Món xào mới từ dưa chuột và thịt gà

Bepnhaminh, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Từ khi mình học được công thức món dưa chuột xào kiểu này thì ức và gan gà không còn bị nhà mình "tẩy chay" nữa!

Nguyên liệu:
 
- 200g thịt ức gà, cắt quân cờ
- 150g gan gà, cắt quân cờ
- 2 quả dưa chuột to, cắt quân cờ
- 1 lòng trắng trứng
- 10 nấm hương, ngâm cho nở, cắt đôi
- 4-5 nhánh tỏi bằm nhỏ
- 1 thìa cà phê bột gia vị, ½ thìa cà phê đường
- 4 thìa súp nước hầm gà (mình hòa ¼ viên gia vị gà với 4 thìa súp nước nóng)
- 1 thìa súp hắc xì dầu, 1 thìa súp rượu trắng
- 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa súp bơ
- Hành lá, rau mùi ta
 
Bước 1:
 
Gan gà ngâm với rượu khoảng 5 phút rồi để ráo. Trộn gan gà với thịt gà, tiêu, bột tỏi, bột gia vị, lòng trắng trứng rồi đảo đều.
 
Bước 2:
 
Làm nóng 1 thìa cà phê dầu ăn trong chảo với lửa lớn, cho thịt gà và gan gà vào xào chín thì trút ra đĩa, để riêng.
 
Bước 3:
 
Vẫn trong chảo đã xào gà, bạn đun chảy bơ, cho tỏi vào phi thơm.
 

Cho nấm hương vào xào cùng khoảng 1 phút thì thêm 3 thìa canh nước dùng gà vào đun sôi. Nếu không có nước dùng gà bạn có thể tận dụng chính nước ngâm nấm để thay thế cũng rất thơm ngon.

 
Bước 4:
 
Khi nước dùng cạn chỉ còn 1/2 bạn cho dưa chuột vào đảo cùng.
 

Trút lại thịt gà và gan gà vào chảo, thêm hắc xì dầu rồi đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng rắc hành lá xắt nhỏ và rau mùi vào, tắt bếp.

 

Xúc ra đĩa, rắc hạt tiêu, ăn nóng với cơm trắng.

Trước đây, cũng giống như nhiều người khác, mình không thích thịt ức gà và gan gà vì chúng hơi khô. Tuy nhiên từ khi mình học được công thức món này thì ức và gan gà không còn bị nhà mình "tẩy chay" nữa!
 
 
Vị giòn mát của dưa chuột kèm thêm vị béo của thịt, của gan làm món ăn thật hấp dẫn. Bạn nhớ cho thêm nhiều hành lá và rau mùi cho món dưa chuột xào này thêm phần thơm ngon nhé!
 
Chia sẻ