Một phụ nữ nhập viện sau khi uống 50 viên thuốc chống trầm cảm

PV, Theo VTV
Chia sẻ

Khoa Hồi sức Tích cực Nội - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa cứu sống thành công người phụ nữ 31 tuổi uống quá liều thuốc chống trầm cảm.

Theo gia đình chia sẻ, người bệnh có tiền sử trầm cảm và đang điều trị bằng thuốc tại nhà. Trước khi nhập viện khoảng 2 giờ, người bệnh có uống khoảng 20 viên Amitriptyline và 30 viên Sulpirit. Các loại thuốc này có tác dụng giảm lo âu, thuốc chống trầm cảm.

Sau khi uống thuốc, người bệnh lơ mơ, gọi hỏi biết nhưng chậm chạp. Gia đình đã đưa người bệnh tới Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Người bệnh nhập viện trong trạng thái hôn mê, suy hô hấp, rối loạn nhịp tim. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành đặt ống nội khí quản, cho người bệnh thở máy, rửa dạ dày, dùng thuốc kiểm soát rối loạn nhịp tim.

Sau khi điều trị tích cực, người bệnh đã qua cơn nguy kịch, các chỉ số sức khỏe được kiểm soát. Sau 3 ngày điều trị, người bệnh tỉnh táo, nhịp tim trở lại bình thường và được chuyển Khoa Tâm thần kinh để điều trị nội khoa.

Theo các bác sĩ, thuốc không thể thiếu trong điều trị bệnh, tuy nhiên sử dụng không đúng có thể gây các tác dụng phụ hoặc ngộ độc nghiêm trọng. Vì vậy, khi sử dụng thuốc cần rất thận trọng và phải tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý tăng liều dùng để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Chia sẻ
Đọc thêm