Miền Nam Trung Quốc thiệt hại nặng nề do mưa lớn

pv, Theo vov

Đợt mưa lớn từ ngày 2/6 đến nay đã gây thiệt hại nặng nề cho 8 tỉnh miền Nam của Trung Quốc.

Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc hôm nay (9/6) ra cảnh báo cho biết, trong vòng hai ngày tới, các tỉnh miền Nam Trung Quốc tiếp tục phải hứng chịu các đợt mưa lớn và mưa rất lớn.

Miền Nam Trung Quốc thiệt hại nặng nề do mưa lớn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã.

Theo cảnh báo của Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc, trong vòng hai ngày tới khu vực Giang Nam, Hoa Nam của nước này sẽ tiếp tục phải hứng chịu các đợt mưa lớn và mưa rất lớn, các địa phương cần chú ý công tác phòng hộ, đề phòng các thiệt hại gián tiếp.

Dự kiến đến ngày 11/6, lượng mưa sẽ giảm bớt, đến ngày 12/6 sẽ kết thúc đợt mưa lớn này. Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc cũng cảnh báo, do lượng mưa lớn và kéo dài, các tỉnh như Quảng Tây, Quảng Đông cần chú ý đề phòng lũ quét, lũ bùn, sạt lở đất...

Đợt mưa lớn từ ngày 2/6 đến nay đã gây thiệt hại nặng nề cho 8 tỉnh miền Nam của Trung Quốc, theo thống kê mưa lớn với lượng mưa từ 100-300 mm, một số nơi như thành phố Liễu Châu, Quế Lâm của tỉnh Quảng Tây, thành phố Huệ Châu của tỉnh Quảng Đông lượng mưa lên tới 600-700mm... đã khiến 9 người thiệt mạng, 5 người mất tích và gây ảnh hưởng tới đời sống của 1 triệu 763 nghìn người, thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới 2,88 tỷ nhân dân tệ (khoảng hơn 400 triệu USD). Ngoài ra, mưa lớn cũng khiến giao thông tại khu vực bị ảnh hưởng khi nhiều chuyến tàu cao tốc và chuyến bay buộc phải tạm dừng cũng như trì hoãn./.

Chia sẻ
Đọc thêm