Mở miệng là nói thương mình nhưng chồng lại tránh mẹ con mình như "tránh hủi"

Hướng Dương, Theo Helino

Cứ nói là thương con cháu nhưng cả chồng và mẹ chồng mình đều không muốn cho mẹ con mình về nhà.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào Hướng Dương.

Mình đã kết hôn được gần 2 năm và có bé gái được gần 1 tuổi. Chuyện là thế này Hướng Dương ạ. Sau khi kết hôn, mình chuyển về nhà chồng sống. Nhưng sau khi mình sinh con, vợ chồng mình lại chuyển về nhà ngoại để mẹ đẻ của mình tiện chăm sóc. Lúc ấy, chồng mình vẫn theo vợ con về nhà ngoại ở.

Sống với nhau được một thời gian thì chồng mình có xảy ra xích mích với bố mẹ vợ. Vì lòng tự trọng cao nên anh đã chuyển về nhà, để mẹ con mình ở nhà ngoại. Lúc đó mình không chuyển về nhà chồng vì con còn quá nhỏ, ở nhà chồng lại không có ai phụ giúp. Chồng mình đi làm cả ngày, mẹ chồng cũng đi bán hàng ở chợ đến tối mới về.

Thật ra chuyện chồng mình giận bố mẹ vợ cũng không có gì to tát. Chỉ vì anh quá ương ngạnh và ngang ngược nên chuyện hiểu lầm mãi không được giải quyết. Là vợ chồng nhưng bọn mình sống không khác gì đang ly thân.

Mở miệng là nói thương mình nhưng chồng lại tránh mẹ con mình như tránh hủi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Có lần mình ngỏ ý muốn về nhưng mẹ chồng và chồng đều tỏ ra không vui vẻ. Mẹ chồng thì mình không rõ, còn chồng mình, có thể anh sợ mất tự do nên lưỡng lự không đón vợ con về nhà.

Thật lòng mình suy nghĩ rất nhiều. Cứ nói là thương con cháu nhưng cả chồng và mẹ chồng mình đều không muốn cho mẹ con mình về nhà. Mình thấy vợ chồng xa nhau là không ổn chút nào. Rất mong nhận được lời khuyên của Hướng Dương.

Mở miệng là nói thương mình nhưng chồng lại tránh mẹ con mình như tránh hủi - Ảnh 3.

Chào bạn.

Có lẽ ngay từ khi sinh con, chồng bạn đã có bố mẹ vợ đỡ đần nên không cảm thấy áp lực và trách nhiệm của mình. Về điều này, bạn cũng nên thông cảm cho chồng. Đàn ông ai cũng không muốn gò bó quá mức. Huống hồ lâu nay, chồng bạn đang tự do mà không chịu sự quản thúc nào.

Nếu chồng bạn quả thật là người đàn ông có trách nhiệm như bạn nói thì chuyện này cũng không khó giải quyết. Bạn hãy nói chuyện thẳng thắn với chồng, đừng ngại nói thẳng là bạn muốn vợ chồng được ở gần nhau.

Qua đó, bạn nên phân tích cho chồng hiểu, bố mẹ đẻ cưu mang mẹ con bạn gần 1 năm trời đã là quá tốt. Bây giờ bạn đã có gia đình, phải tự lo cho cuộc sống của mình chứ không thể trông chờ vào sự giúp đỡ của bố mẹ đẻ.

Nếu bạn đã phân tích mà chồng vẫn không hiểu thì hãy thử phương án khác. Mặc dù chồng bạn giận nhà vợ nhưng chắc chắn tiếng nói của bố mẹ vợ cũng có trọng lượng nhất định. Bạn hãy nhờ bố mẹ đả thông với chồng mình rằng ông bà chỉ có thể giúp đỡ đến đó. Chồng bạn là đàn ông, lòng tự trọng lại cao thì sẽ không để vợ ở nhà ngoại nữa. Sau khi bạn về nhà, vợ chồng ở gần nhau thì bạn sẽ tìm cách để tâm sự với chồng, tháo gỡ khúc mắc giữa chồng và gia đình bạn.

Sau khi làm tất cả những điều trên mà chồng bạn vẫn không muốn gần vợ con. Hướng Dương khuyên bạn nên xem xét lại tình cảm của chồng mình hoặc tìm hiểu liệu phía sau chồng bạn có nỗi khổ nào đó không? Hướng Dương chúc mẹ con bạn và chồng bạn sớm được đoàn tụ.

Chia sẻ
Đọc thêm