Một phụ nữ thoát chết nhờ tự "bắt bệnh" qua internet

Lê Minh , Theo Mask Online
Chia sẻ

Cô Jaclyn Lauder, một vũ công chuyên nghiệp người Anh với khối u 13cm may mắn sống sót sau khi cô tự chẩn đoán căn bệnh ung thư qua internet.

Jaclyn Lauder, 27 tuổi, cho biết cô đã đến bệnh viện khám bệnh vì triệu chứng đổ mồ hôi quá mức và ngứa da. Nhưng sau khi kiểm tra sức khỏe cô được chẩn đoán là bị stress do quá lo lắng, cô được cho uống thuốc chống trầm cảm, thuốc chống dị ứng.

Thế nhưng vì lo lắng, Jaclyn đã tìm hiểu các triệu chứng của mình qua internet và phát hiện những triệu chứng của mình giống như căn bệnh HodgkinLymphoma, một dạng ung thư máu. Cô nói: “Tôi chưa bao giờ nghe nói về căn bệnh này nhưng sau khi tìm hiểu tôi nhận thấy tất cả các triệu chứng mô tả chính xác với những gì tôi đang trải qua”. 

Một phụ nữ thoát chết nhờ tự "bắt bệnh" qua internet 1
Nhờ tự chẩn đoán bệnh qua internet, Jaclyn Lauder đã may mắn sống sót vì điều trị bệnh kịp thời

Sau khi phát hiện, cô đã đến bệnh viện để yêu cầu các bác sĩ khám bệnh lần nữa cho cô. Một lần nữa, họ cho biết cô không thể nào mắc bệnh ung thư vì không có dấu hiệu gì trong máu của cô. “Tôi đã dành nhiều tuần để cầu xin chụp X-quang. Cuối cùng họ cũng đồng ý. Và sau khi chụp xong, họ đã phát hiện tôi có một khối u 13 cm trong lồng ngực”.

Jaclyn đã phải di chuyển từ London đến Edinburgh để mẹ cô có thể chăm sóc cô trong quá trình hóa trị.

Giờ đây bệnh tình của Jaclyn đã thuyên giảm nhưng cô rất tức giận với chẩn đoán sai lầm của các bác sĩ. “Một bác sĩ nói với tôi là toàn bộ triệu chứng bệnh tật chỉ ở trong đầu tôi. Nếu tôi không tự tìm hiểu bệnh của mình thì tôi đã chết rồi. Tôi thật may mắn mới sống sót”, Jaclyn nói.

Dù bệnh tình thuyên giảm nhưng sự nghiệp của Jaclyn đã bị phá hủy. “Tôi rất yếu, tôi không bao giờ có thể quay trở lại vũ đạo chuyên nghiệp. Căn bệnh này đã hủy hoại xương của tôi. Tôi sẽ không bao giờ đặt chân lên sân khấu một lần nữa”, Jaclyn đau khổ nói.

(Theo Mirror)
Chia sẻ
Đọc thêm