Mới sinh 2 tháng, dâu trẻ đã bị mẹ chồng giục đi làm kiếm tiền trả nợ và nuôi chồng, để chồng ở nhà chăm con

Bôm Bốp NF, Theo Helino

Chẳng ai ngờ câu chuyện tréo ngoe này lại xảy ra ở thời hiện đại, sau khi nghe xong ai cũng lắc đầu ngán ngẩm lắm thay.

Phụ nữ sau khi sinh nở vốn dĩ rất cần sự chăm sóc và yêu thương của người thân trong gia đình. Đặc biệt là sự chở che vững chãi đến từ bờ vai của người chồng cùng mình kết tóc se tơ. Tuy nhiên, trên đời này vốn dĩ có nhiều câu chuyện éo le. Đâu đó vẫn có tình cảnh người làm vợ, làm mẹ phải oằn mình vừa nuôi con nhỏ lại vừa ra ngoài bươn chải kiếm tiền để nuôi gia đình.

Nếu là do hoàn cảnh xô đẩy thì chẳng ai nỡ trách cứ ai, nhưng nếu người vợ phải nai lưng ra làm còn chồng được ung dung ở nhà, sức dài vai rộng chỉ để chờ vợ đi làm kiếm tiền về nuôi mình thì sao? Hẳn đó là tình cảnh rất buồn cười, chính là buồn đến nỗi người trong cuộc chỉ có thể cười ra nước mắt.

Mới sinh 2 tháng, dâu trẻ đã bị mẹ chồng giục đi làm kiếm tiền trả nợ và nuôi chồng, để chồng ở nhà chăm con - Ảnh 1.

Mẹ bỉm sữa B.K chia sẻ câu chuyện éo le của mình trên một nhóm kín dành cho chị em.

Trên một nhóm kín dành cho chị em, một người mẹ bỉm sữa tên B.K đã chia sẻ câu chuyện của mình với nội dung cụ thể như sau: "Chồng em suốt ngày đi cờ bạc không chịu đi làm ăn gì. Mà em vừa sinh được 2 tháng. Mẹ chồng bảo cho em đi làm trả nợ cho chồng rồi nuôi chồng, để chồng ở nhà trông con. Các mẹ nghe có được không?

Trong khi đó bọn em chưa đăng kí kết hôn, chưa cưới xin gì. Chứ em là em chán nó lắm rồi. Lúc em chửa thì nó bắt em phá thai rồi đi gái gú. Nhưng nhà em nghèo, nhà nó có điều kiện với ông bà quý cháu lắm. Nên bây giờ con em với em đang ở nhà nó. Em với con ngủ 1 phòng, nó ngủ 1 phòng. Chứ em có nhiều tiền hay nhà có điều kiện em ôm con đi lâu rồi.

Đi thì dở ở thì buồn, mặc dù bố mẹ nó tốt với em lắm, coi em là con dâu rồi. Còn nó thì em chán lắm rồi. Giờ phải làm sao đây các mẹ, con em vừa được 2 tháng."

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo chị em. Đa số mọi người đều cho rằng mẹ bỉm sữa nên suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân (dù chưa có hôn thú) của mình. Bởi người mà cô gọi là chồng đó thật sự chưa xứng đáng. Chẳng những không nghề không ngỗng, còn đi bài bạc rồi bồ bịch bên ngoài. Sau cùng là sức dài vai rộng nhưng lại ăn không ngồi rồi, để mẹ giục vợ ra ngoài làm lụng kiếm tiền trở nợ và nuôi mình, thật sự không đáng mặt đàn ông chút nào.

Mới sinh 2 tháng, dâu trẻ đã bị mẹ chồng giục đi làm kiếm tiền trả nợ và nuôi chồng, để chồng ở nhà chăm con - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Bên dưới bài đăng này, không ít chị em đã để lại bình luận thể hiện sự bức xúc như sau:

"Em ơi tốt quá sao không khuyên bảo con, trả nợ giùm con, cho vốn làm ăn mà tốt cái miệng không. Kêu em đi làm trả nợ cho con họ, họ khôn chứ không phải họ tốt đâu nha", mẹ X.M bày tỏ quan điểm.

"Nhà chồng có điều kiện, bố mẹ chồng thương mà lại bắt đi làm trở nợ cho chồng. Ôi thương quá!", mẹ N.T.Q để lại bình luận sâu cay.

"Tự dưng ôm cục nợ vào người làm gì hả bạn? Bỏ quách đi cho nhẹ nợ. Đàn ông con trai sức dài vai rộng mà lông bông, không biết làm nuôi bố mẹ, vợ con. Sau cứ thế bạn phải hầu nó cả đời đấy!", mẹ N.H khuyên can hết lời.

Hiện tại, chưa biết thực hư câu chuyện ra sao khi mọi người đều "soi ra" điểm bất hợp lý trong câu chuyện của B.K vì câu trước đá câu sau: mở đầu kêu mẹ chồng bắt đi làm trả nợ và nuôi chồng, kết thúc lại khen bố mẹ chồng tốt lắm và xem như con dâu. 

Tuy nhiên, giả sử như những điều mà B.K chia sẻ là thật, thì ít nhiều ai cũng cảm thấy xót thương cho một kiếp làm vợ, làm con dâu của người phụ nữ. Ai đời vừa sinh con được 2 tháng đã bị giục ra ngoài đi làm kiếm tiền vừa để trả nợ lại vừa để nuôi chồng con.

Chia sẻ
Đọc thêm