Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt

Trong Mùa hoa tìm lại tập 16, Lệ đã phát hiện bộ mặt thật của Tuyết.

Mùa hoa tìm lại tập 16 lên sóng VTV3 tối 29/6 đã khiến "toàn dân" hả hê sung sướng với tình tiết Lệ phát hiện ra bộ mặt thật của Tuyết - cô bạn thân con chấy cắn đôi suốt bao năm mà vốn khán giả từ lâu đã biết đây là kiểu tình bạn "thân ai nấy lo", nhưng chỉ mình Lệ không biết.

Mùa hoa tìm lại tập 16: Lệ biết mọi chuyện trong quá khứ, tìm đến nhà cho Tuyết ăn tát

Sau khi gặp Xuân, kẻ từng chụp hình ở quán karaoke với Lệ 10 năm về trước, Lệ và Đồng đã đánh hắn, ép Xuân phải khai ra mọi chuyện trong quá khứ. Và điều gì đến cũng đến, Lệ ngỡ ngàng khi phát hiện ra người đứng sau bi kịch 10 năm về trước của mình hóa ra chính là cô bạn thân thiết nhất luôn bên cạnh mình.

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 1.

Mùa hoa tìm lại tập 16: Lệ sốc khi biết bộ mặt thật của Tuyết.

Lệ tìm đến nhà Tuyết để làm cho ra nhẽ. Nào ngờ vừa tới cổng nhà Tuyết, Lệ lại bắt gặp cô ả hôm trước từng đến cửa hàng mình livestream phá quán. Chính Tuyết đã thuê cô ả này gây rối, buộc Lệ phải nhanh chóng "cuốn gói" khỏi làng. Lòng đã bực nay càng thêm tức, Lệ xông vào cho Tuyết ăn ngay một vả ngã ngửa.

Lúc Tuyết còn đang ngơ ngác không hiểu tại sao thì Lệ tuyên bố mình đã biết tất cả mọi chuyện, cả bí mật 10 năm về trước. Lúc này, Tuyết hoang mang hỏi: "Làm sao mày biết? Mày nghe thằng Xuân nói đúng không?". Tuyết định đổ tội cho Xuân "bơm vá" khiến tình bạn tan vỡ, nhưng ngay lập tức, Lệ đã dập tắt ý định của cô ả: "Tại sao mày biết là nó? Bởi mày làm đúng không?".

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 2.

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 3.

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 4.

Mùa hoa tìm lại tập 16: Lệ biết mọi chuyện trong quá khứ, tìm đến nhà cho Tuyết ăn tát.

Tiếp đó, Lệ cay đắng: "Tao rất tin tưởng mày, tao coi mày là người bạn thân duy nhất của tao. Thậm chí tao còn biết ơn mày cơ. Thật không ngờ...".

Lệ còn nói rằng cái tát vừa rồi cô dành cho Tuyết là để trả lại bao nhiêu năm tình bạn của hai người. Nhưng rồi, Lệ nhận ra thực tế cô cũng chẳng nợ Tuyết cái gì để mà phải trả. Ngay cả tình bạn, cũng chỉ là đơn phương từ phía cô. Bởi Tuyết luôn sống giả dối, chẳng có cái thứ gọi là tình bạn giữa hai người.

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 5.

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 6.

Mùa hoa tìm lại tập 16: Tuyết diễn sâu trước Lệ.

Mùa hoa tìm lại tập 16: Tuyết đổ mọi tội lỗi cho mẹ Việt

Sự trơ trẽn của Tuyết lên đến đỉnh điểm khi mà giữa lúc bị Lệ phát hiện bộ mặt thật, cô ả vẫn diễn sâu hết cỡ. Tuyết diễn vai người bị hại, tuyên bố rằng thực ra cô ả không bao giờ muốn hại Lệ. Chuyện này từ đầu đến cuối là do mẹ Việt âm mưu.

Năm xưa, chính mẹ Việt nắm thóp được bố Tuyết nên mới dùng chuyện này uy hiếp, bắt bố Tuyết phải hại Lệ, đuổi Lệ khỏi làng, khiến cô và Việt không thể yêu nhau. Tuy nhiên, Lệ cho thấy mình chỉ cả tin chứ không ngu. Cô không còn tin bất cứ lời nào Tuyết nói. Lệ cũng cho rằng, kể cả nếu như năm xưa, mẹ Việt có là "trùm cuối" thì Tuyết cũng góp phần đẩy Lệ vào đường cùng.

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 7.

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 8.

