Mới sinh con được 20 ngày mà tôi đã nghĩ tới chuyện ly hôn vì quá kinh hãi chồng

Tôi cứ tưởng mình đã chọn đúng chồng, nhưng đến khi mang bầu và sinh con mới biết mình đã nhầm.

Ngày ấy, lúc kết hôn tôi cứ ngỡ bản thân mình may mắn vì có người chồng tốt. Không rượu chè, lúc nào cũng nhanh về với vợ. Đến lúc bầu được 7 tháng, chỉ vì tôi mất chiếc điện thoại mà anh chì chiết tôi đủ thứ, nói đi nói lại nhiều lần, rồi lại moi móc quá khứ của tôi lên, còn đi kể cho nhiều người khác nghe.

Góp ý với anh không được. Tôi lại lủi thủi khóc nức nở trong nhà vệ sinh. Cả tuần liền ngày nào cũng khóc. Tới gần ngày sinh, ối cạn một cách nhanh chóng, bắt buộc phải mổ lấy con. Cứ ngỡ chồng sẽ chịu khó chăm vợ chăm con nhưng không, ngày nào anh cũng mắng mỏ chì chiết tôi không chịu dậy chăm con. Thực sự mấy ngày sau mổ tôi rất mệt, chỉ muốn được nghỉ ngơi nhưng chồng lại cho rằng tôi ngủ như lợn, lười biếng... Tôi thật sự rất chạnh lòng.

Mới sinh con được 20 ngày mà tôi đã nghĩ tới chuyện ly hôn vì quá kinh hãi chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tôi có sử dụng thêm dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tại nhà, lúc đầu anh đồng để mẹ con được khoẻ sau sinh, vài ngày sau lại quay ra nói rằng vợ không biết tính toán kinh tế làm tiêu hao nhiều tiền. Anh nói đi nói lại rất nhiều lần, mệt mỏi thực sự.

20 ngày sau sinh mổ, tôi cũng cố dọn dẹp đỡ đần chồng, giặt giũ quần áo cho con, chăm con. Thế nhưng chồng luôn chê tôi vụng về không biết làm cái gì. Pha nước cho con, tôi để ấm thì chồng bảo gì mà để nước lạnh thế, cho con bú lỡ may để sữa vào áo con thì lại chửi ngu đần vụng về.

Sinh xong mới 20 ngày mà đầu tôi chỉ nghĩ đến cố đi làm rồi ly dị. Sợ hãi khi sống cùng người chồng chỉ biết chì chiết. Biết rằng dịch không có thu nhập nhưng rõ ràng mọi chi phí sinh hoạt hay tiền đi đẻ đều là của hồi môn bố mẹ tôi cho lúc cưới. Thế nhưng vẫn như là tôi đang ăn bám vậy. Giờ cứ nghĩ tới lúc bị chì chiết tôi lại khóc. Tôi phải làm sao? (diuh...@gmail.com)

Mới sinh con được 20 ngày mà tôi đã nghĩ tới chuyện ly hôn vì quá kinh hãi chồng - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương hiểu tâm trạng bạn lúc này. Bạn mới sinh con xong, thể xác đang mệt mỏi, lại thêm tinh thần không được vui vẻ phấn chấn nên mệt mỏi chán nản. Nếu bạn cứ giữ tình trạng này lâu dài thì không tốt cho bản thân và con chút nào. Thậm chí có thể dẫn tới tình trạng trầm cảm sau sinh mà chính bạn không biết. Vì vậy, Hướng Dương đề nghị bạn có cuộc nói chuyện với chồng.

Hãy nghiêm túc nói chuyện với anh ấy về tình trạng tổn thương tinh thần của bạn. Đây là đứa con đầu lòng, bạn có thể học hỏi thêm và dần hoàn thiện để có thể chăm sóc con một cách tốt nhất và chồng bạn phải là người động viên, giúp đỡ bạn, hỗ trợ bạn trong các vấn đề liên quan tới con cái.

Bạn cũng nên gọi điện cho bố mẹ chồng hoặc bố mẹ đẻ để tìm kiếm nguồn động viên, chia sẻ đồng thời họ có thể giúp bạn khuyên nhủ chồng. Có lẽ chồng bạn cũng không có kinh nghiệm chăm vợ đẻ, thế nên anh ấy không biết những việc bạn đang phải trải qua, những áp lực tinh thần đang đè nặng bạn. Đừng im lặng, hãy nói ra, chia sẻ và yêu cầu chồng tôn trọng bạn.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ mẹ chồng, mẹ đẻ hoặc một người thân có thể giúp đỡ bạn trong thời gian ở cữ này, đến ở cùng.

Đừng im lặng, hãy dũng cảm để bảo vệ bản thân và con cái!

Thân ái,

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm