MỚI: Hà Nội đã có 4 phương án dạy học ứng phó Covid-19, học sinh "vùng xanh" đi học lại

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị

Nhiều kịch bản dạy và học khác nhau đã được Sở GD-ĐT Hà Nội xây dựng.

Mới đây, trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cùng lãnh đạo các Vụ bậc học, ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết Sở đã xây dựng các kịch bản dạy học khác nhau để ứng phó với dịch Covid-19.

Theo ông Trần Thế Cương, 100% các cơ sở giáo dục từ tiểu học đến THPT đang dạy học trực tuyến, với 100% học sinh tham gia. Sở đã xây dựng 4 kịch bản dạy học ứng phó với diễn biến của dịch Covid-19 và báo cáo UBND thành phố. Trong đó, có kịch bản tổ chức cho học sinh lớp 6, lớp 9, lớp 10 và lớp 12 ở "vùng xanh" được đến trường học tập.

MỚI: Hà Nội đã có 4 phương án dạy học ứng phó Covid-19, học sinh vùng xanh đi học lại - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 23/9, Sở GD-ĐT thông tin đã đề xuất nhiều phương án trình UBND TP. Hà Nội về việc cho học sinh đến trường trong thời gian tới.

Trong đó, đề xuất nhiều phương án như: Ban đầu cho phép học sinh một số khối lớp đầu cấp và cuối cấp gồm khối 6, khối 9, khối 12, ở "vùng xanh" quay trở lại trường học. Các trường triển khai phương án phòng dịch chặt chẽ, đảm bảo khoảng cách.

Sở GD-ĐT TP. Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh: Các phương án đi học lại đều phải tính toán đến sự an toàn của cả học sinh, giáo viên, nhân viên nhà trường và đảm bảo yếu tố phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục Hà Nội cũng sẽ có tính toán hỗ trợ học phí năm học cho học sinh theo cơ chế đặc thù của từng địa phương.

Chia sẻ
Đọc thêm