Vào khoảng 4h30 chiều 14/2 (theo giờ địa phương), Nhật Bản tiếp tục ghi nhận một trận động đất có độ lớn 4 độ Richter tại Hamadori, tỉnh Fukushima.
Do nhiệt độ thấp dưới âm độ, nhiều nơi tại tỉnh miền núi phía Bắc có tuyết rơi. Nhiều nơi cây trồng và vật nuôi thiệt hại gần một tỷ đồng.
Khi lũ về, người dân miền Trung, đặc biệt là phụ nữ gặp muôn vàn khó khăn và những thiếu thốn "khó nói".
Cơn bão Vamco càn quét Philippines giữa tháng 11 vừa qua đã để lại những thiệt hại nặng nề khiến tỉnh Luzon bị tuyên bố đặt trong tình trạng thiên tai.
Các quốc gia Trung Mỹ như Nicaragua, Honduras, Guatemala và El Salvador đang phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề sau khi cơn bão Iota đổ bộ.
Bão lũ đang càn quét qua Trung Mỹ và Nam Mỹ khiến một loạt các nước trong khu vực này thiệt hại nặng nề.
Bão Vamco đã càn quét Philippines gây ra thiệt hại nặng nề và đang trên đường di chuyển hướng tới Việt Nam.
Thế giới cùng lúc đón hai cơn bão mạnh: bão Vamco, tên tiếng Việt là Vàm Cỏ, đổ bộ vào Philippines và bão Eta đổ bộ vào khu vực Trung Mỹ. Cả hai cơn bão đều gây nên thiệt hại nặng nề về người và tài sản.
Ngày 10/11, các cơn mưa lớn đã gây ra tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại phía Bắc của đảo Crete, Hy Lạp.
Không chỉ Philippines, nhiều quốc gia Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung đang phải đối mặt với các hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.