Món bánh rau xanh đậu phụ giàu dinh dưỡng cho cuối tuần nhàn tênh

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Cách làm món bánh rau xanh đậu phụ này vừa đơn giản lại tiết kiệm thời gian, chị em nhớ thử cho ngày cuối tuần ấm áp nhé.

Khoảng thời gian cuối tuần nghỉ ngơi, thư giãn đừng quên làm món ngon cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Chị em có thể chọn làm bánh rau xanh đậu phụ cho các bé nhà mình, đặc biệt là những bé lười ăn rau sẽ thích thú với món bánh đậu phụ rau xanh màu sắc bắt mắt này.

Gợi ý cách làm bánh rau xanh đậu phụ

Nguyên liệu cần thiết

Đậu phụ - 1 thanh lớn hoặc 2 thanh vừa

Cà rốt - nửa củ

Rau muống - 100g

Trứng - 2 quả

Tép biển khô - 50g

Hành lá, bột năng, vừng đen, dầu mè, bột ngũ vị hương

Cách thực hiện

Đậu phụ cho nước nóng vào ngâm 5 phút để loại bỏ mùi chua và giúp đậu sạch hơn.

Món bánh rau xanh đậu phụ giàu dinh dưỡng cho cuối tuần nhàn tênh - Ảnh 1.

Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. 

Món bánh rau xanh đậu phụ giàu dinh dưỡng cho cuối tuần nhàn tênh - Ảnh 2.

Rau muống nhặt lấy phần ngọn và lá non rửa sạch.

Món bánh rau xanh đậu phụ giàu dinh dưỡng cho cuối tuần nhàn tênh - Ảnh 3.

Đun sôi nồi nước, cho vào 1 thìa muối và 1 thìa dầu ăn. Sau đó, đổ cà rốt vào chần qua khoảng 30 giây thì vớt ra, để ráo.

Món bánh rau xanh đậu phụ giàu dinh dưỡng cho cuối tuần nhàn tênh - Ảnh 4.

Tiếp đó, cho rau muống vào chần, khi rau được thì vớt ra xả nước lạnh. Vắt kiệt nước rồi cắt nhỏ.

Món bánh rau xanh đậu phụ giàu dinh dưỡng cho cuối tuần nhàn tênh - Ảnh 5.

Đậu phụ sau khi ngâm nước thì vớt ra cho vào bát tô, bóp nát. Tép biển khô mang ngâm nước ấm 2 phút, rửa sạch.

Món bánh rau xanh đậu phụ giàu dinh dưỡng cho cuối tuần nhàn tênh - Ảnh 6.

Cho vào bát đậu phụ: Rau muống, cà rốt, tép biển khô. Đập hai quả trứng vào, thêm ít hành lá băm nhỏ, 1 thìa bột năng, muối, xíu bột ngũ vị hương, vừng đen, xíu dầu mè vào nêm, đảo cho đều tất cả.

Món bánh rau xanh đậu phụ giàu dinh dưỡng cho cuối tuần nhàn tênh - Ảnh 5.

Tiếp tục trộn đều hỗn hợp. 

Món bánh rau xanh đậu phụ giàu dinh dưỡng cho cuối tuần nhàn tênh - Ảnh 7.

Làm nóng chảo, viên từng viên nhỏ tròn rồi ấn thành bánh dẹt, cho vào chảo chiên chín vàng.

Món bánh rau xanh đậu phụ giàu dinh dưỡng cho cuối tuần nhàn tênh - Ảnh 9.

Cách làm bánh rau đậu phụ rất đơn giản mà lại ngon. Món ăn này bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào với những nguyên vật liệu đơn giản sẵn trong bếp.

Món bánh rau xanh đậu phụ giàu dinh dưỡng cho cuối tuần nhàn tênh - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh rau đậu phụ này nhé!
Chia sẻ