Mừng tuổi ít nên em chồng gặp không thèm chào, chị dâu tức quá mắng cho 1 bài không thể bật lại

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Huyền cũng bụng bảo dạ mặc kệ em chồng nhưng đúng là không để ý không được khi nó cứ ngang nhiên xuất hiện trước mặt cô rồi tỏ ra vô lễ, xấc xược. Đến ngày hôm qua thì Huyền chính thức không chịu nổi nữa và quyết định cho cô em chồng một bài học.

Huyền mới lấy chồng được hơn 1 năm, đây là cái Tết thứ hai bên gia đình chồng. Về cơ bản, cuộc sống hôn nhân của cô cũng không có gì, mọi thứ khá suôn sẻ, chồng chiều, mẹ chồng không khó tính, hai vợ chồng lại được ra sống riêng. Thế nhưng, điều mà Huyền khó chịu nhất chính là cô em chồng kém 8 tuổi, đang học cấp 3. Con bé này dù ít tuổi nhưng rất cứng đầu một cách khó chịu, thường xuyên tỏ thái độ coi thường, khinh bỉ đối với chị dâu.

Dịp Tết năm ngoái, vợ chồng Huyền vẫn ở chung với bố mẹ nên tiền nong cũng dư dả hơn, cô mừng tuổi con bé 500k, nó cũng hồ hởi chúc anh chị ngọt xớt. Năm nay, Huyền vừa chuyển ra ngoài, nhà cửa phải sửa sang nhiều, cô cũng vay thêm kha khá hai bên nội ngoại để nhà cửa được chỉn chu. Chính vì thế, tiền lì xì bố mẹ lẫn các con cháu, họ hàng vợ chồng cô đều tính sẽ hạ xuống một chút. Ví dụ như năm ngoái cho bố mẹ chồng 3 triệu thì năm nay 2 triệu, bố mẹ vợ 2 triệu thì chỉ còn 1 triệu. Còn như các em 500k thì rút xuống còn 200k…

Mừng tuổi ít nên em chồng gặp không thèm chào, chị dâu tức quá mắng cho 1 bài không thể bật lại - Ảnh 1.

Ban đầu, Vũ – chồng Huyền còn có chút e dè, hỏi cô:

- Em ơi, như thế có ít quá không nhỉ?

- Ít gì nữa, tùy theo điều kiện kinh tế mà quyết chứ anh. Hơn nữa, đừng có biến tướng cái chuyện lì xì thành xấu xí như thế, nào cũng phải quy ra giá trị vật chất. Ngoại trừ bố mẹ hai bên cho để tiêu, còn họ hàng thường em nghĩ tiền lì xì ít nhiều tùy tâm, đều để lấy chút lộc lá đầu năm thôi. Mà anh xem, tính sơ sơ đã hết 10 triệu tiền lì xì chưa tính mua sắm rồi đấy.

- Ừ, thì anh cũng muốn lì xì ít nhưng cũng hơi ngại…

- Quan trọng khi lì xì mình phải nói cho mọi người thông cảm nữa anh ạ. Rằng năm nay mới chuyển ra ở riêng, nhà cửa phải sửa sang nhiều nên kinh tế hạn hẹp, có chút lòng gửi tới mọi người thì ai trách được mình?

Thấy Huyền nói chẳng chê vào đâu được, Vũ nghe theo răm rắp. Suốt mấy ngày Tết, đi lì xì khắp nơi tới mức anh cũng thuộc luôn cái bài ca "mới sửa sang nhà cửa, nên kinh tế hạn hẹp, thôi thì của ít lòng nhiều mong mọi  người thông cảm"…

Nhưng duy chỉ có 1 người thể hiện thái độ thẳng thừng với vợ chồng Huyền đó là cô em chồng. Sau khi nhận bao lì xì, nó cũng mặt mũi tươi hơn hớn cảm ơn rối rít. Nhưng chỉ ít phút sau, có lẽ con bé mở phong bao thì thái độ thay đổi hẳn. Nó lờ đi khi Huyền gọi, thậm chí vào mâm nó còn chỉ mời anh không thèm mời chị. Lúc này, mẹ chồng mới nhắc, nó cũng chỉ cắm mặt vào ăn rồi ậm ừ:

- Vâng, em mời CHỊ DÂU – nó nhấn mạnh cái từ chị dâu một cách đầy đanh đá và chua ngoa.

Huyền cũng bụng bảo dạ mặc kệ nó nhưng không để ý không được khi nó cứ ngang nhiên xuất hiện trước mặt cô rồi tỏ ra vô lễ, xấc xược.

Đến ngày hôm qua thì Huyền chính thức không chịu nổi nữa và quyết định cho cô em chồng một bài học. Tối đó, nhà cô làm lễ hóa vàng nên mời bố mẹ và em chồng tới. Con bé khi ăn lại bóng gió đồ ăn không ngon, anh chị keo kiệt đã làm Huyền nóng máu rồi. Nhưng khi ăn xong, mẹ chồng Huyền bảo nó ở lại dọn dẹp còn ông bà đi về vì có khách chờ thì Huyền mới điên tiết. Cụ thể, cô gọi nó bê cho mấy chiếc cốc uống nước ngọt đi rửa, nó thả bõm xuống bồn rửa, nước bắn tung tóe vào mặt Huyền. Thế mà nó dửng dưng bảo:

- Xin lỗi.

Mừng tuổi ít nên em chồng gặp không thèm chào, chị dâu tức quá mắng cho 1 bài không thể bật lại - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau đó, nó quay lưng đi. Huyền giận tím mặt, gọi giật lại:

- Đứng lại. Chị nói cho em biết, em còn nhỏ tuổi nên chị không thèm chấp, em thể hiện thái độ ra mặt chị vẫn bỏ qua. Nhưng đúng là càng được nước càng lấn tới, không nói thì không biết tôn ti trật tự gì nữa à? Em được ăn học đàng hoàng mà sao cư xử như mấy đứa đầu đường xó chợ vậy? Chị không cần em phải quý mến nhưng hãy cư xử cho lịch sự. Thử nghĩ sau này em lấy chồng gặp một em chồng y như em xem có phát điên lên không? Đừng để chị đem chuyện này nói với bố mẹ.

Con bé tức lắm nhưng vì nó sai nó không cãi được gì. Huyền thì nghĩ đúng là càng nhẫn nhịn thì càng bị lấn tới. Sau này hễ có gì thì nên góp ý nhẹ nhàng với nhau ngay từ đầu cho xong.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm