Mua quả sầu riêng với giá 400 nghìn trên mạng, đến khi bổ ra thì thật "hú hồn" vì có 3 lạng ruột và câu trả lời của nhân viên khiến nhiều người tranh cãi

Nếu như nhân viên cửa hàng có một lời xin lỗi hay giải thích nghe hợp lý hơn thì có lẽ người mua cũng sẽ cảm thấy thoải mái đôi chút dù mua phải hàng kém chất lượng so với giá thành.

Rao bán một giá, tính tiền một giá, rồi quảng cáo một đằng, chất lượng một nẻo, thậm chí cân thiếu…là những tình trạng thường gặp khi mua hàng online.

Thế nhưng vì sự tiện lợi, nhanh gọn, chị em công sở vẫn lựa chọn hình thức này khi chỉ cần ngồi ở văn phòng cũng có thể "đi chợ" được cho cả tuần. Trên các chợ online, người mua người bán nhộn nhịp, rao bán từ hoa quả tới cá, thịt, rau, tôm, mực… Tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi, nhiều người mua đồ ăn qua mạng cũng phải "ngậm quả đắng".

Chính vì vậy, chuyện mua hàng online và nhận về những mặt hàng kém chất lượng không còn là chuyện xa lạ nữa. Mới đây lại là câu chuyện mua 1 quả sầu riêng với giá 400 nghìn nhưng nhận về 1,9kg vỏ và 3 lạng cơm sầu kèm hạt của một khách hàng tố cửa hàng bán hoa quả nổi tiếng. 

Đăng tải lên một group đông thành viên, người này than thở: "Shop này đúng là bán hoa quả ưu phiền.

Mình mua 1kg nho Autumn và 1 quả sầu riêng hơn 2kg. Nho ăn thì ok nhưng sầu riêng thì dở ẹc. Hơn 400 nghìn cho 1 quả sầu để đổi lấy 1,9kg vỏ và 3 lạng cơm sầu kèm hạt. Hỏi ra thì biết đây là loại... sầu mini, nên chất lượng nó cũng mini theo".

Mua quả sầu riêng với giá 400 nghìn trên mạng, khách bức xúc khi bổ quả sầu ra nhưng câu lời giải thích sau đó của nhân viên còn gây sốc hơn - Ảnh 1.

Đoạn chat giữa khách hàng và nhân viên shop hoa quả online khiến nhiều người "cạn lời".

Đính kèm lời than thở là hình ảnh chụp lại tin nhắn giữa vị khách và nhân viên shop hoa quả online trên. Theo đó, khi khách hàng thắc mắc về chất lượng của trái sầu riêng mua của shop này vì 1 quả 400 nghìn nhưng toàn vỏ, chỉ được hơn 3 lạng cơm sầu thì nhận được câu trả lời ráo hoảnh của nhân viên: "Chị ơi, sầu này là sầu mini, múi nhỏ chứ không phải múi to".

Chẳng biết cách lý giải này có đúng với quả sầu mà vị khách mua về hay không, nhưng quả thật, bỏ ra 400 nghìn mua được hơn 3 lạng cơm sầu thì đúng là "có gì đó sai sai".

Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã thu hút hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc của người dùng mạng với hàng trăm lượt bình luận. Đa số đều đồng cảm với trường hợp của người khách này, thậm chí còn đồng loạt "tố" shop hoa quả trên làm ăn không uy tín:

- "Đồng cảm với bạn. Mình cũng mua ở đây lần đầu và lần duy nhất. Thái độ nhân viên cũng thất vọng, không hiểu sao vẫn tồn tại được đấy".

- "Đã từng mua và không bao giờ quay lại từ lâu rồi, dịch vụ shop quá tệ! Xem cách nhân viên trả lời như kiểu "vốn nó phải thế" ý, quả sầu 400 nghìn bóc ra được hơn 3 lạng cơm, khác gì lừa đảo đâu, đắt quá đắt".

- "Đọc tin nhắn nhân viên trả lời khách mà không ngậm nổi miệng, chết cười. Nói mới nhớ chứ trước em mua nho ở đây, ủng mất bao nhiêu quả, cạch luôn".

- "Mình cũng từng mua 5 hộp thạch dừa thái về chua loét cả 5, xong nhắn tin nó còn lươn lẹo, đến khi phải gắt lên mới xin lỗi và nhận lại đồ, cũng từ đấy tạm biệt quán mãi mãi luôn".

Mua quả sầu riêng với giá 400 nghìn trên mạng, khách bức xúc khi bổ quả sầu ra nhưng câu lời giải thích sau đó của nhân viên còn gây sốc hơn - Ảnh 2.

Mua quả sầu riêng với giá 400 nghìn trên mạng, khách bức xúc khi bổ quả sầu ra nhưng câu lời giải thích sau đó của nhân viên còn gây sốc hơn - Ảnh 3.

Những bình luận xôn xao của người dùng mạng

Dưới phần bình luận, người khách mua sầu cũng cho biết, khi khách bày tỏ sự ức chế của mình thì nhân viên shop này mới đồng ý nhận lại hàng: "Khi mình gắt lên rồi thì shop ** cũng nhận lại hàng. Chỉ khổ cả nhà hóng quả sầu riêng 2 ngày không được miếng nào vào miệng".

Mua quả sầu riêng với giá 400 nghìn trên mạng, khách bức xúc khi bổ quả sầu ra nhưng câu lời giải thích sau đó của nhân viên còn gây sốc hơn - Ảnh 4.

Cuối cùng thì chủ shop online cũng chấp nhận nhận lại hàng kém chất lượng.

Mặc dù đây là việc chẳng ai mong muốn, nhưng chắc chắn rằng qua sự việc này, nhiều chị em cũng phải dè chừng đôi chút khi mua bán online, tránh gặp phải cảnh mất tiền mà lại mua thêm bực dọc vào người!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm