Mụn trứng cá phủ kín cả mặt, cô gái vẫn "trưng mặt mộc" vì một lý do khiến nhiều người thán phục

Cởi bỏ những mặc cảm của bản thân, cô gái đã đăng tải những bức hình về khuôn mặt đầy mụn trứng cá của mình lên mạng xã hội mà không tỏ ra ái ngại.

Cô gái dũng cảm này có tên là Hailey Wait, một blogger 17 tuổi đến từ Colorado, Mỹ.

Bị mụn trứng cá từ năm 11 tuổi, Hailey đã phải sống nhiều năm trong nỗi mặc cảm và tự ti tột cùng mà chỉ có những người giống cô mới có thể hiểu được. Nỗi mặc cảm ấy khiến Hailey phải sống khép mình, ngại giao tiếp và luôn phải ra đường với lớp trang điểm dày cộp.

Mụn trứng cá phủ kín cả mặt, cô gái vẫn trưng mặt mộc vì một lý do khiến nhiều người thán phục - Ảnh 1.

Nhìn những hình ảnh Hailey chia sẻ trên mạng trước đây, không ai nghĩ cô nàng lại phải chịu đựng nỗi đau lớn đến vậy.

Tâm sự trên trang Instagram cá nhân, Hailey cho biết: "Chứng kiến những nốt mụn lây lan nhanh chóng trên khuôn mặt, tôi như bị choáng ngợp vì trước đó làn da của tôi rất mịn. Ban đầu, những nốt mụn chỉ mọc trên má, sau đó nó xuất hiện ở vùng cằm, rồi đến trán, chẳng bao lâu, khuôn mặt của tôi đã bị mụn phủ kín. Cứ nốt mụn này lặn thì nốt khác mọc lên, cảm giác cả khuôn mặt như lúc nào cũng như đống rác cứ vơi lại đầy, không thể xóa bỏ được" .

"Thế còn chưa tệ bằng việc mọc mụn trứng cá rất đau đớn. Cứ mỗi khi tôi chạm vào nó hoặc vô tình va đập vào đâu là cả khuôn mặt nóng rát như lửa đốt. Nó thực sự rất đau. Tôi nhớ có một đêm tôi đã phải bật khóc trên giường vì da mặt đỏ ửng và đau rát".

Với những người bị mắc mụn trứng cá thì tổn thương về thân thể chỉ là một phần, phần lớn nhất vẫn là những tổn thương về tinh thần và Hailey cũng không nằm ngoài số đó.

Mụn trứng cá phủ kín cả mặt, cô gái vẫn trưng mặt mộc vì một lý do khiến nhiều người thán phục - Ảnh 2.

Giờ đây Hailey tự tin "khoe" khuôn mặt đầy mụn của mình.

"Những lúc tồi tệ nhất là những lúc tôi cảm tưởng như khuôn mặt mình như một bãi rác, tôi tự cảm thấy ghê tởm chính mình, tôi cảm thấy mình không phù hớp với bất cứ nơi đâu. Những người bạn ở trường học và nhiều người khác nhìn tôi với ánh mắt xa lánh và dè bỉu, họ nói tôi có một khuôn mặt pizza, ý là ám chỉ những nốt mụn xấu xí của tôi", Hailey cho biết.

Thế nhưng, mặc cảm thì mặc cảm, không thể để người khác cầm tay mình để đào chiếc hố chôn vùi cuộc sống của chính mình. Đó là những gì mà Hailey nghĩ, và với ý nghĩ tích cực đó, cô gái trẻ 17 tuổi này đã làm một việc vô cùng ý nghĩa cho chính cô và cho cả những người đang có cùng mặc cảm giống cô.

Vài tháng trở lại đây những người theo dõi Hailey trên Instagram sẽ nhận thấy một sự thay đổi hoàn toàn. Không còn những bức hình của một cô gái với khuộn mặt được trang điểm đậm nữa, thay vào đó là những hình ảnh về một cô gái với khuôn mặt đầy mụn trứng cá.

Mụn trứng cá phủ kín cả mặt, cô gái vẫn trưng mặt mộc vì một lý do khiến nhiều người thán phục - Ảnh 3.

Mụn trứng cá phủ kín cả mặt, cô gái vẫn trưng mặt mộc vì một lý do khiến nhiều người thán phục - Ảnh 4.

Mụn trứng cá phủ kín cả mặt, cô gái vẫn trưng mặt mộc vì một lý do khiến nhiều người thán phục - Ảnh 5.

Chia sẻ về những bức hình này, Hailey cho biết: "Tôi luôn cảm thấy không tự tin, thậm chí là bất an khi giao tiếp với người khác hay ra ngoài mà không trang điểm, thậm chí nhiều lúc ở trong chính ngôi nhà của mình mà tôi cũng phải trang điểm nhẹ, chỉ bởi vì để tôi không ghê tởm về chính mình. Đó là trước đây thôi, giờ tôi nghĩ tôi cần phải sống và được sống là chính mình, sống mà không cần "ngụy trang", vì thế tôi đã quyết định cho mọi người thấy "bộ mặt thật" của mình theo đúng nghĩa đen".

Mụn trứng cá phủ kín cả mặt, cô gái vẫn trưng mặt mộc vì một lý do khiến nhiều người thán phục - Ảnh 6.

Mụn trứng cá phủ kín cả mặt, cô gái vẫn trưng mặt mộc vì một lý do khiến nhiều người thán phục - Ảnh 7.

Mụn trứng cá phủ kín cả mặt, cô gái vẫn trưng mặt mộc vì một lý do khiến nhiều người thán phục - Ảnh 8.

Ban đầu khi Hailey đăng những bức hình đầu tiên, cô không tránh khỏi những phản ứng tiêu cực từ phía mọi người.

"Mới đầu, khi công khai những bức ảnh về khuôn mặt không phấn, không trang điểm của tôi, mọi người đã chỉ trích rất nhiều. Rất nhiều bình luận nói rằng tôi nên đi chữa mặt ngay lập tức. Nhưng nhiều nhất vẫn là những lời khuyên về cách trị mụn, cách chăm sóc da mà tôi có đọc cả ngày cũng không hết", Hailey chia sẻ.

"Giờ đây, tôi đã truyền được động lực rất lớn cho những người luôn cảm thấy mặc cảm về khuôn mặt mình, bằng cách đưa ra ví dụ của chính bản thân và để mọi người thấy rằng thế giới của bạn chẳng thể sụp đổ chỉ vì bạn không có làn da hoàn hảo.

Ngay cả đối với những người không bị mụn trứng cá thì đây cũng sẽ là cơ hội để họ hiểu và đồng cảm với những người không may mắn như họ. Mụn có thể khiến khuôn mặt bạn xấu nhưng nó không thể làm tâm hồn bạn xấu đi. Rồi có ngày nó sẽ biến mất nếu bạn biết kiên trì".

Cô gái trẻ cho biết cô sẽ tiếp tục "trưng mặt mộc" của mình cho mọi người thấy và sẽ chỉ trang điểm vào những dịp đặc biệt.

"Tôi hy vọng câu chuyện về mụn trứng cá của tôi sẽ thực sự giúp mọi người nhận ra rằng bạn có khuyết điểm không có nghĩa là bạn không tuyệt vời. Và nó cũng không thể cản trở bạn thành công, trở nên quyến rũ", Hailey nhấn mạnh.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm