Món kem dành cho ngày Valentine nhưng phải đủ 18 tuổi mới được phép mua ăn

ĐOAN TRANG, Theo TRÍ THỨC TRẺ

Rất nhiều người thắc mắc đây là món kem kỳ lạ gì mà sao phải đủ 18 tuổi mới được bán cho ăn?

Một quán cà phê có tên là Aldwych ở Glasgow (Anh) đã kết hợp với hãng kem Parlor để cho ra đời loại kem đặc biệt thu hút rất nhiều sự quan tâm của các khách hàng gần xa. Bởi loại kem đặc biệt này đưa ra điều kiện hẳn hoi là người ăn phải đủ 18 tuổi trở lên, thậm chí phải ký giấy cam kết thì mới được bán kem cho dùng.

Món kem dành cho ngày Valentine nhưng phải đủ 18 tuổi mới được phép mua ăn - Ảnh 1.

Món kem độc đáo này có tên gọi là Respiro Del Diavolo (Breath of the Devil - nghĩa là: "Hơi thở của quỷ"). Và theo khuyến nghị của chủ quán cà phê thì món kem này sẽ là sản phẩm lý tưởng dành riêng cho mùa Valentine năm nay.

Món kem dành cho ngày Valentine nhưng phải đủ 18 tuổi mới được phép mua ăn - Ảnh 2.

Sở dĩ món kem này có tên gọi lạ lùng và quy định ngặt nghèo như thế là do vị của nó cực cay. Không phải chua, ngọt, béo mà lại vị cay nồng như ớt. Thậm chí, nó còn được đo độ cay là cao gấp 500 lần so với nước sốt ớt Tabasco (một loại nước sốt cay của nước Ý). Do đó, khi đến quán thì bạn sẽ rất dễ nhận biết ra món kem này với màu đỏ đặc trưng và được khuyến mãi thêm vài quả ớt xanh, đỏ cắm bên trên.

Mô tả như thế có lẽ bạn vẫn chưa thể hình dung được chính xác độ cay của loại kem này mà đến khi nhìn thấy các nhân viên cửa hàng múc kem cho khách phải đeo hẳn găng tay đặc biệt để tránh kem rớt vào tay gây nóng rát. Chủ cửa hàng Martin Bandoni cho biết rằng, kem này cay đến mức nó có thể để lại tác động xấu trên da nếu lỡ bị dính kem vào, đặc biệt là tiếp xúc quá lâu.

Mặc dù kem có vị cay được khuyến cáo là nguy hiểm, nhưng vẫn có rất nhiều người đến quán chỉ để thưởng thức món kem mới lạ này. Những người đã có cơ hội thưởng thức thì đều cho biết rằng, khi cho kem vào miệng thì nó giống như có một vụ nổ hạt nhân đang diễn ra bên trong và nó thực sự rất cay. Tuy nhiên, đến giờ phút này thì mọi khách hàng đến thưởng thức loại kem này đều chưa gặp phải vấn đề phiền phức nào cho sức khỏe.

Món kem dành cho ngày Valentine nhưng phải đủ 18 tuổi mới được phép mua ăn - Ảnh 3.

Món kem "Hơi thở của quỷ" này được làm theo công thức truyền thống của Ý từ năm 1936. Hiện tại, công thức làm ra món kem này vẫn còn nằm trong vòng bí mật nhưng chủ cửa hàng tiết lộ rằng, nó có sử dụng nhiều nguyên liệu địa phương từ Ý. Và theo chủ cửa hàng, ông Martin Bandoni cho biết rằng, mặc dù kem rất cay nhưng cửa hàng cũng đã xin phép các cơ quan có liên quan cấp phép bán thì họ mới dám tung ra thị trường.

Món kem dành cho ngày Valentine nhưng phải đủ 18 tuổi mới được phép mua ăn - Ảnh 4.

Ông Martin Bandoni cũng cho biết thêm, món kem cay lạ miệng này sẽ được bán cho đến hết ngày Valentine, do đó mọi người đang đổ xô đến để kiếm cơ hội thưởng thức. Và mỗi phần kem này có giá trung bình 1,9 - 2 Bảng Anh (2,69 - 2,83 USD, khoảng 61k – 64k).

Nguồn: Insider

Chia sẻ
Đọc thêm