khiến vợ chồng trẻ sung sướng nghĩ ăn được cả tuần, thế mà niềm vui vội tắt khi đọc được bức thư của bà mẹ chồng xì-tin này. Theo đó, bức thư của mẹ chồng có khẳng định rằng: "Mẹ có ít đồ gửi cho cháu nội, chúng mày đừng ăn hết phần của cháu tao nhé!"

Bà còn liệt kê từng món đồ ra, nhắc nhở con dâu từ đầu thư rồi chưa yên tâm, tới cuối thư dường mẹ chồng lại phải khẳng định thêm lần nữa: "Tất cả là của nó, chúng mày đừng bắt nạt nó rồi ăn hết của nó nhé!"

Mặc dù vẫn biết những đồ này cũng gửi chung cho con, cho cháu cả thôi nhưng bức tâm thư của mẹ chồng khiến cư dân mạng thêm mến bà vì sự hài hước và xì-tin của bà.

Đúng là, bố mẹ vất vả bao nhiêu, khổ sở thế nào cũng chẳng một lời than, có bao nhiêu đồ ngon, quả lạ cũng chỉ lo gói ghém cho con cháu được hưởng cả thôi. Sự hy sinh của bố mẹ muôn đời vẫn vậy, chỉ mong các con có thể hiểu và hiếu thảo với đấng sinh thành của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm