Một đại diện của Việt Nam lọt top 100 món bánh ngọt nổi tiếng nhất thế giới, nhiều người Việt còn chưa từng ăn bao giờ

Gia Hiển, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
Chia sẻ

Đây là món bánh ngọt duy nhất của Việt Nam lọt vào danh sách này.

Với những tín đồ ăn uống thì sẽ không lạ lẫm với Tasteatlas - trang web được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực” của thế giới. Trong năm 2021, Tasteatlas đã từng có bài viết giới thiệu 100 món bánh ngọt ngon nhất toàn cầu (xét theo độ phổ biến), trong danh sách có một đại diện đến từ Việt Nam, đó là món bánh da lợn. 

Cụ thể, bánh da lợn được nhắc đến trong danh sách ở vị trí 96. Tasteatlas đã mô tả về bánh da lợn như sau: “Là món tráng miệng truyền thống của Việt Nam, bánh da lợn bao gồm các lớp bánh dai đan xen, được làm từ đậu xanh nghiền, tinh bột sắn, bột gạo và nước cốt dừa. Theo truyền thống, mỗi chiếc bánh có một lớp màu vàng nhạt làm từ đậu xanh và một lớp màu xanh lá cây làm từ lá dứa, các thành phần linh hoạt khác bao gồm sầu riêng hoặc khoai môn. Sau khi hấp và làm lạnh, bánh thường được cắt thành hình kim cương”.

Bánh da lợn có nguồn gốc từ các tỉnh Nam Bộ, và là loại bánh có thể làm quanh năm nhờ nguồn nguyên liệu phổ biến, dễ kiếm. Kết cấu bánh mướt mịn, dai dai giống da lợn, sự liên tưởng đó khiến bánh có tên gọi như vậy. Bánh có vị thanh mát, ngọt thơm, ăn nhiều không bị ngán.

Ảnh sưu tầm

Khi thông tin bánh da lợn lọt top 100 món bánh ngọt ngon nhất thế giới được chia sẻ trên các fanpage, hội nhóm, nhiều người Việt bày tỏ sự bất ngờ. “Mới biết bánh này độ 1 năm trở lại đây, tôi còn chưa ăn bao giờ”; “Nhìn ngon quá, chưa thưởng thức quả là thiếu sót”; “Có lẽ bánh này phổ biến ở miền Tây, miền Nam hơn, chỗ tôi hiếm khi thấy để mua ăn”... - một số người dùng Facebook chia sẻ.

 - Ảnh 3.

Bên cạnh đó một số cư dân mạng cho rằng Việt Nam còn nhiều loại bánh ngọt đặc sắc khác cũng xứng đáng góp mặt trong danh sách như bánh trôi, bánh dẻo, bánh cốm, bánh xu xê, bánh gai… Hy vọng một ngày không xa có thể được giới thiệu trên Tasteatlas cũng như các trang web quốc tế khác.

Nguồn: Tasteatlas

Chia sẻ
Đọc thêm