Mỗi ngày uống 1 trong 3 loại nước ép này, sau 1 tuần là thấy "hồi xuân", da căng hồng còn người nhẹ nhõm hẳn!

M. Trang, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chị em muốn đẹp từ da tới dáng thì nhất định không nên bỏ qua 3 loại nước ép này nha.

Sau hơn 2 tháng ở nhà giãn cách, có thể chị em không để ý và nhận ra rằng bây giờ chính là mùa lựu chín đấy. Lựu đã được bán rất nhiều ở siêu thị và các chuỗi cửa hàng chuyên bán hoa quả rồi.

Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 loại nước ép lựu vừa ngon, vừa giúp chị em chúng mình đẹp từ trong ra ngoài.

1. Nước ép lựu, táo

Mỗi ngày uống  1 trong 3 loại nước ép này, sau 1 tuần là thấy "hồi xuân", da căng hồng còn người nhẹ nhõm hẳn! - Ảnh 1.

Nước ép lựu, táo nè

Nguyên liệu: 1 quả lựu, 1 quả táo, 1/4 quả chanh.

Cách làm: 

Táo bạn có thể để nguyên vỏ hoặc gọt vỏ đều được, cắt thành miếng nhỏ, bỏ hạt. Lựu tách hạt, bỏ vỏ. Cho lựu và táo vào máy ép, ép lấy nước. Cuối cùng, bạn vắt thêm 1/4 quả chanh vào ly nước táo, lựu và có thể thêm đá viên nếu muốn uống lạnh. Vậy là xong!


2. Nước ép lựu, nho

Mỗi ngày uống  1 trong 3 loại nước ép này, sau 1 tuần là thấy "hồi xuân", da căng hồng còn người nhẹ nhõm hẳn! - Ảnh 3.

Nước ép lựu, nho

Nguyên liệu: 200gr nho (loại nào cũng được), 1 quả lựu, 1/4 quả chanh.

Cách làm: Nho rửa sạch, để ráo. Lựu tách hạt rồi cho vào máy ép, ép lấy nước cùng với nho. Cuối cùng vắt thêm 1/4 quả chanh vào ly nước, thêm đá viên nếu muốn uống lạnh là xong.


3. Nước ép lựu, dưa hấu

Mỗi ngày uống  1 trong 3 loại nước ép này, sau 1 tuần là thấy "hồi xuân", da căng hồng còn người nhẹ nhõm hẳn! - Ảnh 5.

Nước ép lựu, dưa hấu

Nguyên liệu: 200gr dưa hấu, 1 quả lựu, 1/4 quả chanh.

Cách làm: Bạn cắt bỏ phần vỏ xanh của dưa hấu và lấy cả phần cùi trắng để ép nha. Cho dưa hấu vào máy ép, ép cùng 1 quả lựu đã tách hạt. Cuối cùng, vắt 1/4 quả chanh vào ly nước và thêm đá viên là xong!


Nhìn chung, làm nước ép lựu không hề khó hay phức tạp chút nào. Bạn có thể kết hợp lựu với các loại quả nhiều nước, có vị ngọt khác như lê, dưa leo,... Mỗi ngày uống 1 ly nước ép từ lựu, đảm bảo sau 1 tuần là chị em sẽ thấy làn da và cả cơ thể mình khác hẳn đấy!

Một vài công dụng của lựu tới sức khỏe mà có thể bạn chưa biết

1. Hỗ trợ sức khỏe sinh sản

Chất chống oxy hóa trong nước ép lựu có thể hỗ trợ khả năng sinh sản ở nam giới và nữ giới. Cụ thể, quá trình oxy hóa diễn ra trong cơ thể làm ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của tinh trùng ở nam giới và giảm khả năng sinh sản ở nữ giới.

Trong khi đó, nhiều kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng việc dùng nước ép lựu sẽ giảm được tình trạng oxy hóa trong nhau thai (ở phụ nữ) và tăng hormone testosterone (ở đàn ông), nhờ đó tăng cường khả năng sinh sản cho cả hai giới.

2. Hỗ trợ điều trị viêm khớp

Các hợp chất thực vật flavonoid trong nước ép lựu có thể giảm viêm nên có lợi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp cũng như sự tổn thương diễn ra ở phần sụn khớp.

Thậm chí, nhiều nghiên cứu hiện nay vẫn còn đang trong quá trình thực hiện để chứng minh nước ép lựu có tác dụng đối với viêm khớp dạng thấp, bệnh loãng xương và các loại viêm khớp khác.

3. Làm đẹp da

Lựu chứa lượng dồi dào vitamin K giúp tái tạo tế bào gốc và làm chậm quá trình lão hóa da. Bên cạnh đó, các axit béo omega 3 và axit punicic có trong lựu sẽ làm cho làn da của bạn luôn trông căng mọng, tươi trẻ và không hề bị khô.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm động lực để mai đi siêu thị mua liền mấy kg lựu về, để dành ép cho cả tuần. Ngon bổ rẻ vậy tội gì không làm!

Chúc bạn thành công với những cách làm nước ép lựu này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm