Món rau này nấu chưa tới 10 phút là xong mà ngon lạ xuất sắc, lại giúp dưỡng da cực tốt!

M. Trang,
Đánh giá:
Chế biến 10 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần 4 người

Rau cải thảo hấp lạp xưởng vừa ngon, vừa dễ làm nên chị em nhất định phải thử nha.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Rau cải thảo2 cây
  • 2. Lạp xưởng4 cây
  • 3. Gừng, hành lá1 củ gừng, 3-4 nhánh hành lá
  • 4. Gia vịNước tương

Cải thảo là loại rau thường được chị em dùng để muối kim chi, nhúng lẩu hoặc đem luộc. Những cách chế biến đó đều quen thuộc quá rồi. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm cải thảo hấp lạp xưởng ngon lạ xuất sắc. Thao tác chưa tới 10 phút là xong!

Món rau này nấu chưa tới 10 phút là xong mà ngon lạ xuất sắc, lại giúp dưỡng da cực tốt! - Ảnh 1.

Cải thảo hấp lạp xưởng nè

Cách làm cải thảo hấp lạp xưởng

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch 2 cây cải thảo, rồi cắt làm 4 phần theo chiều dọc của cây cải thảo.

Món rau này nấu chưa tới 10 phút là xong mà ngon lạ xuất sắc, lại giúp dưỡng da cực tốt! - Ảnh 3.

Thái cải thảo vậy nè

Với lạp xưởng, chị em hãy thái vát thành lát mỏng nha.

Món rau này nấu chưa tới 10 phút là xong mà ngon lạ xuất sắc, lại giúp dưỡng da cực tốt! - Ảnh 4.

Thái nhỏ lạp xưởng

Bạn nạo vỏ gừng, cắt lát hoặc thái sợi đều được. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

2

Hấp cải thảo với lạp xưởng

Bạn xếp phần cải thảo đã cắt vào xửng hấp. Rải đều lạp xưởng cắt lát, gừng và hành lá lên trên. Sau đó, rưới khoảng 3-4 muỗng canh nước tương vào rồi đem hấp trên lửa vừa.

Hấp khoảng 6-8 phút là được.

Món rau này nấu chưa tới 10 phút là xong mà ngon lạ xuất sắc, lại giúp dưỡng da cực tốt! - Ảnh 6.

Thành phẩm nè!

Vậy là chỉ với 2 thao tác cực đơn giản, chị em đã có ngay đĩa cải thảo hấp lạp xưởng. Làm thế này, cải thảo vẫn giữ được vị ngọt và độ giòn. Kết hợp với nước tương và lạp xưởng nữa nên đảm bảo món ăn vừa miệng vô cùng.

Một vài công dụng của cải thảo mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ hoạt động của đường ruột

Cải thảo rất giàu chất xơ thô, không chỉ làm ẩm đường ruột, thúc đẩy quá trình giải độc mà còn kích thích nhu động ruột, thúc đẩy bài tiết phân và giúp tiêu hóa, có tác dụng phòng chống ung thư ruột rất tốt.

2. Hỗ trợ làm đẹp da

Cải thảo chứa nhiều vitamin, là món ăn đặc biệt thích hợp cho mùa đông. Bởi không khí đặc biệt khô và lạnh vào mùa thu đông có thể gây ra những tổn thương lớn cho làn da của con người. Cải thảo rất giàu vitamin C và vitamin E có tác dụng chăm sóc và làm đẹp da rất tốt.

3. Ngăn ngừa ung thư vú

Các nhà khoa học tại Viện Nội tiết tố ở New York (Mỹ) đã phát hiện ra rằng tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú của phụ nữ Trung Quốc và Nhật Bản thấp hơn nhiều so với phụ nữ phương Tây do họ thường xuyên ăn cải thảo. Có một số nguyên tố vi lượng trong cải thảo có thể giúp phá vỡ estrogen có liên quan đến ung thư vú. Phụ nữ ăn 450gr cải thảo mỗi ngày có thể hấp thụ được 500mg hợp chất này.

Ngoài ra, nó cũng giàu đồng - một vi chất dinh dưỡng không thể thiếu đối với sức khỏe con người, có tác động quan trọng đến sự phát triển và chức năng của máu, hệ thần kinh trung ương và hệ miễn dịch, tóc, da, mô xương, não, gan, tim và các cơ quan nội tạng khác.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa dễ nấu, vừa ngon bổ để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm cải thảo hấp lạp xưởng này nhé!

Chia sẻ