Một hiểu lầm tai hại về chuyện tránh thai

Đi tiểu, ngồi xổm hay đứng lên... sau khi "quan hệ" đều không có tác dụng tránh thai và hoàn toàn không phải là biện pháp tránh thai.

Bác sĩ cho em hỏi, ngay sau khi "quan hệ", bạn gái em đi tiểu và lượng tinh dịch đã chảy ra ngoài hết. Bác sĩ cho em hỏi, cách làm này có hiệu quả tránh thai cao không? Chúng em áp dụng cách này vài lần và thấy đều hiệu quả, chưa bị "dính" bầu lần nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (H. S)

Trả lời:

Bạn H.S thân mến!

Trước hết phải nói ngay với bạn rằng, đây là một hiểu lầm tai hại về chuyện tránh thai mà rất nhiều bạn trẻ ngày nay mắc phải. Đi tiểu, ngồi xổm hay đứng lên...  sau khi "quan hệ" đều không có tác dụng tránh thai và hoàn toàn không phải là biện pháp tránh thai.

Một hiểu lầm tai hại về chuyện tránh thai 1
Đi tiểu, ngồi xổm hay đứng lên... sau khi "quan hệ" đều không có tác dụng tránh thai và hoàn toàn không phải là biện pháp tránh thai. Ảnh minh họa

Đi tiểu sau khi "quan hệ" có lợi ích rõ ràng là đẩy bớt các vi khuẩn trong niệu đạo ra ngoài, giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Việc này rất tốt cho nữ giới. Ngược lại, với cánh mày ra, sau khi làm “chuyện ấy”, con trai không nên tiểu ngay lập tức, nếu không sẽ gây tổn thương tiền liệt tuyến. Bởi niệu đạo nam giới dài lại cong, nước tiểu sẽ phải mất nhiều thời gian hơn mới có thể thoát ra ngoài. Tuy nhiên, việc này hoàn toàn không có hiệu quả tránh thai như hai bạn nghĩ. Tinh dịch và dương vật đi vào trong âm đạo, còn nước tiểu đi ra từ niệu đạo. Đây là hai hướng đi khác nhau nên không thể giúp ích gì cho nhau.

Sau khi xuất tinh, tinh trùng của người đàn ông "phóng" với tốc độ chóng mặt vào sâu trong âm đạo để gặp trứng và có hàng triệu tinh trùng được giải phóng để "thực hiện" nhiệm vụ này. Nhiều tinh trùng đã kịp bơi sâu vào trong và cho dù bạn gái bạn đi tiểu hay nhảy lên sau khi "quan hệ" thì cũng không thể đẩy chúng ra ngoài. Vì vậy, cho dù người phụ nữ có đi tiểu hay cố gắng để tinh dịch của người đàn ông chảy ra ngoài cũng không có nghĩa là có thể tránh thai. Hơn nữa, bạn không thể biết được rằng lượng tinh dịch tràn ra ngoài có mang theo được tất cả tinh trùng hay không vì thực tế, một phần tinh dịch và tinh trùng vẫn “trụ” lại trong âm đạo và khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Do đó, hai bạn không nên mạo hiểm tiếp tục áp dụng "biện pháp tránh thai" này nữa. Nếu muốn tránh thai và phòng các bệnh tình dục lây qua đường tình dục, tốt nhất hai bạn nên sử dụng bao cao su.

Chúc hai bạn vui khỏe!
Chia sẻ
Đọc thêm