Sài Gòn:

Món bánh khọt siêu giòn ở khu Bình Quới

Công bằng mà nói, bánh khọt của quán không phải là quá xuất sắc, nhưng lại giòn và ngọt thịt tôm bậc nhất. Rất hiếm nơi nào mà vỏ bánh khọt vẫn giòn rôm rốp khi đã ăn đến cái cuối cùng như ở đây.

Bánh khọt là món quà vặt được khá nhiều người miền Nam ưa chuộng. Nằm gần khu du lịch Bình Quới 3, có một quán bánh khọt chỉ bán vào duy nhất chiều Chủ nhật, từ khoảng 3 giờ cho khi nào hết thì thôi. Hàng bánh khọt này được bài trí rất giản đơn, chỉ có một lò than và một chảo đổ bánh, bên cạnh là một bàn nhựa để bột, tôm, hành mỡ linh tinh. Thế thôi, mà khách nào chạy xe ngang qua cũng phải ngoái nhìn vì sự hấp dẫn của chảo bánh và mùi thơm của nó. 

Dì chủ quán cho biết trước đây ngày nào quán cũng bán bánh khọt, nhưng do việc chuẩn bị đồ cho món chính là bún bò quá bận rộn nên dì đành nghỉ hẳn việc đổ bánh. Thế nhưng, bà con xung quanh cứ nhắc hoài món bánh khọt của dì, chiều ý khách hàng nên dì bèn dành ra chiều chủ nhật hàng tuần để bán. 
 
Món bánh khọt siêu giòn ở khu Bình Quới 1
Chảo đổ bánh khọt hấp dẫn khó cưỡng nằm ngay bên vệ đường 
 
Một phần bánh khọt ở đây gồm 10 chiếc bánh nhân tôm lột vỏ rất ngọt thịt. Công bằng mà nói, bánh khọt của quán không phải là quá ngon nhưng lại giòn và ngọt thịt tôm bậc nhất. Bánh có vỏ giòn, cực kì giòn. Rất hiếm nơi nào mà vỏ bánh khọt vẫn giòn rôm rốp cả khi đã ăn đến cái bánh cuối cùng như quán này. Vỏ bánh tuy mỏng, nhưng bên trong lại mềm mại béo ngậy. Cắn vào miếng bánh, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của con tôm đất, vị béo bùi của nước cốt dừa, cái giòn của vỏ bánh và cái mằn mặn của ruốc xay phủ bên trên. 
 
Món bánh khọt siêu giòn ở khu Bình Quới 2
Một đĩa bánh khọt có mỡ hành, ruốc xay nhìn thôi đã ứa nước bọt. 
 
Món bánh khọt siêu giòn ở khu Bình Quới 3
Vỏ bánh siêu giòn, cả khi bánh đã nguội vẫn còn giữ được cái rìa bánh rôm rốp bắt miệng. Ở đây không dùng tôm sú, mà dùng tôm đồng, tôm đất, rất ngọt thịt. 
 
Lấy vài lá rau xà lách hoặc cải xanh, cho vào đấy ít rau thơm, một cái bánh khọt nhỏ xinh, một ít đồ chua trong chén nước mắm ngọt ngọt, cuộn tất cả lại rồi từ từ thưởng thức, bạn mới cảm nhận được trọn vẹn vị ngon của chiếc bánh. Tuy vậy nước chấm của quán pha lại hơi nhạt, chưa thực sự đạt độ đậm đà. Một phần bánh khọt ở Bình Quới có giá 20.000 đồng, đủ cho một người ăn no. 
 
Món bánh khọt siêu giòn ở khu Bình Quới 4
Rổ rau xanh tươi ăn kèm bánh khọt
 
Món bánh khọt siêu giòn ở khu Bình Quới 5
Một phần bánh khọt với nước mắm và đồ chua.
Chia sẻ
Đọc thêm