Mưa lạnh không muốn ra ngoài, sáng chỉ cần 10 phút làm món này là chị em có bữa trưa nóng hổi chất lượng!

P. Liên, Theo Nhịp Sống Việt
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 02 người

Chỉ cần chuẩn bị từ tối hôm trước hoặc dậy sớm hơn một chút là bạn có ngay món ăn trưa siêu ngon lại dinh dưỡng!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Hạt kê vàng 50g
  • 2. Tôm nõn 4 con
  • 3. Khoai mỡ 2 lát
  • 4. Đậu Hà Lan 20 hạt
  • 5. Gia vị: 15ml rượu nấu ăn, 4g muối
  • 6. Nước sôi lượng tùy thích
  • 7. Bình giữ nhiệt 1 cái

Vào ngày lạnh giá, việc bồi bổ cơ thể để tăng cường sức đề kháng là việc làm cần thiết. Món cháo kê chắc chắn sẽ là món ăn lý tưởng giúp cơ thể chống chọi với cái lạnh. Theo Đông y, cháo kê được biết đến là tốt với phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, người có thể trạng yếu ớt, suy dinh dưỡng. Ăn cháo kê thường xuyên sẽ giúp cơ thể phục hồi sức khỏe nhanh nhất. Cháo kê cũng thích hợp cho mọi lứa tuổi. Đây cũng là món ăn rất tốt cho dạ dày, giúp an thần, giảm tình trạng mất ngủ. Ngoài ra hạt kê chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và nguyên tố vi lượng, có hiệu quả cực kỳ tốt trong việc bổ máu.

Cách nấu cháo kê bằng bình giữ nhiệt

1

Sơ chế hạt kê

Hạt kê rửa sạch sau đó ngâm trong nước nóng khoảng 10 phút.
Trời vừa mưa vừa lạnh, không muốn ra ngoài ăn trưa thì sáng bỏ ra 10 phút cho món này là có bữa trưa nóng hổi chất lượng! - Ảnh 2.

2

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Cho tôm, khoai mỡ, đậu Hà Lan và rượu nấu ăn vào bình giữ nhiệt. Đổ nước sôi vào rồi đóng nắp bình, để trong 3 phút. Sau đó chắt bỏ nước trong bình giữ nhiệt.
Trời vừa mưa vừa lạnh, không muốn ra ngoài ăn trưa thì sáng bỏ ra 10 phút cho món này là có bữa trưa nóng hổi chất lượng! - Ảnh 4.

3

Thêm kê vào bình giữ nhiệt

Vớt hạt kê đã ngâm rồi cho vào bình giữ nhiệt cùng muối. Tiếp đó thêm lượng nước sôi thích hợp vào rồi đóng nắp bình.
Trời vừa mưa vừa lạnh, không muốn ra ngoài ăn trưa thì sáng bỏ ra 10 phút cho món này là có bữa trưa nóng hổi chất lượng! - Ảnh 6.

Để khoảng 3-4 giờ là cháo chín, lấy cháo ra bát là xong! Nếu bạn đi làm lúc 8h sáng thì 12h trưa là có cháo ăn rồi đó!

Trời vừa mưa vừa lạnh, không muốn ra ngoài ăn trưa thì sáng bỏ ra 10 phút cho món này là có bữa trưa nóng hổi chất lượng! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Cháo kê được om bằng bình giữ nhiệt là một món cháo đơn giản, làm siêu dễ. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 10 - 15 phút là buổi trưa có cháo ăn. Cháo có khoai mỡ nên sau khi ủ sẽ khá sánh đặc quyện với vị ngon của hạt kê và vị ngọt của tôm rất ngon miệng.

Trời vừa mưa vừa lạnh, không muốn ra ngoài ăn trưa thì sáng bỏ ra 10 phút cho món này là có bữa trưa nóng hổi chất lượng! - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo kê bằng bình giữ nhiệt này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm