Miệt mài dọn dẹp đường phố suốt 10 tiếng sau biểu tình ở Mỹ, nam thanh niên bất ngờ nhận được món quà nằm mơ cũng không nghĩ đến

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chàng trai 18 tuổi thật tâm làm việc vì cộng đồng mà không hề toan tính cá nhân, để rồi nhận được món quà bất ngờ lớn lao nhờ chính chữ "tâm" ấy!

Theo CNN, chàng thanh niên Antonio Gwynn Jr. (18 tuổi) là một học sinh trung học sống ở một khu phố thuộc thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ). Sau khi xem tin tức trên truyền hình, Antonio được biết Đại lộ Bailey đang ngập ngụa trong rác thải và mảnh kính vỡ sau khi đám đông biểu tình rời đi. 

Điều đáng nói hơn, Đại lộ Bailey lại là đường mọi người phải di chuyển qua để đi làm vào buổi sáng. Vì vậy, Antonio không chần chừ đi mua chổi và túi rác rồi bắt tay vào dọn dẹp đường phố trước khi trời sáng xe cộ đông đúc hơn.

Miệt mài dọn dẹp đường phố suốt 10 tiếng sau biểu tình, nam thanh niên bất ngờ nhận được món quà đỏ chói nằm mơ cũng không nghĩ đến - Ảnh 1.

Antonio miệt mài dọn dẹp đường phố suốt 10 tiếng sau biểu tình.

Antonio bắt tay vào việc từ 2h sáng ngày 1/6 (giờ địa phương). Chàng trai trẻ này đã cần mẫn dọn dẹp rác suốt 10 tiếng đồng hồ. Lúc hàng xóm của Antonio lập đội đến xử lý đống đổ nát hậu biểu tình thì cậu gần như đã hoàn thành mọi việc.

Hành động ý nghĩa của Antonio được mọi người nhiệt liệt biểu dương. Người đàn ông tên Matt Block đã biết câu chuyện về Antonio trên báo và quyết định tặng cho chàng thanh niên chiếc Mustang mui trần màu đỏ 2004. Matt , 27 tuổi, nói với CNN rằng chiếc xe đó là chiếc xe mơ ước của anh từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, anh chỉ thỉnh thoảng mới sử dụng đến nó. Matt thấy Antonio từng xin một số lời khuyên mua xe trên Facebook và anh quyết định tặng luôn chiếc xe thể thao của mình cho đàn em vì hành động ý của Antonio đối với cộng đồng.

Miệt mài dọn dẹp đường phố suốt 10 tiếng sau biểu tình, nam thanh niên bất ngờ nhận được món quà đỏ chói nằm mơ cũng không nghĩ đến - Ảnh 2.

Miệt mài dọn dẹp đường phố suốt 10 tiếng sau biểu tình, nam thanh niên bất ngờ nhận được món quà đỏ chói nằm mơ cũng không nghĩ đến - Ảnh 3.

Doanh nhân địa phương Bob Briceland cũng biết về món quà của Matt và anh quyết định gia hạn thêm một năm bảo hiểm ô tô miễn phí cho chiếc xe mà Matt tặng lại cho Antonio.

“Tôi muốn giúp đỡ chàng trai trẻ này. Cư dân toàn thành phố cần đoàn kết cùng nhau và cho mọi người biết rằng nơi này có nhiều người tốt”, Bob nói với kênh tin tức WKBW.

Vì gánh nặng tài chính nên Antonio đã có dự định sau khi tốt nghiệp sẽ đăng ký vào trường dạy nghề, anh chàng định vừa học vừa làm để tiết kiệm tiền rồi học lên đại học. Khi nghe câu chuyện của Antonio, trường Medaille College ở thành phố Buffalo đã quyết định trao cho anh chàng một xuất học bổng toàn phần ngành quản trị kinh doanh. Bởi mục tiêu của Antonio sau này là mở một doanh nghiệp chuyên cung cấp các dịch vụ vệ sinh.

Đây là lần đầu tiên Antonio được nhận thưởng vì hành động đẹp, nhưng không phải lần đầu cậu tình nguyện làm việc tốt. Nam sinh này từng là thành viên của tổ chức Kappa Phi. Cậu thường xuyên tham gia hoạt động cộng đồng và hỗ trợ công việc tại các nhà thờ. “Tôi thực sự trân trọng tất cả những thứ mà mọi người tặng cho”, Antonio nói.

(Nguồn: CNN)

Chia sẻ
Đọc thêm