Chợ quê mùa nước nổi có gì ngon, chợ phố nhanh chóng có y chang thức đó. Tui và đám bạn bè xa quê, thương nhớ, thèm thuồng sản vật mùa nước nổi miền Tây, chỉ cần bước chân xuống phố là có thể tìm mua được ngay...
Về miền Tây Nam Bộ, bạn khó thể bỏ qua hủ tiếu - món ăn được chế biến từ các loại gạo đặc sản xứ này. Đặc biệt về xứ Cần Thơ “gạo trắng nước trong”, trải nghiệm các lò làm hủ tiếu truyền thống, thưởng thức 'pizza hủ tiếu', 'hủ tiếu ngũ sắc'...
Cá chốt vốn là loại cá nhỏ nên rất nhanh chín, do đó chỉ cần để canh sôi độ chừng dăm phút thì tắt bếp, nếu không cá sẽ dễ bị nát, khi ăn thịt không ngon. Nồi canh chua lá me khi sôi lên, sẽ có mùi chua thơm lừng cả nhà...
Được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều đặc sản vùng miền ngon nức tiếng, nếu bạn có dịp ghé Cần Thơ đừng bỏ qua những cái tên sáng giá được chúng tôi gợi ý sau đây.
Nhắc đến đặc sản nổi tiếng miền Tây không thể không kể đến các loại khô. Khô miền Tây không chỉ được tiêu thụ tại địa phương, mà còn được mang đi làm quà khắp nơi trong nước và mang cả ra nước ngoài cho người xa xứ nhâm nhi cho đỡ nhớ hương vị quê nhà.
"Tôi thích những người phụ nữ tự tại và tự trọng đến mức coi như đàn ông biến mất rồi. Họ làm đẹp vì chính họ chứ không vì ánh nhìn của đàn ông, để quyến rũ đàn ông; họ làm việc vì họ muốn chớ không phải chứng tỏ mình cũng mạnh mẽ".