Mẹo vặt chưa tới 5 nghìn đồng cùng 20 phút giúp bạn biến các loại khăn lau ố bẩn trong nhà sạch như mới và thơm tho

Hồng Nhung , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người phụ nữ này đã tiết lộ cách cô ấy làm sạch các loại khăn lau ố bẩn trong nhà và bọt biển rửa bát sạch sẽ chỉ trong vòng 20 phút.

Bà nội trợ Tanya đã thu về hàng nghìn người hâm mộ trên trang TikTok nhờ việc thường xuyên chia sẻ các mẹo dọn dẹp thông minh của mình. Và mới đây nhất là video hướng dẫn làm sạch các loại khăn bẩn và bọt biển rửa bát. 

Cách làm sạch các loại khăn bẩn trong nhà đơn giản nhất từ mẹo vệ sinh của bà nội trợ Tanya. Nguồn video: Tiktok tanyahomeinspo.

Tanya khuyên bạn nên cho các loại khăn bẩn vào thùng giặt và thêm viên rửa bát. Sau khi thêm nước, cô đun sôi hỗn hợp trong 15 phút.

Mẹo vặt chưa tới 5 nghìn đồng cùng 20 phút giúp bạn biến các loại khăn lau ố bẩn trong nhà sạch như mới và thơm tho  - Ảnh 3.

Cách luộc vải từ lâu đã được coi là một phương pháp tốt để làm sạch vết bẩn và đầu mỡ, Tanya đã thả một viên nước rửa chén vào một cái chậu lớn, trước khi cho những miếng vải bẩn của mình và rất nhiều nước sôi vào.

Sau đó, cô cho hỗn hợp đó vào đun sôi trong 15 phút, trước khi đổ bỏ phần nước bẩn và rửa lại bằng nước sạch. Sau khi  hoàn thành, tất cả các miếng vải đều sạch như mới và có mùi thơm nữa. Một số người dùng tiktok cũng đã đưa ra bình luận rằng họ có thể nhận được kết quả tương tự khi áp dụng phương pháp giặt bằng máy giặt và sử dụng nước nóng. Tuy nhiên, Tanya chỉ ra rằng các chu trình với máy giặt như vậy thường chạy trong khoảng hai giờ nên tốn tiền điện hơn là cách làm đơn giản này.

Mẹo vặt chưa tới 5 nghìn đồng cùng 20 phút giúp bạn biến các loại khăn lau ố bẩn trong nhà sạch như mới và thơm tho  - Ảnh 5.

Sau khi luộc, Tanya đổ bỏ nước bẩn và giặt lại khăn lại bằng nước sạch.

Mẹo vặt chưa tới 5 nghìn đồng cùng 20 phút giúp bạn biến các loại khăn lau ố bẩn trong nhà sạch như mới và thơm tho  - Ảnh 6.

Và sau khi hoàn thành, chúng trông đẹp như mới.

Như vậy chỉ tốn 1 viên giặt quần áo và ít nước nóng là bà nội trợ này đã xử gọn đống khăn bẩn của gia đình. Tính toán chi phí còn chưa tới 5 nghìn đồng. Nếu bạn hứng thú cũng có thể áp dụng mẹo làm sạch này tại nhà. Chúc các bạn thành công. 

 Theo thesun.co.uk

https://afamily.vn/meo-vat-chua-toi-5-nghin-dong-cung-20-phut-giup-ban-bien-cac-loai-khan-lau-o-ban-trong-nha-sach-nhu-moi-va-thom-tho-20220314151724732.chn
Chia sẻ
Đọc thêm