Mùa hoa tìm lại tập 16: Tuyết đổ tội cho mẹ Việt.

Chưa kể, ở hiện tại, Tuyết còn thuê người livestream phá quán của Lệ. Bấy nhiêu bằng chứng đủ để chứng tỏ Tuyết là con bạn khốn nạn, chẳng ra gì, là kẻ đâm sau lưng Lệ.

Bị Lệ vạch mặt, Tuyết lại tiếp tục đẩy sự trơ trẽn lên cao khi nói rằng mình làm thế sau cùng là muốn... tốt cho Lệ. Cuối cùng, Tuyết van xin Lệ đừng nói chuyện này cho Việt biết. Tuyết muốn chính mình là người lựa lời nói với Việt. Hơn nữa, Tuyết lấy lý do nếu Việt biết rằng mẹ mình là người đứng sau tất cả, hẳn anh sẽ rất suy sụp. Mà Lệ yêu Việt, cô sẽ không nỡ lòng nào nhìn Việt rơi vào hoàn cảnh đó.

Ngay cả khi bị vạch mặt, Tuyết vẫn rất thâm sâu khi đánh trúng điểm yếu của Lệ. Đúng như ý Tuyết, Lệ sau cùng đã không nói với Việt. Trước mặt thì khóc lóc đau khổ, nhưng Lệ vừa đi khỏi, Tuyết đã lại lộ mặt là ả cáo già, nhìn theo bóng Lệ với đôi mắt đầy hằn học.

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 9.

Mùa hoa tìm lại tập 16: Tuyết lộ mặt cáo già ngay sau khi Lệ đi khỏi.

Đêm đó, Lệ về nhà, trong nỗi cay cú và đau đớn vì bị bạn đâm sau lưng, cô chẳng thể làm gì ngoài việc lên facebook hủy kết bạn với Tuyết, xóa "con bạn tồi" ra khỏi bộ nhớ. Khi Lệ tâm sự chuyện này cùng Đồng, Đồng thắc mắc tại sao Lệ không "cho Tuyết một trận". Đáp lại, Lệ nói rằng cũng nghĩ tới chuyện ấy, nhưng rồi tính đi tính lại thấy cũng chẳng để làm gì. Nên sau cùng, cô chỉ xử lý mọi việc bằng cách dứt tình với Tuyết.

Lệ không trả thù Tuyết, nhưng khán giả cũng không cảm thấy thất vọng. Vì ngay sau đó, luật nhân quả đã tìm tới cô ả này. Không cần Lệ phải ra tay, vợ chồng Tuyết - Hoàn đã tự "cắn xé" nhau. Chính Hoàn đã quay lại đoạn clip Lệ vạch mặt Tuyết. Khi Hoàn thân bại danh liệt thì hắn muốn rằng Tuyết cũng phải bị lôi xuống bùn cùng mình. Hoàn dùng đoạn clip này để đe dọa Tuyết, bắt cô ả phải đưa tiền cho mình.

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 10.

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 11.

Mùa hoa tìm lại: Lệ vạch mặt Tuyết, vừa tát vừa chửi xong còn "unfriend" facebook, nào ngờ Tuyết đổ hết tội cho mẹ Việt - Ảnh 12.

Mùa hoa tìm lại

  • Nông thôn
  • 45 phút
  • 25/05/2021

Mùa hoa tìm lại xoay quanh Mỹ Lệ. Trở về làng sau 10 năm bôn ba, cô muốn làm lại cuộc đời, phụng dưỡng bà nội, và cũng muốn những người từng xem thường cô phải "trắng mắt ra". Và quả thật, cô đã khiến những người xung quanh phải kiêng dè không dám đụng đến. Nhưng tư tưởng thù hằn ấy dần thay đổi khi cô gặp lại Việt, chàng trai mà cô thầm yêu. Tình yêu của Việt khiến cô tin rằng, mình vẫn có quyền hạnh phúc. Vào lúc tưởng như cuộc đời Lệ sẽ bước sang trang mới tươi sáng thì một lần nữa, những bất hạnh lại kiên trì bám lấy cô. Một bí mật khủng khiếp được phơi bày khiến Lệ nhìn ra bộ mặt thật của người mà cô đã từng tin tưởng nhất…

Đạo diễn: Vũ Minh Trí
Diễn viên: Thanh Hương, Hương Giang, Duy Khoa, Duy Hưng

Mùa hoa tìm lại tập 16 khép lại trong sự hân hoan của người xem. Đón xem tập 17 của bộ phim lên sóng tối 30/6.

Chia sẻ
Đọc thêm