Một năm nay, tôi trốn trong nhà, chỉ cần nghe tiếng ai hỏi han là vội chạy vào phòng đóng cửa vì hoảng loạn

Đôi lúc nhìn lại tình cảnh của mình hiện tại, nước mắt tôi lại rơi ròng rã.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Tôi đang gặp rắc rối lớn trong đời sống của chính mình chị ạ. Từng là giám đốc một công ty, từng có trong tay mọi thứ mà một người đàn ông muốn có như nhà, xe, người yêu xinh đẹp. Thật không ngờ, khi tôi sa cơ, người yêu nhanh chóng rũ bỏ, bạn bè cũng bỏ rơi. Tôi chới với, đối diện với những lời cười chê, mỉa mai từ người đời.

Một năm nay, tôi trốn lủi trong nhà, chỉ cần nghe tiếng ai hỏi han là vội chạy vào phòng đóng cửa vì hoảng loạn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Một năm nay, tôi về sống với bố mẹ. Trắng tay. Hàng xóm thấy tôi là nói móc nói mỉa. Buồn chán, bế tắc, tôi trốn lủi trong nhà không dám ra ngoài. Thỉnh thoảng có người vào nhà hỏi han, tôi lại trốn chạy vào phòng, đóng kín cửa lại. 

Hướng Dương ơi, tôi không còn tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống nữa và có ý định kết thúc tất cả. Mỗi lần nghĩ về tình trạng hiện tại, rồi ánh mắt đau khổ, cuộc sống khắc khổ của bố mẹ, tôi lại tự căm hận chính mình. Tôi phải làm sao để vượt qua được giai đoạn khủng hoảng khủng khiếp này đây? (Xin giấu tên)

Một năm nay, tôi trốn lủi trong nhà, chỉ cần nghe tiếng ai hỏi han là vội chạy vào phòng đóng cửa vì hoảng loạn - Ảnh 3.

Chào bạn,

Hướng Dương không biết bạn đã trải qua quá trình thất bại như thế nào? Nhưng hiện tại, bạn đang chìm đắm trong sự thất bại tinh thần và không đủ can đảm để đối diện với điều đó. Thứ đánh gục bạn không phải là những lời cười chê của thiên hạ mà là chính bản thân bạn. Nếu như bạn không có bản lĩnh đứng dậy ngay từ nơi vấp ngã, bạn sẽ mãi mãi là kẻ thất bại.

Vì thế, thay vì mải mê suy nghĩ và tuyệt vọng, bạn nên lấy lại bản lĩnh vốn có của mình. Hãy suy nghĩ về cách để vượt qua vấn đề và từng bước gây dựng lại sự nghiệp của mình. Bạn có thể dùng đến giấy và bút để bước đầu ghi lại những kế hoạch của mình và thực hiện chúng. Với cách này, bạn sẽ nhận ra kế hoạch nào là đúng đắn, thiết thực, kế hoạch nào chỉ có thể "vẽ" mà không thực hiện được.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi hướng nhìn nhận sự việc bằng cách thay đổi vị trí nhìn. Hãy đứng ở nhiều vị trí khác nhau để có cái nhìn tích cực hơn về vấn đề. Bạn nên liên lạc với những người từng trải, hỏi thăm ý kiến và tìm kiếm lời khuyên của họ để từ đó tìm kiếm con đường đi đúng đắn nhất, tránh rơi vào lỗi lầm xưa.

Với những người đã từ bỏ bạn khi bạn sa cơ, họ không còn xứng để bạn phải suy nghĩ đến nữa. Hãy xem đó là một thử thách để bạn nhận ra ai mới là chân tình của cuộc đời.

Chúc bạn sức khỏe, bản lĩnh.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm