Mùa đông ăn món kho, món chiên nhiều, nhất định phải có đĩa kim chi này ăn kèm chống ngán, làm dễ mà chỉ tốn chưa tới 20k!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 60 phút
Độ phức tạp Trung bình
Chi phí 18000 đồng
Khẩu phần

Củ cải đang vào mùa ngon nhất, bạn hãy lựa những củ cải tươi giòn để làm món kim chi củ cải giải ngán cho bữa cơm gia đình nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Củ cải trắng850g
  • 2. Muối10g
  • 3. Gừng 1 mẩu (bằm nhỏ)
  • 4. Tỏi 4 tép (bằm nhỏ)
  • 5. Siro ngô hoặc mạch nha60ml
  • 6. Nước mắm125g
  • 7. Ớt bột2 thìa canh

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Bởi vì vị ngon của món ăn mà nó đã được du nhập sang nhiều quốc gia khác. Đặc biệt là ở Việt Nam, người Việt cũng khá thích thú với món kim chi này. Kim chi có thể làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu nhất vẫn được làm từ cải thảo và củ cải. Đặc biệt, mùa đông là mùa thu hoạch củ cải. Củ cải tươi ngon và có vị giòn ngọt nhất trong năm.

Có thể bạn từng có suy nghĩ cố hữu rằng ăn củ cải tươi thế này sẽ có vị rất hăng nồng. Nhưng nếu bạn thực sự làm món kim chi củ cải theo đúng các bước thì ở bước ướp muối sau đó rửa sạch lại sẽ giúp khử mùi vị hăng nồng của củ cải. Củ cải không những giòn mà còn rất ngọt ngon. Vì vậy, nếu bạn chưa từng làm món kim chi này thì hãy thử làm ngay nhé! Món ăn chắc chắn sẽ được lòng các thành viên gia đình bạn đấy.

Cách làm kim chi củ cải

1

Sơ chế củ cải

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước sau đó thái củ cải thành khối nhỏ.
Mùa đông ăn món kho, món chiên nhiều, nhất định phải có đĩa kim chi này ăn kèm chống ngán, làm dễ mà chỉ tốn chưa tới 20k! - Ảnh 2.

Cho củ cải vào thố. Rắc đều muối lên trên sau đó trộn đều củ cải. Ướp củ cải khoảng 1 giờ.

Mùa đông ăn món kho, món chiên nhiều, nhất định phải có đĩa kim chi này ăn kèm chống ngán, làm dễ mà chỉ tốn chưa tới 20k! - Ảnh 3.

Sau khi ướp thì đổ nước lọc vào rửa sạch củ cải rồi vớt ra để ráo nước.

Mùa đông ăn món kho, món chiên nhiều, nhất định phải có đĩa kim chi này ăn kèm chống ngán, làm dễ mà chỉ tốn chưa tới 20k! - Ảnh 4.

2

Trộn gia vị

Cho củ cải vào thố khô, thêm siro ngô, nước mắm, ớt bột và gừng tỏi băm nhỏ vào trộn đều.
Mùa đông ăn món kho, món chiên nhiều, nhất định phải có đĩa kim chi này ăn kèm chống ngán, làm dễ mà chỉ tốn chưa tới 20k! - Ảnh 6.

3

Bảo quản

Để kim chi củ cải vào trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho ngấm gia vị là ăn được.
Mùa đông ăn món kho, món chiên nhiều, nhất định phải có đĩa kim chi này ăn kèm chống ngán, làm dễ mà chỉ tốn chưa tới 20k! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Từng miếng kim chi củ cải giòn giòn ngọt ngọt pha chút cay của ớt rất ngon miệng. Món ăn này giúp bữa ăn không chỉ ngon miệng mà còn giúp bớt phần ngán ngấy của các món nhiều dầu mỡ. Hoặc nếu bạn quá lười biếng để chế biến món ăn thì ăn kim chi củ cải với cơm trắng thôi cũng đã rất ngon rồi.

Mùa đông ăn món kho, món chiên nhiều, nhất định phải có đĩa kim chi này ăn kèm chống ngán, làm dễ mà chỉ tốn chưa tới 20k! - Ảnh 9.

Lưu ý:

- Lượng nước mắm để làm kim chi có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình (vì mỗi loại nước mắm do các hãng sản xuất khác nhau nên có độ mặn nhạt cũng khác nhau).

- Nếu bạn không có siro ngô hoặc mạch nha thì có thể thay bằng 40-45g đường cát trắng.

Chúc bạn thành công với cách làm kim chi củ cải này nhé!

Chia sẻ