Mỗi ngày chăm chỉ làm động tác này vài phút sẽ đánh bay stress, chị em muốn giảm mỡ bụng hay đến kỳ "đèn đỏ" đều nên làm

Chỉ một bài tập đơn giản nhưng nếu kiên trì tập luyện đều đặn hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với lợi ích nó đem lại.

Ngồi gập người về phía trước vài phút mỗi ngày giúp bạn đánh bay stress khi ở trong nhà quá lâu

Giãn cách xã hội kéo dài khiến cuộc sống của nhiều người đang bị thu hẹp lại trong căn nhà nhỏ thay vì đi ra ngoài, gặp gỡ và giao tiếp xã hội... Điều này khiến không ít người rơi vào stress, thậm chí trầm cảm kéo dài. Lúc này, bạn càng cần quan tâm đến sức khỏe của mình hơn nữa, nhất là sức khỏe tinh thần.

Thật may, trong yoga cổ điển luôn có những động tác đánh bay stress trong tích tắc. Động tác ngồi gập người về phía trước chính là một trong những bài tập cần thiết nhất cho bạn lúc này.

Mỗi ngày chăm chỉ làm động tác này vài phút, bạn sẽ đánh bay stress, chị em đang muốn giảm mỡ bụng hay đến kỳ "đèn đỏ" đều được hưởng lợi - Ảnh 1.

Ngồi gập người về phía trước vài phút mỗi ngày giúp bạn đánh bay stress khi ở trong nhà quá lâu.

Để thực hiện động tác ngồi gập người về phía trước, bạn thực hiện như sau:

- Ngồi thẳng lưng, chân duỗi thẳng trước. Các ngón chân thả lỏng.

- Hít vào và nâng 2 tay lên qua đầu, kéo giãn cánh tay.

- Thở ra và gập người về phía trước. Cảm nhận phần gập là hông bạn. Cằm cố gắng chạm chân.

- Kéo căng cánh tay ra xa nhất có thể.

- Hít vào, sau đó ngẩng đầu một chút, kéo giãn cột sống.

- Thở ra và cố gắng gập người sao cho rốn của bạn chạm chân.

- Lặp lại mấy lần, sau đó giữ đầu bạn đặt lên chân.

- Hít vào và trở lại tư thế ngồi, tay vương cao qua đầu.

- Thở ra và hạ tay xuống.

Mỗi ngày chăm chỉ làm động tác này vài phút, bạn sẽ đánh bay stress, chị em đang muốn giảm mỡ bụng hay đến kỳ "đèn đỏ" đều được hưởng lợi - Ảnh 2.

Nên tập bài tập này vào mỗi sáng sớm, khi bụng bạn rỗng, tránh ăn no rồi tập.

Lưu ý: Nên tập bài tập này vào mỗi sáng sớm, khi bụng bạn rỗng, tránh ăn no rồi tập. Không tập trong trường hợp bạn đang bị chấn thương, khi đang mang thai, có vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập đừng quá nôn nóng gập sâu quá mức mà hãy làm trong khả năng có thể. Thực hiện đều đặn rồi sẽ có lúc bạn thấy khoảng cách rốn và thắt lưng giảm dần rõ rệt. Tốt nhất nên có huấn luyện viên hướng dẫn khi mới bắt đầu tập để đạt kết quả tốt nhất, tránh gặp những sự cố đáng tiếc. Ngoài ra cũng cần chú ý vấn đề hơi thở, thực hiện hít thở sâu khi thực hiện.

Mỗi ngày chăm chỉ làm động tác này vài phút, bạn sẽ đánh bay stress, chị em đang muốn giảm mỡ bụng hay đến kỳ "đèn đỏ" đều được hưởng lợi - Ảnh 4.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập đừng quá nôn nóng gập sâu quá mức mà hãy làm trong khả năng có thể.

Ngồi gập người về phía trước không chỉ giúp bạn giảm stress mà còn giúp massage nội tạng, giảm khó chịu trong kỳ "đèn đỏ"...

Theo HLV yoga Nguyễn Hoài Trang (làm việc tại Hà Nội), chăm chỉ thực hiện tư thế ngồi gập người về phía trước hay còn gọi là tư thế ngồi gập mình có thể kích thích sự thư giãn, giảm căng thẳng và làm tâm trạng của mình tốt hơn. Không những thế, tư thế này còn giúp kéo giãn cột sống, vai, lưng dưới và cơ đùi sau, kích thích massage các cơ quan bao gồm ruột, thận, gan, buồng trứng và tử cung.

"Riêng với chị em phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì tư thế này còn giúp giảm những triệu chứng khó chịu khi đang đến ngày "đèn đỏ"", HLV Hoài Trang chia sẻ.

Mỗi ngày chăm chỉ làm động tác này vài phút, bạn sẽ đánh bay stress, chị em đang muốn giảm mỡ bụng hay đến kỳ "đèn đỏ" đều được hưởng lợi - Ảnh 5.

Riêng với chị em phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì tư thế này còn giúp giảm những triệu chứng khó chịu khi đang đến ngày "đèn đỏ".

Tuy nhiên cũng cần nhấn mạnh, bạn chỉ có thể được hưởng những lợi ích trên nếu thực hiện đúng tư thế. Chính vì vậy, vị huấn luyện viên cũng chỉ ra cách giúp bạn tự kiểm tra xem mình đã thực hiện đúng tư thế ngồi gập mình hay chưa. Bạn cần chú ý xem mình có mắc phải các lỗi cơ bản như hai chân cong và không khép chặt, lưng cong không vươn dài, đầu ngẩng hay không.

Để sửa lỗi, bạn chú ý: Khép chặt 2 chân, duỗi thẳng áp sát thảm; Thẳng lưng vươn dài về trước và gập sâu nhất có thể; Cúi đầu xuống, úp mặt vào giữa 2 chân.

Trong những ngày giãn cách xã hội, chị em phụ nữ với bộn bề công việc ở công ty, công việc nhà, chăm sóc con cái... mọi thứ cứ quẩn quanh trong ngôi nhà nhỏ kéo dài có thể khiến bạn kiệt sức, tinh thần luôn mệt mỏi, stress. Lúc này, bạn có thể áp dụng những bài tập đơn giản như ngồi gập người về phía trước. Càng thực hiện được lâu, bạn càng được hưởng lợi ích, cảm thấy thư giãn, khoan khoái đầu óc ngay khi vừa thực hiện xong.

Mỗi ngày chăm chỉ làm động tác này vài phút, bạn sẽ đánh bay stress, chị em đang muốn giảm mỡ bụng hay đến kỳ "đèn đỏ" đều được hưởng lợi - Ảnh 6.

Lời khuyên cho bạn là mỗi ngày cố gắng giữ thêm một vài giây và cúi người thêm một chút.

Đối với những người mới tập, có thể bạn cảm thấy căng cơ trong lúc tập, rất khó chịu đến nỗi chỉ muốn bỏ cuộc. Lời khuyên cho bạn là mỗi ngày cố gắng giữ thêm một vài giây và cúi người thêm một chút. Đừng vội vàng áp đặt cơ thể phải thực hiện cúi gập bụng sát chân ngay từ lần đầu, dễ gây phản tác dụng trong việc giảm stress.

Chia sẻ
Đọc thêm