Mỗi đầu đông là tôi lại làm một hũ bột gừng dùng dần, cả nhà chẳng bao giờ bị cảm cúm

Hãy "thủ" sẵn hũ bột gừng này trong nhà để phòng tránh cảm cúm mùa đông nhé!

Nguyên liệu:

750g gừng

250g đường nâu

Cách làm:

Bước 1

Gừng rửa sạch, cho gừng vào nồi hấp khoảng 1 giờ.

Bước 2

Gừng sau khi hấp thái thành lát, phơi khô hoặc sấy khô gừng.

Bước 3

Gừng sau khi sấy khô cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.

Bước 4

Thêm đường nâu vào xay chung thành bột.

Bước 5

Rây bột trà gừng qua một rây lọc để được bột mịn nhất. Sau đó cho bột vào lọ kín dùng dần.

Trà gừng là thức uống quen thuộc được rất tốt cho sức khỏe, đây là vị thuốc có tác dụng hiệu quả trong giảm đau, kháng viêm và diệt khuẩn, giúp cải thiện tuần hoàn máu… Trà gừng đặc biệt tốt cho người bị huyết áp thấp. Để tiện lợi cho mỗi lần pha trà gừng bạn hãy làm ngay một hũ bột gừng tiện lợi trên đây nhé. Mỗi lần pha bạn chỉ cần một thìa nhỏ bột gừng cùng với nước nóng là được.

Mỗi đầu đông là tôi lại làm một hũ bột gừng dùng dần, cả nhà chẳng bao giờ bị cảm cúm - Ảnh 6.

Chúc bạn làm thành công hũ trà gừng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm