Mua khô bò, khô gà về cúng các cụ, vợ khiến chồng tức điên, dân mạng liền vào giảng hòa bằng loạt lý do thú vị

Lou, Theo Helino
Chia sẻ

"Mình còn thấy xa xa để mấy lon bia cơ mà. Các cụ uống bia thì phải nhắm với khô bò, khô gà là phù hợp quá rồi chứ còn gì nữa".

Cưới được một cơ vợ thông minh, tháo vát và khôn khéo đối với người đàn ông mà nói là một điều vô cùng may mắn. Tuy nhiên, cuộc sống này là một bức tranh nhiều mảng màu khác nhau và hoàn cảnh của mỗi người cũng khác. Có người may mắn lấy được cô vợ khôn ngoan, nhưng cũng có người gắn chặt cuộc đời mình với người bạn đời tương đối vụng về.

Đơn cử, vừa mới đây, một diễn đàn đã chia sẻ tâm sự dở khóc dở cười của một anh chồng khi trót lấy phải một cô vợ đã lười rồi còn dại khờ. Chuyện là nhà có việc, cần làm mâm cúng, anh chồng dặn vợ chuẩn bị tươm tất mọi thứ chờ mình về. Cô vợ cũng ngoan ngoãn dạ thưa nhưng thay vì cơm canh, thịt thà nóng hổi, thứ mà cô vợ chuẩn bị dâng lên ông bà không khỏi khiến nhiều người sửng sốt. 

Cụ thể câu chuyện được anh chồng kể như sau: "Lấy phải vợ dại,chán không chịu được các bạn ạ! Hôm nay nhà mình làm cơm cúng, mình bảo vợ về sớm để chuẩn bị đồ đạc rồi hỗ trợ mẹ mình xem cỗ bàn như thế nào. Vợ mình vốn tính lười làm, thấy mình bảo thế thì xin nghỉ luôn cả buổi chiều. Vợ về nhà từ trưa, lúc nãy nhắn tin cho mình bảo là em thịt gà, thịt bò xong hết rồi, anh về chỉ việc thắp hương khấn bái nữa thôi. 

Vâng, khi mình về đến nhà và nhìn lên bàn thờ thì thấy quá chán vợ mình luôn. Vợ mua thịt bò khô với thịt gà khô về thắp hương các bạn ạ. Chẳng lẽ hôm nay mình lại viết đơn ly dị luôn? Chán không thể chịu được!".

Mua khô bò, khô gà về cúng các cụ, vợ khiến chồng tức điên, dân mạng liền vào giảng hòa bằng loạt lý do thú vị - Ảnh 1.

Đọc xong những dòng tâm sự này, phần đông thành viên trong nhóm chẳng thể nào nén nổi tiếng cười. Vừa thương cho cảm giác của anh chồng trong câu chuyện nhưng cũng chẳng thể nặng lời chê trách được cô vợ, cư dân mạng đã đồng loạt để lại những bình luận mang tính chất vô cùng giải trí.

"Trong mọi hoàn cảnh anh trai đều cần nhìn nhận mọi thứ theo một hướng tích cực nhất có thể nhé. Anh nên cảm thấy may mắn khi vợ vẫn còn mua nải chuối là tươi, chứ cô ấy mà bê nốt bịch chuối sấy ngoài siêu thị về thì các cụ khát nước lắm".

"Ơ này! khô bò, khô gà thì đã làm sao nào. Mình còn thấy xa xa để mấy lon bia cơ mà. Các cụ uống bia thì phải nhắm với khô bò, khô gà là phù hợp quá rồi chứ còn gì nữa. Trách vợ ít thôi".

"Vợ dại thì chồng và mẹ chồng chỉ bảo cho khôn lên chứ ở đấy mà ly dị, chia tay là làm thế nào. Rõ chán chồng đòi hỏi cao".

Như ông bà ta xưa cũng đã từng dạy rằng: "Vợ dại không hại bằng đũa cong". Đũa cong thì thật sự rất khó gắp và khó có thể sử dụng, tuy nhiên việc lấy phải một cô vợ dại (vụng về, không khôn ngoan, tháo vát) mặc dù thiệt thòi thế nhưng cũng không khổ sở bằng việc sử dụng một đôi đũa cong.

Vậy nên, thôi thì vợ chồng là nghĩa trăm năm, đã yêu nhau và phải duyên thì mới đến được với nhau. Thiết nghĩ cô vợ trong câu chuyện cũng chẳng phải cố ý khi làm vậy, chỉ là trước giờ chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc bếp núc, thờ cúng. Thôi thì dạy vợ từ thuở ban sơ mới về, vợ dại cũng có cái dễ thương, đáng yêu của vợ dại, quan trọng nằm ở góc nhìn. Thiết nghĩ, chỉ cần chỉ bảo một chút thì mọi thứ ắt sẽ sớm vào nếp cả thôi!

Chia sẻ
Đọc thêm