Muốn đàn ông luôn nâng niu và trân trọng thì phụ nữ đừng bao giờ quên một điều: "Đừng quá tử tế với đàn ông!"

Chiều chuộng và dung túng đàn ông thái quá, sự tử tế của anh ta đối với bạn ngược đời thay lại ngày càng cạn dần.

Phụ nữ khi yêu thường có xu hướng dâng tặng người ấy tất cả trái tim, thể xác, chẳng giữ lại mảy may, thậm chí còn không quan tâm đến hậu quả. Họ ngây thơ nghĩ rằng, ta yêu người thế nào hẳn người sẽ đối xử với ta như thế. Song đáng buồn là suy nghĩ ấy lại cực kỳ sai lầm, kết thúc của người phụ nữ ấy lại thường là thất bại.

Trong tình yêu, quá "hào phóng" thực ra lại gây tác dụng ngược. Đàn ông là mẫu người không giống với phụ nữ, họ mang trong mình bản năng chinh phục và muốn khám phá những điều bí ẩn. Nếu bạn luôn chiều chuộng anh ấy hết mực, bao dung và tha thứ cho anh ấy bất kể lỗi lầm nào, hy sinh mọi thứ mình có vì anh ấy - tình yêu bao la, vĩ đại của bạn, phũ phàng thay lại chỉ đổi về sự tổn thương sâu sắc mà thôi!

Đừng bao giờ quá tử tế với đàn ông, nếu muốn anh ấy luôn nâng niu và trân trọng mình. Bởi những nguyên do sau đây:

Tốt với đàn ông vô điều kiện, anh ta sẽ coi lòng tốt của bạn là lẽ đương nhiên

Phụ nữ cho rằng tình yêu chân thành là không toan tính thiệt hơn, là cho đi tất cả những gì bản thân có, chỉ cần người đàn ông họ yêu được hạnh phúc và chung thủy bên cạnh họ là được. Quả thật, tình cảm vô tư, sâu đậm ấy ban đầu có thể khiến đối phương cảm động. Nhưng dần dần khi mà những thứ anh ta nhận được quá dễ dàng thì anh ta sẽ không còn quý trọng nó nữa.

Muốn đàn ông luôn nâng niu và trân trọng thì phụ nữ không bao giờ được quên một điều: "Đừng quá tử tế với đàn ông!" - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đồng thời anh ta sẽ coi tình cảm và lòng tốt của bạn lẽ điều đương nhiên anh ta được hưởng, chẳng cần phải chút công sức nào cũng như không cần đáp lại mảy may. Đơn cử như chuyện anh ta điềm nhiên nhận những hộp cơm tươm tất bạn chuẩn bị mỗi ngày để mang lên công ty. Thế nhưng chưa khi nào anh ta cần quan tâm xem trưa nay bạn ăn gì. Trong cuộc tình của hai người, chỉ có bạn là người bỏ công sức, còn anh ta nghiễm nhiên hưởng thụ không chút áy náy hay nghĩ ngợi.

Tốt với anh ta đến quên cả bản thân mình, anh ta chỉ thêm khinh thường bạn

Phụ nữ yêu 1 người đến quên cả bản thân, sẵn sàng dâng hiến cho anh ta tất thảy tiền bạc và thể xác, hiện tại và tương lai - cho dù anh ta nhận được món hời to đấy nhưng trong lòng lại chẳng chút đề cao hành động dâng hiến ấy. Thứ tình cảm đầy si mê, cuồng nhiệt của bạn thậm chí còn bị anh ta khinh thường, coi rẻ.

Bởi một điều đơn giản đến không thể đơn giản hơn, đến chính bạn còn không trân trọng chính mình, tự làm mình được hạnh phúc, thì ai có thể xót thương và nâng niu bạn đây? Hạ thấp cả lòng tự trọng của bản thân, từ bỏ cả công việc, sở thích riêng vì anh ta, bạn đâu còn bản sắc gì thú vị để anh ta phải coi trọng nữa? Trong mắt anh ta, bạn chỉ là 1 kẻ si tình thảm hại và ngu ngốc mà thôi.

Chiều chuộng đàn ông thái quá, sự tử tế của anh ta sẽ càng cạn dần

Muốn đàn ông luôn nâng niu và trân trọng thì phụ nữ không bao giờ được quên một điều: "Đừng quá tử tế với đàn ông!" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi đã quá quen với sự tử tế và tình yêu của bạn, anh ta sẽ chẳng còn trân trọng điều đó nữa. Và bởi vì bạn quá bao dung, rộng lượng với đối phương nên anh ta sẽ cư xử ngày càng lớn lối, kiêu ngạo và ích kỷ hơn với bạn.

Quá tốt với anh ta, cho đến khi bạn hơi lơ đễnh hoặc gặp chuyện khó khăn, không còn khả năng đối xử tốt với anh ta được nữa - trong mắt anh ta lúc ấy bạn đã gây ra lỗi lầm nghiêm trọng, dù thực tế bạn không hề làm gì sai. Lòng tham trong lòng đối phương bành trướng đến mức đó chính là do bạn tiếp tay nuôi dưỡng nó. Chiều chuộng và dung túng đàn ông thái quá, sự tử tế của anh ta đối với bạn ngược đời thay lại ngày càng cạn dần.

Phụ nữ thông minh sẽ biết toan tính vừa đủ trong tình yêu. Họ sẵn sàng cho đi tình yêu chân thành nhưng chắc chắn họ phải đòi hỏi đối phương trân trọng nó và trả lại cho họ điều tương tự. Cho đi và nhận lại, khi cả 2 chiều được duy trì một cách hài hòa thì mối quan hệ mới tốt đẹp lâu bền. Và chắc chắn sự tỉnh táo ấy đồng thời cũng giúp phụ ít phải chịu tổn thương hơn trong tình yêu.

Chia sẻ
Đọc thêm