Mùa hè dùng lăn nách khiến áo ố vàng, cô gái được dân mạng bày cách “cứu cánh”, phòng ngừa cực hay ai cũng áp dụng được

Trước đó, cô nàng đã thử dùng thuốc tẩy để làm sạch vết ố vàng nhưng chỉ có hiệu quả lần đầu. Tới lần thứ 2, cô nàng đã phải than trời vì “áo vừa tã lại vừa vàng”.

Câu chuyện áo bị ố vàng vùng nách (đặc biệt là áo trắng) hẳn đã quá quen thuộc với các chị em trong mùa nóng. Để xử lý tình trạng này, nhiều chị em thường chọn thuốc tẩy như 1 giải pháp hiệu quả và nhanh gọn nhất. Nhưng thực tế, thuốc tẩy sẽ khiến vải rất dễ bị bục, hóa chất trong thuốc tẩy lại có hại cho da. 

Mùa hè dùng lăn nách khiến áo ố vàng, cô gái được dân mạng bày cách “cứu cánh”, phòng ngừa cực hay ai cũng áp dụng được - Ảnh 1.

Mới đây, 1 nàng công sở cũng đã lên mạng than thở việc dùng thuốc tẩy khiến áo “vừa tã lại vừa vàng”, đồng thời nhờ cộng đồng mạng hiến kế xử lý và phòng ngừa vết ố vàng hiệu quả hơn. Không phụ mong mỏi của “khổ chủ”, dưới bài đăng, đông đảo chị em đã rần rần chia sẻ kinh nghiệm của mình. 

Sử dụng giấm, dung dịch/xà phòng chuyên dụng để tẩy vết ố vàng

So với thuốc tẩy thì giấm “mix” muối là giải pháp loại bỏ vết ố vàng an toàn, rẻ tiền và hiệu quả không kém. Bạn chỉ cần trộn nửa cốc giấm với nửa cốc muối ăn vào 1 chậu nước, khuấy đều sau đó bỏ quần áo bị ố vàng vào ngâm trong nửa tiếng. Cuối cùng, bạn hãy lấy quần áo ra và giặt sạch là được.

Mùa hè dùng lăn nách khiến áo ố vàng, cô gái được dân mạng bày cách “cứu cánh”, phòng ngừa cực hay ai cũng áp dụng được - Ảnh 2.

Bên cạnh giấm thì dung dịch tẩy dành riêng cho các vết ố vàng cũng là gợi ý được nhiều chị em đề cập. Bạn có thể tham khảo nhanh 1 số loại như dưới đây.

Mùa hè dùng lăn nách khiến áo ố vàng, cô gái được dân mạng bày cách “cứu cánh”, phòng ngừa cực hay ai cũng áp dụng được - Ảnh 3.

Mùa hè dùng lăn nách khiến áo ố vàng, cô gái được dân mạng bày cách “cứu cánh”, phòng ngừa cực hay ai cũng áp dụng được - Ảnh 4.

Tránh sử dụng những loại lăn khử mùi dễ gây ố vàng

Theo chia sẻ của nhiều chị em, lăn khử mùi loại nhanh khô như sáp, lăn đá khoáng, dạng xịt và không mùi sẽ không tạo vệt ố vàng trên áo. Chị em có thể tham khảo 1 số loại dưới đây nếu muốn chiếc áo của mình luôn trắng sáng, thơm tho. 

Mùa hè dùng lăn nách khiến áo ố vàng, cô gái được dân mạng bày cách “cứu cánh”, phòng ngừa cực hay ai cũng áp dụng được - Ảnh 5.

Mùa hè dùng lăn nách khiến áo ố vàng, cô gái được dân mạng bày cách “cứu cánh”, phòng ngừa cực hay ai cũng áp dụng được - Ảnh 6.

Mùa hè dùng lăn nách khiến áo ố vàng, cô gái được dân mạng bày cách “cứu cánh”, phòng ngừa cực hay ai cũng áp dụng được - Ảnh 7.

Dùng miếng lót sữa, miếng dán nách và… băng vệ sinh để ngăn mồ hôi thấm ra áo

Chị em Việt Nam sáng tạo số 2 thì không ai dám nhận là số 1. Băng vệ sinh hàng ngày hoặc miếng lót sữa nay đều được chị em tận dụng để làm miếng thấm mồ hôi nách. Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần dán băng vệ sinh/miếng lót sữa lên vùng áo dưới cánh tay. Hiệu quả đã được nhiều chị em kiểm chứng và công nhận.

Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm miếng dán thấm mồ hôi nách và miếng lót mồ hôi nách chuyên dụng như dưới đây. 

Mùa hè dùng lăn nách khiến áo ố vàng, cô gái được dân mạng bày cách “cứu cánh”, phòng ngừa cực hay ai cũng áp dụng được - Ảnh 9.

Mùa hè dùng lăn nách khiến áo ố vàng, cô gái được dân mạng bày cách “cứu cánh”, phòng ngừa cực hay ai cũng áp dụng được - Ảnh 10.

Mùa hè dùng lăn nách khiến áo ố vàng, cô gái được dân mạng bày cách “cứu cánh”, phòng ngừa cực hay ai cũng áp dụng được - Ảnh 11.

Chia sẻ
Đọc thêm