"Minh Lan truyện": Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành

Bỗng dưng đang yên đang lành, cặp vợ chồng Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong lại bị lôi kéo vào rắc rối liên quan đến một người em thân thiết.

Tập 58 - 59 của phim truyền hình Minh Lan truyện vừa lên sóng trên đài Hồ Nam - Trung Quốc. Ở tập 58, cặp đôi Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) - Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) phải đau đầu giải quyết rắc rối liên quan đến chuyện tranh chấp quyền lực ở triều đình.

Sau khi Tề Hành (Chu Nhất Long) can gián Hoàng đế chuyện truy phong cho phụ mẫu bất thành, nội bộ quan lại triều đình bắt đầu chia phe. 1 phe đứng về phía Thái hậu - Tề Hành, 1 phe đứng về phía Hoàng đế, còn phe những người trung lập thì án binh bất động, không tỏ rõ lập trường. Nhân lúc triều đình rối ren vì vụ án thuế muối nhiễu nhương, phe quan lại của Thái hậu lại dâng tấu chương, gây áp lực cho Hoàng đế. Quá bực tức trước chuyện này, Hoàng đế trách mắng cả triều đình, sau đó giao cho con trai là Hoàn Vương, Thẩm tướng quân và Thịnh Trường Bách (anh trai Minh Lan) lên đường tuần tra, làm rõ khuất tất vụ án thuế muối. Tuy không được kêu tên lên đường đi tuần, song Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) cũng có liên hệ mật thiết với đám người nhận lệnh từ Hoàng đế.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 1.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 2.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 3.

Hoàng đế cho người đi điều tra vụ án thuế muối.

Rồi một hôm nọ, Thẩm tướng quân bị vu oan là lợi dụng chức quyền để cướp của người dân. Hóa ra đây là 1 vụ dàn xếp, do phe cánh Thái hậu bày ra để chống lại phe của Hoàng đế. Thẩm tướng quân có vị tiểu nương tử là Trâu Thị, người tuy xinh đẹp, đáng yêu nhưng lại vô cùng rắc rối. Đám anh em, chú bác họ hàng xa của Trâu Thị lợi dụng uy phong từ Thẩm tướng quân để cho vay nặng lãi, cuối cùng bị phe cánh Thái hậu nắm thóp, dâng tấu sớ bất lợi giữa triều đình.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 4.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 5.

Trâu Thị gây ra họa khiến Thẩm tướng quân bị liên lụy.

Vụ việc liên quan đến Thẩm tướng quân còn chưa lắng xuống, lại có án oan khác xảy ra. Trong một đêm vui vẻ, đám người Tiểu Đoàn - Cố Đình Diệp - Thẩm tướng quân rủ nhau đến tửu lầu uống rượu. Sau khi bị chuốc say, Tiểu Đoàn mới tìm một căn phòng ngủ lại. Lo sợ Tiểu Đoàn xảy ra chuyện, Cố Đình Diệp - Thẩm tướng quân đã chạy hẳn lên phòng kiểm tra. Đứng ngoài cửa chính, Cố Đình Diệp thấy Tiểu Đoàn cởi sạch quần áo, đang nằm ngủ say bên cạnh một cô nương. Cho rằng như vậy là an toàn, Cố Đình Diệp - Thẩm tướng quân mới quay về phủ.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 6.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 7.

Cố Đình Diệp cùng những người anh em vào tửu lầu uống rượu.

Vậy rồi sáng hôm sau, một người phụ nữ bán cá ở chợ đã chạy đến công đường tố Tiểu Đoàn cưỡng hiếp mình. Người này bảo rằng đi đưa hàng cho gái lầu xanh ở tửu quán thì bị Tiểu Đoàn khống chế và cưỡng đoạt. Về phía Tiểu Đoàn, chàng khẳng định chẳng làm bất cứ điều gì, Tiểu Đoàn cho rằng đây là âm mưu do ai đó sắp đặt để hãm hại mình. Vì nơi Tiểu Đoàn - Đình Diệp - Thẩm tướng quân đến chơi là tửu lầu, chuyện có cô bán cá bỗng dưng xuất hiện quả là không được bình thường.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 8.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 9.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 10.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 11.

Minh Lan truyện: Phùng Thiệu Phong - Triệu Lệ Dĩnh chết lặng khi người em thân thiết bị vu oan cưỡng hiếp gái nhà lành - Ảnh 12.

Người phụ nữ bán cá vu oan cho Tiểu Đoàn là cưỡng hiếp trong lúc say rượu.

Trong lúc đang điều tra, tìm chứng cứ minh oan cho Tiểu Đoàn, Cố Đình Diệp lại đón thêm tin dữ là người phụ nữ bán cá kia thắt cổ tự sát. Khi người này chết, trong nhà còn có cả chồng và con trai chứng kiến. Âm mưu hãm hại Tiểu Đoàn đã quá rõ ràng, nếu Tiểu Đoàn có chuyện chẳng lành, đội ngũ quan lại đi tuần tra vụ án thuế muối cũng bị ảnh hưởng. Nếu xử lý không khéo, thậm chí đến cả Cố Đình Diệp và Minh Lan cũng bị liên can.

Đứng trước tình cảnh khó khăn này, Minh Lan - Đình Diệp vô cùng lo lắng, làm sao tìm ra chân tướng sự thật đây?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm