Món ngon cuối tuần: Vịt om bia mềm ngon nhức nhối

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Vịt om bia là món ăn giàu dinh dưỡng nhưng lại rất dễ làm, món ăn rất thích hợp làm món ăn mặn ăn cùng với cơm.

Nguyên liệu:

1 nửa con vịt

1 củ khoai tây

5 tép tỏi

5 lát gừng

Vài mảnh quế

2 hoa hồi

15ml dấm gạo

15ml nước tương

Vài tai nấm hương

Vài cây hành lá

1 lon bia

Một chút muối, đường

Cách làm:

Bước 1

Vịt rửa sạch chặt miếng vừa ăn. Tỏi đập dập, nấm hương ngâm nở, khoai tây gọt vỏ thái miếng vừa ăn.

Bước 2

Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng, gốc hành, tỏi, hoa hồi và quế vào đảo đều cho thơm.

Bước 3

Đổ thịt thịt vịt vào đảo đều sau đó thêm nước tương, giấm, muối và chút đường vào đảo chung.

Bước 4

Đổ bia vào nồi vịt đậy nắp đun sôi trong 15 phút sau đó thêm khoai tây và nấm hương vào đun thêm khoảng 10 phút nữa cho sau đó mở nắp nồi và đun cho đến khi nước cạn bớt và sánh lại là được.

Vịt om bia là một món ăn rất thích hợp để ăn với cơm trắng, từng miếng thịt vịt vừa mềm ngọt đậm đà lại thơm lừng vị quế gừng. Khi thịt vịt được om với bia, bia không những khử được mùi tanh của thịt vịt mà còn làm cho thịt được mềm và thơm hơn. Vì thế, bạn hãy thử chế biến món vịt theo cách trên đây nhé.

 Món ngon cuối tuần: Vịt om bia mềm ngon nhức nhối - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